Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Vì sao học tiếng Đức bị đánh giá là ngôn ngữ khó học?

Học tiếng Đức có khó không, tiếng Đức có phải là ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới hay không? Có lẽ trước khi bắt đầu học ngoại ngữ, bạn sẽ mang trên mình tâm lý e ngại và lo sợ học tiếng Đức. Nếu bạn đang có ý định du học nghề Đức thì con đường duy nhất đó là cần phải học tiếng Đức ngay để có được cơ hội trở thành du học sinh Đức trong tương lai.

>>Xem thêm: Định cư Đức và những vấn đề cần lưu ý!

Một số lý do khiến tiếng Đức khó học

Đừng nghĩ rằng học tiếng Đức khó học nhất trên thế giới vì thực ra tiếng Đức không phải là ngôn ngữ khó nhất, chỉ xếp thứ 7 trong top 10 ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Tuy nhiên, dù học tiếng Đức hay học bất kỳ một ngoại ngữ nào khác bạn cũng sẽ gặp một số khó khăn nhất định.

Dưới đây là một số lý do khiến người học cảm thấy hơi khó khăn khi bắt đầu học tiếng Đức, gây cản trở khá nhiều trên con đường chinh phục tiếng Đức của người Việt:

+ Động từ tiếng Đức: Trong quá trình học tiếng Đức, khi dùng động từ trong câu bạn sẽ phải chia theo các ngôi của nó, điều này sẽ gây ra một số khó khăn và khó có thể nắm bắt cách chia động từ này. Do đó, người học phải nhớ cách chia động từ với từng ngôi : ich, du, sie, er, es, ihr … Tất nhiên tiếng Đức cũng có những quy tắc chia nhất định như tiếng Anh, ví dụ động từ với các ngôi ,Sie, wir sẽ là nguyên thể, động từ với các ngôi ,er, sie, es “(ngôi thứ 3 số ít) sẽ kết thúc bằng ,t…”

Cái khó khăn trong việc chia động từ trong tiếng Đức đó là trong tiếng Đức lại có rất nhiều động từ bất quy tắc, đứng trước những động từ này thì mọi quy tắc đều trở nên vô dụng. Bởi vậy bạn chỉ có thể học thuộc chúng mới có thể vận dụng tốt trong văn viết và văn nói khi sử dụng tiếng Đức.

>>Xem thêm: Cách nhớ lâu khi học từ vựng tiếng Đức

Chia Dong Tu Trong Ngu Phap Tieng Duc A1+ Thành phần câu trong tiếng Đức có thể hoán đổi vị trí qua động từ được chia

Một trong những khó khăn ảnh hưởng đến kết quả học tiếng Đức cho người mới bắt đầu đó là trong Tiếng Đức có thể hoán vị trí của chủ ngữ và các thành phần khác qua động từ được chia, tiếng Việt thì nói theo trình tự Subjekt-Prädikat-Objekt (Chủ ngữ – Vị ngữ – Thành phần bổ sung), không thể hoán vị được.

+ Cấu trúc câu trong tiếng Đức khá phức tạp

Động từ được chia (Prädikat) và những động từ khác tạo thành một khung văn phạm trong tiếng Đức. Trong khung này người ta có thể nhồi nhét vào rất nhiều thứ, câu trong câu, nhiều tầng, nhiều lớp tạo thành một câu phức đôi khi có thể dài cả trang giấy. Nếu không có kiến thức văn phạm sẽ không hiểu được những câu phức này dù là hiểu tất cả các từ riêng biệt. Vì vậy, dù bạn có thể sử dụng tiếng Đức để giao tiếp nói chuyện nhưng lại không thể dễ dàng đọc hiểu được văn tự tiếng Đức, đặc biệt là đối với những cấu trúc câu phức tạp được sử dụng trong các văn bản.

+ Danh từ trong tiếng Đức có thể được ghép lại từ nhiều loại từ khác nhau

Người học tiếng Đức có thể ghép nhiều từ thành một danh từ mới có ý nghĩa phức tạp và nhiều khi dài tới 50, 60 chữ hoặc hơn lại với nhau. Và danh từ tiếng Đức luôn viết hoa, dù là số ít hay số nhiều.

Vd: Betäubungsmittelverschreibungsverordnung – “quy định yêu cầu kê đơn thuốc gây mê.”

Donaudampfschiffahrtselektrizitätenhauptbetriebswerkbauunterbeamtengesellschaft – “hiệp hội các quan chức cấp dưới của ban quản lý trụ sở chính của các dịch vụ điện tàu hơi nước Danube”

Rechtsschutzversicherungsgesellschaosystem- “các công ty bảo hiểm bảo vệ hợp pháp.”

+ Trong tiếng Đức có ba giống

Danh từ tiếng Đức được chia theo 3 giống, đó là giống đực (der – Maskulinum), giống cái (die – Femininum), giống trung (das – Neutrum). Việc chia giống trong tiếng Đức có thể phần nào gây khó khăn cho người Việt khi vận dụng tiếng Đức, bởi bạn bắt buộc phải học về giống để vận dụng tốt trong giao tiếp và truyền đạt ngữ nghĩa cho người khác.

+ Đếm số trong tiếng Đức

Trong quá trình học tiếng Đức, người học cũng trải qua một vài khó khăn khi đọc số hàng chục trong tiếng Đức vì người ta đọc số hàng đơn vị trước rồi mới đến hàng chục. Ví dụ số 23 thì đọc là “dreiundzwanzig“. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc đọc số cho người nước ngoài khi phải học quy tắc đếm số đặc biệt này của người Đức.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức nên bắt đầu từ đâu?

 

chia dong tu khi hoc tieng duc

Nên học tiếng Đức A1 ở đâu tại TP.HCM?

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức A1 uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

Đặc biệt hơn, với chương trình giảng dạy gần gũi, giáo viên có trình độ chuyên môn tiếng Đức cấp bậc cao và khả năng truyền đạt ngôn ngữ tốt sẽ tạo không khí học tập dễ tiếp cận nhất cho học viên khi học tiếng Đức A1, phòng học giới hạn học viên nên giáo viên sẽ kèm học lực cho từng cá nhân để không bị chậm so với tiến độ chương trình học của học viên.

>>Xem thêm: Vì sao Đức là “điểm đến định cư” mơ ước nhất Châu Âu?

Tại tiếng Đức Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm