Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Du Học Ngành đầu Bếp Tại Đức

Lựa chọn du học ngành đầu bếp tại Đức

Một đất nước càng phát triển thì những như cầu thiết yếu của cuộc sống tại đất nước đó cũng càng cao. Ẩm thực chính là 1 trong số đó. Từ một nhu cầu của cuộc sống, ẩm thực dần trở thành một nét văn hóa đại diện cho 1 đất nước. Và dĩ nhiên, Đức cũng không phải ngoại lệ với một hệ thống ẩm thực rất phong phú. Nếu như bạn là 1 người yêu thích nấu nướng thì bạn có thể lựa chọn du học ngành đầu bếp tại Đức.

Tại sao nên du học ngành đầu bếp tại Đức.

Đức là đất nước có số lượng nhà hàng rất đa dạng và phong phú. Từ các nhà hàng phong cách Châu Âu Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha cho đến những cửa hàng mang đậm phong cách Châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…. Do đó, nguồn nhân lực cho ngành đầu bếp tại Đức cũng đã có sự thiếu hụt nhất định.

Để có thể làm việc trong 1 nhà hàng tại Đức thì yêu cầu bắt buộc là bạn cần có bằng cấp về nấu ăn. Trừ trường hợp bạn làm việc tạm thời tại nhà hàng quy mô nhỏ.

Nếu như bạn thật sự có đam mê và niềm yêu thích với việc nấu nướng thì công việc đầu bếp sẽ đem lại cho bạn thu nhập rất tốt.

Theo thống kê tại trang web đào tạo nghề tại Đức www.ausbidung.de thì mức lương của 1 đầu bếp dao động trong khoảng 1.600 đến 8.000 Euro tùy thuộc vào trình độ của đầu bếp.

Lộ trình du học ngành đầu bếp tại Đức.

Khi tham gia du học ngành đầu bếp tại Đức, bạn sẽ có lộ trình học tập như sau :

  1. Học làm đầu bếp (Koch) : Bạn sẽ được đào tạo trong 3 năm và tham gia vào kỳ thi sách hạch đầu bếp. Vượt qua kỳ thi này bạn sẽ có chứng chủ đầu bếp.
  2. Học trở thành chuyên gia đầu bếp (Küchenmeister) : Bạn sẽ được đào tạo trong vài tháng và tham gia kỳ thi chứng chủ nâng cao. Hoàn thành kỳ thi này, bạn sẽ nhận được chứng chỉ chuyên gia đầu bếp và có thể phụ trách đào tạo 1 số nhân viên cấp thấp.
  3. Bếp trưởng (Chefkoch): Bạn được đào tạo nhiều hơn về việc quản lý 1 nhà bếp. Quy trình tổ chức tại 1 nhà bếp chính quy.
  4. Chuyên môn hóa (Spezialisierungen) : Bạn được đào tạo ở mức độ nâng cao tập trung vào 1 loại thực phẩm.
  5. Đào tạo nâng cao về quản trị : Là 1 ngành học liên quan tới ngành đầu bếp. Tiền để để bạn có thể tự mở 1 nhà hàng tại Đức.
  6. Tự mở nhà hàng : Là 1 việc làm rất phổ biến trong cộng đồng người Việt tại Đức. Đây là công việc đem lại thu nhập rất tốt cho bạn. Mở 1 nhà hàng Việt tại Đức là ý tưởng không hề tồi với  những nét ẩm thực độc đáo của Việt Nam.

Tìm hiểu thêm : Du học Đức ngành điều dưỡng.

 

Một số trường có chuyên ngành nấu ăn.

Hiện tại Đức số lượng trường có chuyên ngành nấu ăn không phải quá nhiều. Một số gợi ý cho các bạn trẻ đam mê với ngành nấu ăn là:

  1. Trường Kochschule Schram’s Cooking School: Học phí trung bình học tại đây là 95 euro đã gồm tất cả phí. Mỗi kỳ học trường nhận từ 8-60 học viên, có cấp chứng chỉ cuối khóa học. Học viên sẽ được hướng dẫn với nhiều cách nấu nướng đa dạng tới từ các vùng khác nhau.
  2. Trường Cookst Du! Kochschule Eppelheim: Học phí tại trường là 85 euro. Các bạn có thể xem thêm tại trang web của trường :  Cookst Du! Kochschule Eppelheim.
  3. Trường L’Ecole des Chefs Relais Gourmands: Trung tâm dạy nghề nấu ăn này có nhiều khoá học. Các bạn sẽ được học làm bánh, chế biến thịt, hải sản, salad, đồ chay, công thức nước sốt, chuẩn bị nguyên liệu, các món tráng miện. Phong cách theo đuổi cũng đa đạng gồm kiểu Ý, Pháp, Hy Lạp, Đức, Nhật, Tây Ban Nha.