Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Vài nét về cái nôi văn hóa và nghệ thuật Đức – thành phố Bonn

Thành phố Bonn – Thủ đô đầu tiên của cộng hòa liên bang Đức (giai đoạn 1949 – 1990) vốn vô cùng nổi tiếng với những lâu đài, nhà thờ cổ. Thành phố Bonn cũng là quê hương của nhà soạn nhạc thiên tài Beethoven. Thành phố Bonn cũng được đánh giá là thành phố vô cùng đáng sống bởi những công trình được thiết kế vô cùng tinh tế, tỉ mỉ, đẹp mắt và được quản lý một cách rất khoa học. Chính vì vậy du khách khi du lịch Châu Âu rất hay lựa chọn Bonn là điểm đến khi du lịch Châu Âu.

Lịch sử hình thành của thành phố Bonn.

Thành phố Bonn nằm ở phía nam bang Nordrhein – Westfalen, bên bờ sông Rhein. Ngay sau thế chiến thứ 2, hội đồng nghị viện đã quyết định lựa chọn Bonn thay vì Frankfurt làm nơi đạt quốc hội. Những thập kỷ sau đó, Bonn được biết tới như là thủ đô của cộng hòa liên bang Đức khi hầu hết các vị tổng thống, nhà ngoại giao và những người nổi tiếng đều tìm đến đây. Thị trấn bên rìa sông Rhein nhanh chóng trở thành trung tâm văn hóa chính trị của toàn nước Đức. Đến năm 1991, với việc dịch chọn Berlin là thủ đô của Đức. Việc di dời các cơ quan chính phủ quốc gia về thủ đô Berlin cùng 2 viện của quốc hội Đức, Bundestag và Bundesrat. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 1 nửa cơ quan chính phủ vẫn ở lại Bonn. Bonn vẫn giữ được sức hấp dẫn riêng của mình và danh hiệu thành phố liên bang (Bundesstadt).

Bonn cũng là thành phố có nhiều trụ sở của các công ty lớn bậc nhất tại Đức. Chủ yếu là các công ty trong lĩnh vực viễn thông và hậu cần. Bonn cũng chính là 1 trung tâm hội nghị quốc gia và quốc tế quan trọng.

Thành phố Bonn – Điểm đến hấp dẫn.

Được mệnh danh là thành phố văn hóa nghệ thuật. Thành phố Bonn có quá nhiều di sản văn hóa để du khách khám phá. Một thành phố của âm nhạc và các lễ hội. Kể đến đầu tiên phải là bảo tàng Beethoven. Tiếp đó là bảo tàng Bonn Museum Mile – kể về lịch sử hình thành của nước Đức. Bảo tàng nghệ thuật hiện đại Bonn, tòa thị chính cổ năm 1737. Cung điện Poppelsdorf và vườn bách thảo, nhà thờ Cologne Cathedral và đặc biệt là đại học Bonn rất nổi tiếng. Chính vì những lý do đó, Bonn được liên hiệp quốc chọn làm trụ sở chính đã tạo việc làm cho rất nhiều người.

Ở Bonn vẫn còn ngôi nhà trên phố Bonnsgasse 18 – nơi Beethoven sinh ra và lớn lên năm 1770.

Đến với Bonn, bạn có thể tham gia các buổi hòa nhạc tại Theater Bonn bên dòng Rhein thơ mộng. Kế bên nhà hát là cây cầu Kennedy. Địa điểm tuyệt vời tổ chức bắn pháo hoa chào đón các sự kiện đặc biệt là giao thừa.

Và còn nhiều điều nữa có thể nói về Bonn. Nhưng có một nét văn hóa đặc sắc nổi bật nữa mà không để bỏ qua đó là hệ thống bảo tàng của thành phố. Đi thăm các bảo tàng này, chúng ta sẽ có được một sự hiểu biết tương đối đầy đủ về lịch sử của nước Đức cũng như để tìm hiểu về những nét độc đáo vền văn hóa, nghệ thuật nơi đây.

Điều không thể không quan tâm, đặc biệt với học sinh sinh viên, đó là đại học tổng hợp Bonn. Trường thừa hưởng một lâu đài cổ làm trụ sở chính. Đại học Bonn nổi tiếng với các chuyên ngành Toán, Vật Lý, Kinh tế học,…đây chính là nôi của các nhà khoa học đạt giải Nobel về Kinh tế học, Vật Lý,…

Tìm hiểu thêm:

5 trường đại học hàng đầu tại Đức.

Các chương trình vừa học vừa làm tại Đức.