Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

BẠN CẦN MANG THEO NHỮNG GÌ KHI THAM GIA AUPAIR

Sang một vùng đất mới bạn cũng cần thời gian để thích nghi và làm quen, mọi thứ không hề có sẵn như ở trong nước. Vậy cần chuẩn bị gì khi đi Aupair Đức và đây là một vài lời khuyên dành cho bạn.

Quần áo

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị quần áo phù hợp với thời tiết và phong tục đất nước mà bạn sắp tới, thời tiết bên châu Âu khá lạnh so với Việt Nam, lời khuyên là bạn nên mang nhiều đồ ấm, khăn choàng và một đến hai đôi giày. Giày thể thao là điều cần thiết vì có thể bạn sẽ dành nhiều thời gian đùa nghịch bên ngoài cùng lũ trẻ hay đi tham quan các vùng lân cận khác. Ngoài ra, một bộ trang phục trang trọng là không thể thiếu khi bạn tham gia các bữa tiệc hay đi chơi cùng với gia đình nuôi của mình.

Đồ dùng cá nhân và đồ trang điểm

Các đồ dùng cá nhân như bàn chải, sữa tắm hay dầu gội đầu là những hành trang không thể thiếu dù bạn đi tới đâu, không cần mang nhiều quá; chỉ cần đủ dùng trong thời gian đầu khi bạn chưa quen với môi trường mới. Đối với các bạn Aupair nữ thì có thể mang theo chút đồ dưỡng da và trang điểm nữa, con gái thì đôi khi cũng cần làm đẹp một chút phải không nào? Đủ dùng là được nhé, để chỗ cho những thứ khác nữa.

Vài loại thuốc căn bản

Nhớ nhét vài vỉ thuốc đau bụng hoặc thuốc cảm cúm trong hành lý của bạn phòng trường hợp ốm đau. Cẩn thận là không thừa đúng không, đặc biệt là khi bạn sắp chuyển qua sống ở một môi trường khí hậu hoàn toàn khác.


Món quà nhỏ dành cho gia đình nuôi

Điều này sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt đẹp ngay từ những phút ban đầu gặp mặt, họ chắc chắn sẽ cảm kích rất nhiều với sự nhiệt tình và lòng tốt của bạn. Không cần phải là một món quà đắt giá gì. Có thể chỉ là vài cuốn truyện tranh dành cho các bạn nhỏ trong gia đình hoặc vài món đặc sản nổi tiếng từ đất nước Việt Nam của chúng ta.

Hình ảnh gia đình và bạn bè

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể trang trí vài bức ảnh cùng người thân và bạn bè trong căn phòng mới của mình. Khi bạn nhớ họ, nhìn thấy ảnh của họ sẽ cảm thấy như họ đang ở gần bên cạnh bạn vậy.

Vài cuốn sách yêu thích

Mang một vài cuốn sách yêu thích đặt đầu giường, khi có thời gian rảnh bạn có thể giải trí, sách nấu ăn cũng là một ý kiến hay. Chắc chắn không có gia đình nuôi nào lại nỡ từ chối thử các món ăn ở quê nhà bạn hoặc các món ăn mới do bạn chế biến đâu nhỉ? Đó cũng là một cách giúp bạn gây được ấn tượng và cảm thấy gần gũi hơn với gia đình mới của mình đó.

Đây là vài lời khuyên căn bản mà mình muốn chia sẽ đến các bạn. Chúc các bạn thành công nhé!