Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Tìm hiểu về thành phố tự do Frankfurt

Thành phố tự do Frankfurt (Frankfurt am Main) tọa lạc tại bang Hessen. Đây cũng là thành phố lớn nhất của bang. Thành phố tự do Frankfurt cũng là thành phố lớn thứ 5 tại Đức sau Berlin, München, Hamburg và Köln. Frankfurt là 1 thành phố trẻ đầy năng động và là điểm đến hấp dẫn cho du học sinh du học Đức.

1. Lịch sử hình thành thành phố tự do Frankfurt.

Frankfurt trước đây là 1 thành phố lớn của đế quốc La Mã thần thánh. Năm 1372, Frankfurt đã tuyên bố trở thành 1 thành phố đế quốc. Sau sự sụp đổ của đế chế La Mã thần thánh năm 1896, thành phố Frankfurt nằm dưới sự cai trị của Napoleon I và nằm trong Đại công quốc Frankfurt và 1 trong liên bang sông Rhine. Sau thất bại của Napoleon và kéo theo đó là sự sụp đổ của liên bang sông Rhine. Frankfurt đã quay trở lại thành 1 thành viên của cộng hòa liên bang Đức.

Kể từ khi trở lại cộng hòa liên bang Đức, Frankfurt luôn là 1 thành phố lớn, trung tâm văn hóa chính trị của Đức. Frankfurt là nơi đặt trụ sở chính của ngân hàng trung ương Châu Âu và hàng loạt ngân hàng lớn như : Deutschche Bank, Dresdner Bank và Comerzabank. Thị trường chứng khoán Đức cũng là 1 trong các thị trường lớn nhất thế giới. Frankfurt còn được biết tới là thành phố của các hội chợ thương mại, là điểm nút giao thông quan trọng của Đức và Châu Âu.

Biểu tượng của thành phố Frankfurt là dãy nhà Rome với kiến trúc vô cùng đặc trưng. Đây là nơi diễn ra các cuộc bầu chọn vua và đăng quang hoàng đế của đế chế La Mã thần thánh. Tại Frankfurt còn có nhà thờ lớn Kaiserdom. Đây là công trình tôn giáo lớn nhất tại Đức và là biểu tượng của sự thống nhất nước Đức.

2. Lựa chọn du học tại thành phố tự do Frankfurt.

Là 1 thành phố lớn và có nhiều trường đại học danh tiếng nên không ngạc nhiên khi Frankfurt là điểm đến du học rất hấp dẫn.

Tại thành phố Frankfurt có sân bay quốc tế Frankfurt. Nếu bạn theo học tiếng Đức hay du học Đức tại đây. Bạn chỉ cần 1 chuyến bay 11 tiếng đến trực tiếp Frankfurt. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Frankfurt am Main cũng nằm ở vùng khí hậu ôn hòa nhất nước Đức. Mùa đông ở đây sẽ không quá lạnh như Berlin hay München. Đây là điều kiện hoàn toàn phù hợp với người Châu Á, vốn không chịu được lạnh. Ngoài ra, thành phố này cũng được đánh giá là 1 trong những thành phố an toàn nhất trên Thế giới.

Tại Frankfurt có khá nhiều trường Đại học danh tiếng như Goethe Universität Frankfurt am Main ( xếp hạng 217 trên thế giới và 14 tại Đức ), đại học khoa học Ứng dụng Fachhochschule Frankfurt am Main , Đại học ứng dụng về âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn Hochschule für Musik und Darstellende Kunst, Frankfurt School of Finance and Management ,..