Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Tự học tiếng Đức hiệu quả tại nhà

Nếu quyết tâm, bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Đức hay bất kỳ một loại ngôn ngữ nào nếu có được phương pháp học tập đúng đắn, có tinh thần học tập chăm chỉ và kiên trì với ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Đức. Một trong những ngôn ngữ khó học với ngữ pháp phức tạp.

>>Xem thêm: Những rào cản khi học tiếng Đức ai cũng gặp phải

Tiêu Chí Học Tiếng Đức

4 bước tự học tiếng đức cho người mới bắt đầu

Để học tiếng Đức thành công, khi mới bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ này, bạn cần phải trải qua các phương pháp học đúng khoa học mới có thể hấp thụ được kiến thức tốt nhất, dưới đây là một số phương pháp tự học tiếng Đức dành cho bạn khi mới bắt đầu học.

Bước 1: Tập làm quen với bảng chữ cái
Một người khi bắt đầu học tiếng Đức sẽ phải tập làm quen với bảng chữ cái để quen mặt chữ, bởi đây chính là yếu tố quan trọng làm nền tảng cho tất cả các bài học sau này. Đối với người Việt Nam, việc học bản chữ cái tiếng Đức không hề khó, vì bảng chữ cái tiếng Đức cũng theo hệ chữ cái latinh. Việc đọc hay phát âm của tiếng Đức cũng không quá khó, không yêu cầu nuốt âm hay luyến láy nhiều như các ngoại ngữ khác nên chỉ cần bạn có khả năng đọc được bảng chữ cái tiếng Đức là đã phần nào nắm được cách luyện âm và tạo bước đà để học từ vựng sau này.

>>Xem thêm:Một số câu giao tiếp thông dụng bằng tiếng Đức

phương pháp tự học tiếng đức

Bước 2:Chọn giáo trình tự học tiếng Đức
Ngoài bắt đầu học từ vựng, bạn cần bắt đầu học tiếng Đức thông qua những giáo trình tiếng Đức giúp bạn có thể tự học tiếng Đức theo lộ trình chính xác nhất. Bạn có thể tham khảo thêm từ những người biết nói tiếng Đức hoặc tham khảo trên các diễn đàn để chọn ra cuốn sách phù hợp với mục đích hay yêu cầu học tập mà bạn muốn đạt được. Khi chọn những loại sách để học, bạn nên chọn những bộ giáo trình tiếng Đức có đầy đủ cả lý thuyết lẫn phần bài tập để luyện, bởi nếu chỉ đọc lý thuyết mà không thực hành thì sẽ không bao giờ nhớ được kiến thức.

Danh sách một số giáo trình học tiếng Đức cơ bản mà bạn có thể lựa chọn để tự học tiếng Đức hiệu quả: Schritte International NEU Bộ A1, Studio 21, PONS Bildwörterbuch Deutsch als Fremdsprache…Mỗi bộ sách sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, phù hợp với khả năng của học viên nên bạn có thể tham khảo trước sau đó lựa chọn ra bộ sách giáo trình tiếng Đức riêng để tự học tiếng Đức mỗi ngày.

Bước 3: Tự học tiếng Đức online
Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, việc bạn tự học một loại ngoại ngữ nào đó không còn khó khăn như trước, chỉ cần đăng ký khóa học tiếng Đức online hoặc tham khảo các website, kênh youtube… sẽ có rất nhiều video, bài viết hướng dẫn từ nhiều giáo viên người Việt/ người Đức đăng tải bài dạy trực tiếp  lên mạng nên người học có thể tìm học dù đang ở đâu, và ở trình độ nào, sửa lỗi, cách phát âm, vận dụng ngữ pháp… Tuy nhiên, có 1 điểm hạn chế khi tự học tiếng Đức online đó là bạn không thể đánh giá được những video, bài tập, giáo trình, tài liệu trên mạng kênh nào giúp bạn học tiếng Đức đúng cách nhất.

nhung rao can khi hoc tieng duc

Bước 4: Tập nghe, làm bài tập & viết tiếng Đức

Nếu như bạn muốn tự học tiếng Đức hiệu quả hơn thì bạn cần rèn luyện kỹ năng: nghe – phát âm – viết – làm bài tập ngữ pháp…từ những mẩu hội thoại nhỏ, những đoạn video ngắn hay học cách sử dụng ngữ pháp và các từ vựng, cách chia động từ, cách dùng danh từ. Sau đó bắt đầu thực hành tập viết các mẫu câu đơn giản, tập viết ra những câu từ ngắn hoặc tự thực hành phát âm từ vựng, những câu giao tiếp đơn giản…

Trên thực tế, việc tự học tiếng Đức thực chất không dễ gì giúp bạn đạt được kết quả học tập cao như mong đợi, mà cần phải có kế hoạch, lộ trình nghiêm túc mới có cơ hội nắm bắt được kiến thức trong tiếng Đức. Và nếu bạn đang có mong muốn học tiếng Đức để có thêm vốn ngoại ngữ giao tiếp hay cần có bằng tiếng Đức để đoàn tụ gia đình, du học nghề trong tương lai thì nhất định bạn nên đến trung tâm đào tạo để được hướng dẫn chương trình học tập phù hợp nhất với mục đích của bạn.

Học Tiếng đức Tự Học Có Dễ Không

Nên học tiếng Đức A1 ở đâu tại TP.HCM?

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức A1 uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

Đặc biệt hơn, với chương trình giảng dạy gần gũi, giáo viên có trình độ chuyên môn tiếng Đức cấp bậc cao và khả năng truyền đạt ngôn ngữ tốt sẽ tạo không khí học tập dễ tiếp cận nhất cho học viên khi học tiếng Đức A1, phòng học giới hạn học viên nên giáo viên sẽ kèm học lực cho từng cá nhân để không bị chậm so với tiến độ chương trình học của cả lớp.

>>Xem thêm: Một số sai lầm khi lựa chọn trung tâm tư vấn du học nghề Đức

Tại tiếng Đức Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm