Tìm hiểu về chứng chỉ TestDaF tiếng Đức (Phần 2)

Các phần thi trong kỳ thi chứng chỉ TestDaF tiếng Đức.

Hầu hết chủ đề thi của kỳ thi chứng chỉ TestDaF tiếng Đức hiện nay đều liên quan đến đối tượng nhập học, liên quan đến các trường đại học của Đức và các ngành được đào tạo tại Đức. Hiện nay, kỳ thi chứng chỉ TestDaF tiếng Đức bao gồm 4 phần :

Phần Kỹ năng câu hỏi.

Phần thi này, bạn sẽ được đọc 3 đoạn đọc hiểu và trả lời khoảng 30 câu hỏi.Thời gian thi của phần này là 60 phút.

Phần kỹ năng nghe.

Phần thi này, bạn cũng sẽ có 3 bài nghe và trả lời 30 câu hỏi. Thời gian thi của phần này là 40 phút.

Phần kỹ năng viết.

Bạn sẽ được cung cấp cho 1 chủ đề viết và số lượng chữ tối thiểu bạn cần viết. Nhiệm vụ của bạn là trong thời gian 60 phút hoàn thành được 1 bài viết về chủ đề đã được cho trước đó và số lượng chữ đạt mức yêu cầu.

Phần kỹ năng nói.

Đây có thể coi là phần thi khó nhất trong 4 phần thi. Bạn sẽ có 30 phút cho phần thi này và bạn cần phải nói 7 bài. Bạn cần có sự chuẩn bị thật kỹ trước khi tham gia phần thi này.

Như vậy, tổng thời gian cho 4 phần thi là 3 giờ 10 phút chưa kể thời gian giải lao.

Chi tiết về các kỹ năng trong phần thi chứng chỉ TestDaF tiếng Đức.

Phần đọc.

Phần này chủ yếu là các văn bản báo chí, tạp chí chuyên ngành liên quan đến các trường đại học của Đức. Đây có thể coi là phần thi dễ dàng đạt được điểm cao nhất. Sau khi đọc xong bạn sẽ phải trả lời thêm những câu hỏi liên quan đến phần bạn đã đọc.

Phần nghe.

3 bài nghe mà bạn sẽ được nghe sẽ liên quan đến các chủ đề :

• Một đoạn hội thoại liên quan đến cuộc sống hàng ngày của sinh viên.
  • Một đoạn phỏng vấn qua radio với khoảng 3 – 4 người tham gia.
  • Một bài thuyết trình hoặc một bài phỏng vấn của chuyên gia.

Phần thi nghe chủ yếu đánh giá khả năng nắm bắt thông tin của bạn.

Phần viết.

Phần thi này sẽ đánh giá vốn từ vựng và khả năng diễn đạt của bạn. Tất cả thí sinh sẽ viết về cùng 1 chủ đề được đưa ra. Bài viết cần rõ ràng, có thông tin thống kê, bảng biểu và có những ý kiến chủ quan, khách quan được đưa ra.

Phần nói.

7 bài tập được đưa ra theo mức độ từ dễ đến khó. Nhiệm vụ của bạn là đưa ra giải pháp để giải quyết các bài tập đó.

Nhận kết quả thi chứng chỉ TestDaF tiếng Đức.

Sau khoảng 6 đến 8 tuần bạn sẽ nhận được kết quả của kỳ thi TestDaf tiếng Đức dựa vào thông tin địa chỉ bạn đã đăng ký trước đó.