Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Vé Tàu điện Tại Đức

Vé tàu điện tại Đức – Những điều bạn cần biết

Khi qua Đức du học, có rất nhiều phương tiện đi lại phổ biến mà nhiều người sử dụng. Bạn có thể tham khảo tại Những phương tiện đi lại phổ biến tại Đức. Nếu như bạn có dự định sử dụng tàu điện làm phương tiện đi lại chính khi ở Đức, bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết này. Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn về cách thức đặt mua vé tàu điện, các loại vé tàu điên, giá cả và cách sử dụng của từng loại vé.

Cách đặt mua vé tàu điện tại Đức.

Đặt vé tại bahn.de.

Ngưới Đức rất chuộng mua hàng online, hầu hết các hoạt động mua bán đều được người Đức tiến hành đặt hàng qua mang và đặt vé tàu điện cũng như vậy. Trang web đặt vé của Đức đó là www.bahn.de. Vậy các bước đặt vé tại bahn.de là như thế nào.

  1. Đầu tiên, bạn đăng nhập vào trang web www.bahn.de. Tại góc trên bên phải của giao diện web xuất hiện chứ Deutsch. Đây là giao diện tiếng Đức của trang web, có rất nhiều ngôn ngữ cho bạn lựa chọn như tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý,… Chon giao diện ngôn ngữ phù hợp với bạn nhất thì trang web sẽ tự động chuyển sang định dạng ngôn ngữ đó. Bạn tiếp tục điền thông tin ga đến, ga đi, ngày giờ đi, chọn phương tiện đi là tàu nhanh hay tàu địa phương, điền tuổi và sau đó ấn tìm kiếm (search).
  2. Chọn chuyến tàu muốn đi và loại vé sau đó ấn tiếp tục (Continue). Hầu hết các chuyến tàu đều được liệt kê tại đây. Bạn có thể săn được vé rẻ nếu như săn vé sớm.
  3. Bạn sẽ có 3 sự lựa chon, đặt vé mà không cần đăng ký tài khoản sau đó ấn tiếp tục (continue). Tiếp đó là phần chọn vé và chọn ghế. Nếu bạn chọn ghế ở vị trí ngồi đẹp thì sẽ mất thêm phí khoảng 4,5€.
  4. Chọn lựa phương thức thanh toán của bạn. Điền thông tin thẻ (Visa, mastercard), thông tin cá nhận rồi chọn Proceed.
  5. Hoàn thiện thông tin cá nhân và confirm. Sau bước này vé sẽ được chuyển vào email của bạn.

Lưu ý khi đặt vé tại bahn.de.

Tại Bước 1, khi chọn điểm đến, điểm đi cho xe đường dài sẽ xuất hiện 2 cột vé riêng biệt là cột vé giá rẻ (Savings fares)vé cố định (Flexpreis).

  • Vé giá rẻ (Savings fares) là vé được bán với giá ưu đãi tùy thuộc vào quãng đường và thời gian bạn đặt trước. Đặt loại vé này bạn sẽ tiết kiệm được tương đối chi phí nhưng bạn sẽ chỉ được hoàn lại vé hoặc đổi vé trước khi tàu khởi hành. Nếu tàu đã khởi hành thì bạn sẽ không thể hoàn vé được nữa.
  • Vé cố định (Flexpreis) là vé có giá cố định và bạn có thể mua ngay tại ga. Loại vé này bạn có thể hoàn trả hoặc đổi vé trước hoặc sau khi tàu khởi hành. Sau giờ khởi hành thì phí đổi vé là 17,5€.

Nếu là người thường xuyên sử dụng tàu điện, bạn có thể đăng ký tài khoản tại bahn.de để thuận tiện theo dõi thông tin về các chuyến tàu bạn đã đi và đã đăng ký. Hoặc bạn có thể mua vé trực tiếp tại máy bán vé tự động ngay trong sân ga hay mua trực tiếp từ người soát vé với phí thêm là 2€. Trẻ em dưới 15 tuổi thì sẽ không mất phí khi đi tàu điện.

Các loại vé tàu điện tại Đức và chương trình khuyến mãi đi kèm.

1. Schönes-Wochenende-Ticket (Happy weekend) – Vé cuối tuần.

Vé cuối tuần cho phép bạn đi lại không giới hạn trong 1 ngày phạm vi nước Đức (tàu RE, RB, IRE, S – Bahn). Thời gian là 0:00 ngày hôm trước đến 3:00 sáng ngày hôm sau áp dụng cho 2 ngày cuối tuần. Giá vé là 40€ cho người đầu tiên và thêm 4€ cho những người tiếp theo. Số người tối đa là 5 người.

Vé cuối tuần không áp dụng cho các loại tàu nhanh IE, IC và ICE mà chỉ dùng cho tàu vùng. Loại tàu này tuy chậm hơn nhưng mức giá lại rất tuyệt vời phù hợp với nhóm bạn bè hoặc gia đình đi du lịch.

2. Quer-durchs-Land-Ticket (Weekday ticket) – Vé ngày.

Giống với vé cuối tuần, bạn cũng được phép đi lại không giới hạn trong 1 ngày phạm vi toàn nước Đức áp dụng với các loại tàu chậm. Thời gian là 9:00 sáng hôm trước cho tới 3:00 sáng hôm sau. Giá vé là 44€ cho người đầu tiên và thêm 6€ cho những người tiếp theo. Số người tối đa cũng sẽ là 5 người.

3. Lander Ticket – vé theo vùng.

Giống vé ngày, bạn sẽ được đi lại không giới hạn trong thời gian từ 9:00 đến 3:00 ngày hôm sau. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ được đi trong 1 vùng nhất định. Loại vé này có giá là 23€ cho người đầu tiên và thêm 5€ cho mỗi người tiếp theo.

Có thể thấy, nếu bạn là 1 người ưa thích du lich, việc lựa chọn học tiếng Đức và đi du học Đức sẽ là lựa chọn vô cùng chính xác. Bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi khi không chỉ du lịch trong nước Đức.

Một số kinh nghiệm khi mua vé đi tàu điện.

1. Đặt chỗ và hoàn vé.

Các chuyến tàu chậm thông thường bạn sẽ không cần đặt vé trước. Bạn có thể mua vé cho chuyến tàu này lúc nào cũng được.

Các chuyến tàu nhanh thì nếu như bạn muốn mua vé giá rẻ ( savings fares) thì bạn nên đặt mua trước.

Luật của Đức quy đinh, nếu tàu đến trể khách hàng sẽ được bồi hoàn lại 1 khoản phí. Nếu tàu đến trễ 1 tiếng, bạn sẽ được hoàn 25% phí vé tàu. Nếu tàu đến trễ 2 tiếng, bạn sẽ được hoàn lại 50% phí. Hãy nhớ đòi lại quyền lợi của mình nếu như bị trễ tàu.

2. Đi theo nhóm.

Có thể thấy, bạn đi theo nhóm thì chi phí vé tàu sẽ rẻ hơn rất nhiều. Nước Đức luôn khuyến khích người dân đi du lịch nên sẽ có rất nhiều chương trình khuyến mãi khi bị đi theo nhóm 5 người. Tuy nhiên, những chương trình khuyến mãi này chỉ áp dụng cho tàu chậm và tàu vùng.

3. Cân nhắc thời gian đi lại.

Bạn có thể lựa chọn tàu nhanh hay tàu chậm tùy thuộc vào công việc và nhu cầu. Sắp xếp công việc và book vé sớm nhất có thể. Bạn có thể nhận được rất nhiều ưu đãi khi book vé sớm.