Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Thành Phố Stuttgart

Tìm hiểu về thành phố Stuttgart của Đức

Giới thiệu về thành phố Stutgart của Đức.

Stuttgart tọa lạc tại phía nam nước Đức và là thủ phủ của bang Baden-Württemberg. Thành phố Stuttgart là thành phố lớn nhất của bang Baden-Württemberg và là thành phố lớn thứ 6 tại Đức. Với quốc hội tiểu bang, chính phủ và nhiều cơ quan quan trọng của tiểu bang nằm tại Stuttgart. Thành phố Stuttgart là trung tâm văn hóa – chính trị của bang Baden-Württemberg.

Thành phố Stuttgart là thành phố sôi động và nổi bật với nền công nghiệp oto vô cùng phát triển không chỉ tại Đức mà còn trên toàn thế giới nhưng vẫn giữ được nét quyến rũ của miền quê Châu Âu thơ mộng khiến du khách quên lối về.

Tới thăm thành phố Stuttgart, bạn hãy dành thời gian ghé thăm nhà ga xe lửa Stuttgart (Stuttgart Hauptbahnhof) là minh chứng lịch sử được xây dựng từ thế chiến thứ nhất đặc biệt nổi bật với ngọn tháp cao tới 58m. Trên đỉnh tòa tháp là ngôi sao tự quay mang biểu tượng của dòng xe Mercedes nổi tiếng thế giới.

Tiếp theo đó là 1 địa điểm nhất định bạn nên tới khi ghé thăm Stuttgart đó là viện bảo tàng Mercedes-Benz tại khu phố Obertürkheim. Bạn có thể khám phá 125 năm lịch sử của thương hiệu oto nổi tiếng trên toàn thế giới này. Không chỉ vậy, kiến trúc độc đáo của việc bảo tàng cũng là điểm thu hút du khách tới đây. Nếu tới thành phố Stuttgart thì bạn có thể bắt đầu khám phá từ Schlossplatz, quảng trường và cũng là buồng phổi của thành phố.

Các trường đại học tại thành phố Stuttgart.

Nếu bạn lựa chọn du học tại bang Baden-Württemberg thì Stuttgart là sự lựa chọn tốt nhất. Không chỉ là thủ phủ của bang mà Stuttgart còn tiếp giáp với 2 thành phố lớn khác là thành phố Frankfurt am Main ( cách khoảng 200 km) và thành phố München (cách khoảng 220 km). Đặc biệt tại Frankfurt có 1 sân bay quốc tế để bạn có thể bay trực tiếp tới đây và di chuyển tới Stuttgart khoảng cách không xa.

Tại thành phố Stuttgart có rất nhiều trường đại học tổng hợp cũng như đại học ứng dụng cho bạn lựa chọn :

  • Đại học tổng hợp Stuttgart.
  • Đại học tổng hợp Hohenheim.
  • Đại học ứng dụng về truyền thông (HdM).
  • Đại học ứng dụng kỹ thuật Stuttgart (HFT).
  • Đại học ứng dụng về âm nhạc và nghệ thuật sân khấu.
  • Học viện mỹ thuật Stuttgart.
  • Đại học ứng dụng Baden-Württemberg Stuttgart.