Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Những điều thú vị khi học từ vựng tiếng Đức qua âm nhạc

Cách học từ vựng tiếng Đức qua âm nhạc là một phương pháp cho bạn cải thiện giao tiếp. Giải trí sau những ngày làm việc mệt mỏi, bạn có thể học được mọi lúc mọi nơi. Những lúc bạn cảm thấy khó khăn nhất hay căng thẳng nhất nhạc là người bạn thân nhất của bạn nó giúp bạn giải tỏa những căng thẳng trong công việc, xoa dịu những nỗi lo âu trong tâm hồn bạn giúp bạn có một khoảng thời gian thỏa mái nhất.

Thú vị khi học từ vựng tiếng Đức qua âm nhạc

Hiện nay, mỗi bạn đều có những phương pháp học khác nhau. Và để đáp ứng những nhu cầu này hầu hết tất cả trung tâm đều đáp ứng đúng mọi nhu cầu của học viên. Nhiều cách học của các bạn trẻ như học tại các trung tâm theo các topic, học theo chuyên ngành để các bạn trẻ đi du học. Nhưng không thể hầu hết ai học đều có thể nói và giao tiếp. Tiếng Đức là một ngôn ngữ đầu tiên bắt đầu kinh tế của Châu Âu. Nó có tầm quan trọng rất lớn đến công việc của bạn cũng như cuộc sống của bạn.

Khác với các phương pháp học tiếng Đức thông thường. Thì với cách học theo bài hát bạn sẽ cảm nhận được mỗi bài hát mang một nội dung truyền tải đến người học. Hầu hết các bài hát mang một âm hưởng gửi đến người học cách học an toàn và hiệu quả nhất. Còn giúp người học cảm thấy thỏa mái nhất khi nghe những bài hát đi vào lòng người.

68

Học từ vựng tiếng Đức qua âm nhạc một cách dễ dàng

Tại sao lại học tiếng Đức với bài hát?

Hát là việc làm mang đến cho người nghe cảm giác dễ chịu sau những ngày làm việc mệt mỏi. Là một cách được kết hợp rất nhiều phương pháp học để cải thiện việc học nhanh hơn. Tất cả ai trong thế giới này cũng xem nhạc như là một nguồn cảm hứng trong lòng mỗi người. Nếu bạn tìm thấy một bài hát bằng tiếng Đức mà bạn thích. Đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi bạn bắt đầu hát cùng mà không hề biết chính xác những từ đó. Điều này rất tốt cho kỹ năng nghe hiểu của bạn. Và bằng cách học các bài hát cổ điển, bạn sẽ có cái nhìn sâu vào văn hóa Đức. Nói cho cùng, giao tiếp là về nhiều hơn ngôn ngữ.

Xem thêm: Học phát âm từ vựng tiếng Đức dễ dàng theo chủ đề

Âm nhạc Đức giúp ích cho bạn rất nhiều

Sau khi bạn học những bài hát này, bạn sẽ có thể kết nối với bạn ở mức sâu hơn. Mặc dù âm nhạc bằng tiếng Đức thường không nổi tiếng ở bên ngoài nước Đức, Thụy Sĩ và Áo nhưng có một số bài hát tiếng Đức mà bạn có thể đào bới.

Những lúc bạn cảm thấy khó khăn nhất hay căng thẳng nhất, âm nhạc là người bạn thân nhất của bạn nó giúp bạn giải tỏa những căng thẳng trong công việc. Nó giúp bạn xoa dịu những nỗi lo âu trong tâm hồn. Ngoài ra, giúp bạn có một khoảng thời gian thỏa mái nhất. Nó cũng không gây ảnh hưởng đến công việc của bạn mà ngược lại là một người bạn tâm tình mà bạn tìm thấy. Và hầu hết các bạn đều thích âm nhạc và đó là tôi muốn nói đến với các bạn qua cách học tiếng Đức qua âm nhạc.

Lý do đầu tiên là tình huống

Trong một bài hát có 1 số câu, mà bạn có thể được sử dụng trong thực tế. Đây chính là phần gây yếu tố tích cực nhất vì mỗi khi mình nói chuyện, ngôn ngữ của mình trở nên phong phú, thường khá bí hiểm và siêu hay.

Khi chúng ta học từ vựng tiếng Đức qua âm nhạc, thì có cảm hứng để học từ hôn rất nhiều. Và thường thì bạn thấy đấy lời bài hát thường rất dễ thuộc hơn khi bạn học thuộc bất cứ bài học nào.

Học từ vựng tiếng Đức qua bài hát không khó như bạn nghĩ

Một số người cho rằng, những từ trong bài hát không dễ để hiểu và đôi khi hiểu sai về nghĩa của nó. Nhưng bản thân mình khi học qua, mình lại có quan điểm ngược lại bởi vì bạn không cần nhất thiết phải học hết tất cả các câu trong bài hát để tập nói 1 ngôn ngữ mới. Bạn chỉ cần nhặt luộm 1 số câu mà bạn thích để học theo. 

Xem thêm: Mẹo học phiên âm tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Nghe nó và dùng nó trong thực tế thì bạn sẽ nhanh chóng hiểu được ý nghĩa thật sự của nó trong lời bài hát mà tác giả muốn truyền đạt. Còn đối với những từ khác thì quên đi, cứ bỏ nó đi thôi. Hãy tin mình đi. Bất kể bạn được dạy hay tự học bằng sách hay ngữ pháp. Nó thậm chí làm não bạn hoạt động chậm hơn bởi bạn là con người, không phải Robot.

Và lý do số 2 là “COPYING” âm điệu

Học 1 ngôn ngữ mới cũng đơn giản chỉ là việc copy giọng nói, âm điệu và khẩu hình miệng. Bạn có nhớ khi bạn còn nhỏ, bạn cố học 1 bài hát thiếu nhi không. Chẳng phải cô giáo bạn đã phải hát từng từ, từng câu một và tất cả những gì mà bạn phải làm chỉ là copy y hệt như những gì cô giáo đã làm.

Thậm chí nó gặp khó khăn và chẳng dễ dàng gì ở lần đầu. Nhưng bạn vẫn phải cố để nghe đi nghe lại và phải bắt chước rất nhiều lần cho tới khi bạn có thể hát giống y như bạn bè mình vậy. 

Và giao tiếp của con người chứa hơn 38% là giọng nói, 54% là ngôn ngữ cơ thể, 7% là từ. Nó có nghĩa là cách bạn nói sẽ quan trọng hơn là nói cái gì. 

Vậy thì, học để hát giúp bạn học 1 ngôn ngữ mới một cách vô cùng hiệu quả. Và nó đã nằm trong nhịp điệu, âm hưởng và trong những lời bài hát bay bổng lặp đi lặp lại trong đầu bạn.

Lý do thứ ba là sự vui vẻ

Nó sẽ khá thú vị, đối lập với việc học bằng sách vở. Nhớ những bài hát ru mà ông bà bố mẹ bạn hát và những câu chuyện bà hay kể. Những câu chuyện đó ở trong đầu bạn mãi mãi. Bạn chẳng bao giờ quên được. Những câu chuyện và bài hát đó kích thích não bạn để học ngôn ngữ mà không bị áp lực hay ép buộc

Những điều bạn cảm thấy khi học từ vựng tiếng Đức qua âm nhạc

Với tôi cách học với âm nhạc là một cách rất tuyệt vời. Khi bạn học trong sách giáo khoa không phải là không có hiệu quả mà cách học nó sẽ rất trầm lắng. Và bạn sẽ không được giải trí với những gì mình đang học. Nó chỉ làm bạn cảm thấy buồn và dễ nản hơn mà thôi. Ngược lại âm nhạc cũng là một công cụ rất hữu ích, đơn giản. Bạn chỉ có thể nghe và cảm nhận giai điệu nếu bạn thích bạn sẽ tiếp tục nghe lời tạo cho bạn cảm giác rất thú vị. Khi bạn có thể hát được một bài mà bạn yêu thích nhất.

69

Học từ vựng tiếng Đức qua bài hát hiệu quả

Đó cũng được xem là một kết quả thành công nhỏ trong quá trình bạn nghe nhạc. Bạn sẽ tự tin hơn khi bạn ra ngoài và hát cho bạn mình nghe giai điệu của mình. Điều đó thật tuyệt vời còn gì nữa mà không bắt đầu ngay.

Thành công nhỏ trong bạn

Trước khi chưa học, bạn cảm thấy mình là đứa không biết gì hết. Cứ tưởng tượng rằng mình sẽ nói được và hát được những bài hát mà mình yêu thích nhất. Khi bạn chọn một ngôn ngữ để học, thực sự rất khó và cách bạn học còn khó hơn rất nhiều. Nên bạn không cần phải cảm thấy khó khăn với cách này. Nó giúp bạn thấy thỏa mái nhất khi học nó và tự cảm nhận của bản thân mình về nó. Điều này khiến bạn không chán ghét nó nữa mà cảm thấy tự hào về bản thân mình nhiều hơn.

Khi bạn học trong sách giáo khoa bạn luôn bị giới hạn bởi một thứ mà bạn không hề biết. Đó là bạn sẽ không nói được và phát âm được như các bạn khác. Khi bạn chỉ có thể là học trong sách đó là điều bất lợi nhất cho bạn. Hãy cải thiện ngay.

Ngân nga với bài hát bạn yêu thích

Bạn phải ra khỏi đó và nghe mọi người nói tiếng mẹ đẻ của họ như thế nào. Bạn có thể làm điều này bằng việc thông qua xem phim hoặc nghe nhạc. Để biết một ngôn ngữ, bạn phải sống nó. Vì vậy, nếu bạn muốn nói giống như một người Đức bản xứ, bạn thực chất sẽ phải giả vờ làm một người bản xứ.

Xem thêm: Học từ vựng tiếng Đức qua xem phim ảnh

Cái nhìn về văn hóa Đức

May mắn thay, âm nhạc là một lối vào dễ dàng vào một nền văn hóa nước ngoài. Bạn có thể học hỏi rất nhiều về một người qua những giai điệu mà họ lắng nghe. Trong suốt lứa tuổi, con người đã chọn để ăn mừng và thông cảm với sự trợ giúp của âm nhạc. Nó không quan trọng cho dù bạn đang lắng nghe top 40 hiện tại hay hát một bài hát từ thiên niên kỷ trước. Bạn đã có một hàng ghế đầu tiên đến một hình thức nghệ thuật làm nổi bật cả giá trị và di sản của một nền văn hóa đặc biệt.

Tăng kỹ năng cho bạn

Nói về kỹ năng đây là một yếu tố có ở mỗi chúng ta. Nhưng có bao giờ bạn đã tận dụng nó được chưa. Yếu tố về kỹ năng là một phần nhỏ trong con người bạn. Nhưng bạn thật sự chưa khai thác được tầm quan trọng trong con người bạn thì thật tiếc thay cho bạn. Có nhiều cái mà chúng ta đang bị mắc kẹt lại một cái gì đó trong bộ não của chúng ta mà chúng ta chưa nhận thấy được.

Nên chúng ta cần khai thác nhiều yếu tố này sẽ làm bạn nhớ nhiều hơn và tăng khả năng học của bạn cũng rất cao. Khi bạn hát hay nghe theo đó cũng chính do bạn được rèn luyện nhiều hơn tăng độ khả năng phản xạ trong con người bạn. Bản thân âm nhạc sẽ hoạt động như một điểm kích hoạt, kích thích những từ mà bạn có thể gặp khó khăn khi nhớ lại.

Tập trung khi nghe nhạc

Việc lặp lại hoạt động của việc học qua lời bài hát sẽ giúp bạn tăng cường kỹ năng trí nhớ của bạn theo giờ. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phát triển từ vựng của mình trong khi vui chơi. Và tất nhiên, hack ngôn ngữ này sẽ cho bạn một lợi thế độc ác hơn những người khác. Lần sau bạn tham gia vào một buổi karaoke. Đây là một số bài hát tiếng Đức bạn có thể sử dụng để tăng cường kiến thức của bạn về ngôn ngữ cụ thể này. Bạn có sự cho phép của tôi bây giờ để đi ra và lắng nghe họ ám ảnh.

Những ca khúc bạn nên tiếp xúc

1. O Tannenbaum

Mặc dù đây là một bài hát thường được phục vụ tốt nhất trong mùa lễ hội, Nhưng cũng là một bài hay để bắt đầu. Tôi sẽ ngạc nhiên khi gặp bất cứ ai không biết từ ngữ của bài hát này bằng tiếng Anh. Tôi đoán là họ sẽ ăn sâu vào sâu thẳm từ thời thơ ấu. Bản thân video nhằm vào trẻ em và có phụ đề để bạn có thể hát cùng. Làm bạn nhớ đến một khoảnh khắc nào đó là bạn sẽ nhớ về nó nhanh hơn.

70

Lời bài hát O Tannenbaum

2. Helene Fischer – Atemlos durch die Nacht

Atemlos durch die Nacht là bài hát thành công nhất trong lịch sử nước Đức. Bạn sẽ không ngạc nhiên nếu tôi tìm ra rằng hầu hết người nói tiếng Đức sẽ biết những từ này. Đó chắc chắn là ấn tượng của bạn nếu bạn đang ở một câu lạc bộ của Đức và DJ sẽ theo dõi bài hát này. Tốt nhất là học lời bài hát. Nếu bạn đã từng thấy mình trong tình huống đặc biệt này. Để không nhìn ra chỗ khác.

3. David Hasselhoff – Du

Sự nghiệp âm nhạc của David Hasselhoff có thể chưa bao giờ nổi lên tại Hoa Kỳ, nhưng ông là một hit lớn ở châu Âu, đặc biệt là ở các nước nói tiếng Đức. Rất nhiều, anh đã biểu diễn bài hát mang tính biểu tượng “Looking for Freedom” vào đêm giao thừa năm 1989 tại Bức tường Béclin.

“Du” là một trong số những bài hát khác trong danh sách này. Vì Hoff không phải là người nói tiếng Đức bản địa. Anh ấy không nói lời nào với nhau. Anh ấy hát rõ ràng và rõ ràng (và với niềm đam mê mãnh liệt như vậy!). Điều này làm cho bài hát này trở thành một sự lựa chọn tốt cho những người vừa bắt tay vào học tiếng Đức.

Hy vọng với những thông tin mà tiếng Đức Nhân Tâm đã mang lại sẽ giúp bạn học tập hiệu quả và thành công!

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm