Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Chứng Chỉ Testdaf Tiếng đức

Tìm hiểu về chứng chỉ testDaF tiếng Đức (Phần 1)

Chứng chỉ TestDaF tiếng Đức là 1 trong 6 loại chứng chỉ tiếng Đức mà bạn cần biết nếu như bạn có nhu cầu qua Đức du học. Hiện nay, kỳ thi TestDaF được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới. Có khoảng 80 quốc gia sở hữu những trung tâm có thể tố chức kỳ thi lấy chứng chỉ TestDaF tiếng Đức. Theo quy định, các thí sinh tham gia kỳ thi TestDaF tiếng Đức sẽ thi cùng 1 thời điểm, cùng 1 đề thi. Kết quả sẽ được chia thành 3 cấp độ :

 • TestDaF-Niveaustufe 5 (TDN 5).
 • TestDaF-Niveaustufe 4 (TDN 4).
 • TestDaF-Niveaustufe 3 (TDN 3).

Theo khung tham chiếu chung về ngôn ngữ của cộng đồng Châu Âu thì từ TDN 3 đến TDN 5 sẽ tương đương với cấp độ tiếng Đức B1.2 đến C1.2. Nếu bạn đạt tới TDN 4 tức là bạn đáp ứng được đủ điều kiện du học tiếng Đức tại Đức và có thể dễ dàng xin visa (TDN là 1 phần của hồ sơ xin visa du học). Nếu bạn sở hữu chứng chỉ TDN 5 thì chúc mừng bạn. Bạn có thể học bất cứ ngành nghề nào tại các trường đại học Đức.

Lưu ý, có trường đại học sẽ yêu cầu chứng chỉ TestDaF nhưng cũng có trường không yêu cầu. Hãy nghiên cứu thật kỹ trường mà bạn muốn theo học để xem trường đó có yêu cầu chứng chỉ không.

Đối tượng nào nên thi TestDaF.

 • Những ai muốn đi du học, học tập đại học hay học sau đại học tại Đức.
 • Những ai cần chứng chỉ tiếng Đức được quốc tế công nhận.
 • Những ai muốn kiểm tra tiếng Đức của bản thân ở trình độ cao.

Bạn có thể lên trang web của TestDaF để nhận được đánh giá về trình độ học tiếng Đức hiện tại của bạn.

Tại sao lại lựa chọn kỳ thi TestDaF.

 • Chứng chỉ TestDaF tiếng Đức là chứng chỉ uy tín được tất cả các trường đại học tại Đức công nhận. Nếu như bạn đạt trình độ TDN 4 trở lên là bạn có thể xin vào được hầu hết các trường đại học tại Đức. Tuy nhiên, tùy vào từng trường và từng ngành mà sẽ có yêu cầu khác nhau và trình độ chứng chỉ TestDaF 4 hay trên 4.
 • Kỳ thi TestDaF sẽ giúp bạn kiểm tra những thông tin cần thiết cho việc học tập và nghiên cứu tại Đức.
 • Kỳ thi TestDaF sẽ đảm bảo cho bạn trong từng phần thi khác nhau. Qua đó, bạn có thể biết được mình yếu ở kỹ năng nào để bổ sung thêm vào kỹ năng đó.
 • Hiện nay, bạn chỉ có thể tham gia kỳ thi TestDaF tại viện Goethe Hà Nội. Bạn có thể nhận những thông tin liên quan tại nhà như chứng chỉ, hồ sơ các trường Đại học.
 • Chứng chỉ TestDaF có giá trị mãi mãi.
 • Chứng chỉ TestDaF không hạn chế số lần thi. Nếu thi rớt bạn có thể thi lại nhiều lần.

Có thể tham gia kỳ thi TestDaF tiếng Đức tại đâu và khi nào?. Chi phí thi là bao nhiêu?.

Bạn có thể tham gia kỳ thi TestDaF tại Đức hoặc tại Việt Nam. Tại Đức có hơn 170 trung tâm tổ chức kỳ thi TestDaF. Bạn có thể tham gia kỳ thi TestDaF nhiều lần trong năm. Thông tin chi tiết sẽ được công bố trên website các bên có liên quan đến kỳ thi. Sau đó bạn đến trung tâm tổ chức thi TestDaF để đăng ký thi.

Chi phí thi TestDaF tại mỗi nước sẽ được quy định khác nhau.

Cách thức đăng ký tham gia kỳ thi TestDaF tiếng Đức.

Bạn có thể đăng nhập vào web testdaf.de để đăng ký thi. Bạn có thể đăng ký quốc gia, thành phố sau đó chọn trung tâm thi tại địa điểm bạn muốn thi. Bạn cần đăng ký thi trước 8 tuần, trong khoảng thời gian 4 tuần đầu nếu bạn bạn hủy đăng ký bạn sẽ mất 15% chi phí đăng ký thi. Nếu trong 4 tuần cuối trước kỳ thi bạn sẽ không được hoàn lại chi phí đăng ký thi.