Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

3 điều cần tránh để giao tiếp tiếng Đức thành thạo trong thời gian ngắn

Mặc dù bạn rất chú trọng đến việc học tiếng Đức với mong muốn có khả năng nói tiếng Đức thành thạo, giao tiếp tự tin. Tuy nhiên, có 3 điều cần tránh sau đây để có thể giao tiếp tiếng Đức thành thạo trong thời gian ngắn mà bạn nên thử ngay.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức A1 cấp tốc ở đâu tốt?

3

3 điều cần tránh để giao tiếp tiếng Đức thành thạo trong thời gian ngắn

Quá cầu toàn khi học tiếng Đức giao tiếp

Việc bạn cầu toàn trong khi học tiếng Đức là tốt, nhưng nguyên nhân khiến bạn mãi không giao tiếp tiếng Đức thành thạo được cũng có thể bị rào cản bởi chính sự cầu toàn của bạn. Thường người có sự cầu toàn trong việc học thường bị những yêu cầu như: Bạn kỳ vọng phải học hết các quy tắc ngữ pháp, phát âm để khi nói không sai một lỗi nào, nói như người bản ngữ; hoặc học thật nhiều từ vựng để nói tự tin về bất cứ vấn đề gì. Nhưng việc tiêu tốn quá nhiều thời gian như vậy mà không chịu thực hành nói tiếng Đức mỗi ngày sẽ làm bạn khó phát huy kỹ năng giao tiếp của bản thân hơn.

Đừng ngại mắc lỗi sai, đừng sợ thiếu vốn từ vựng cũng đừng xấu hổ vì bạn phát âm không chính xác, hãy song hành việc học lý thuyết và thực hành luyện nói thường xuyên chính là chìa khoá để tôi dần hoàn thiện khả năng. Nếu bạn cứ chờ đợi bản thân giỏi ngữ pháp, thuộc thật nhiều từ vựng và phát âm đúng chuẩn tiếng Đức thì thực sự sẽ rất khó và rất lâu.

Hoc Nghe Tieng Duc

Chỉ chú trọng phương pháp, không luyện nói hàng ngày

Nhiều bạn học tiếng Đức hay học theo nhiều phương pháp giao tiếp tiếng Đức khác nhau với mong muốn có thể sớm thành thạo nói tiếng Đức thật tốt. Tuy nhiên, phương pháp hoặc ngoại ngữ giao tiếp như: nói nhại theo ngôn ngữ mẫu, tự nói 1 mình, nghe đi nghe lại hội thoại…thì bạn cũng đừng quên mình cần phải thật siêng năng, tận dụng quỹ thời gian của mình để luyện nói mỗi ngày. Thực hành nói tiếng Đức mỗi ngày là cách giúp bạn luyện sự thành thạo và tự tin rất tốt. Hãy chuẩn bị danh sách câu hỏi theo các chủ đề thông dụng, chủ đề mình yêu thích và tập nói thật nhiều. Bạn cũng đừng quên tìm một đối tác thực hành nói một cách thường xuyên hoặc tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm để có cơ hội và môi trường thực hành tốt nhất.

Chỉ luyện nói nhưng quên nghe tiếng Đức hàng ngày

Để giao tiếp tiếng Đức trôi chảy, việc không thể thiếu chính là luyện khả năng nghe tiếng Đức hàng ngày. Hãy dành thời gian để nghe tiếng Đức nhiều nhất có thể để nắm được từ vựng, phát âm và các cấu trúc “ngấm dần” vào não bộ như một thói quen. Ngoài ra, việc cải thiện phát âm cũng là cách khiến bạn nói tiếng Đức tự tin hơn, bên cạnh luyện nói, cần chú trọng luyện nghe thật nhiều để học theo cách phát âm chuẩn, đồng thời chú ý tới cả trọng âm của từ vì nói sai trọng âm không tự nhiên và đôi khi gây ra khó hiểu. 

>> Xem thêm: 4 dấu hiệu nhận biết trung tâm học tiếng Đức tốt

Screenshot 2021 09 20 090246

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Cập nhật học phí các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Đức mới nhất 2021!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm