Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Chứng Chỉ Telc Tiếng Đức

Tìm hiểu về chứng chỉ TELC tiếng Đức

Chứng chỉ TELC tiếng Đức là gì?

Hiện nay, có rất nhiều chứng chỉ tiếng Đức được Đại sứ quán Đức và Lãnh sự quán Đức công nhận. Tuy nhiên, số chứng chỉ bạn có thể tham gia thi và lấy chứng chỉ tại Việt Nam là rất hạn chế. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại : 6 loại chứng chỉ tiếng Đức. Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn một chứng chỉ rất có uy tín tại Đức. Sở hữu chứng chỉ tiếng Đức này đồng nghĩa với việc bạn có thể tham gia học tập, sinh sống tại Đức và đặc biệt bạn có thể tham gia kì thi này tại Việt Nam. Đó là chứng chỉ TELC tiếng Đức ( The European Language Certificates – chứng chỉ ngôn ngữ Châu Âu).

TELC là một bài kiểm tra đa ngôn ngữ được quản lý bởi telc GmbH. GmbH là một phân nhánh của hiệp hội giáo dục người lớn (DVV) với mục đích kiểm tra trình độ ngoại ngữ theo tiêu chuẩn khung tham chiếu của Châu Âu.

Tất cả các kỳ thi của TELC đều được xây dựng trên khung tham chiếu tiêu chuẩn chung của Châu Âu về ngôn ngữ (CEFR).

TELC là bài kiểm tra đa ngôn ngữ Châu Âu. Ngoài tiếng Đức còn bao gồm tiếng Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Nga, Bồ Đào Nha, CH Séc, … .

Chứng chỉ TELC B1/B2 được công nhận là bằng chứng nhận cho khả năng ngôn ngữ đạt tiêu chuẩn dành cho đơn nhập tịch Đức cũng như là chứng chỉ giúp việc xin vào các trường đại học của bạn có nhiều thuận lợi.

Kết cấu đề thi chứng chỉ TELC tiếng Đức.

Được xây dựng theo khung tham chiếu của Châu Âu về ngôn ngữ do đó, kỳ thi chứng chỉ TELC tiếng Đức cũng bao gồm các phần thi với các trình độ A1, A2, B1, B2.

Và đề thi TELC cũng sẽ bao gồm 4 phần thi :

  • Phần đọc hiểu và thành phần ngôn ngữ tiếng Đức : 90 phút.
  • Phần viết : 30 phút.
  • Phần nghe : 30 phút.
  • Phần nói : 20 phút.

Kỳ thi chứng chỉ TELC tiếng Đức là một trong 6 kỳ thi tiếng Đức được cấp chứng chỉ. Do đó, bạn cần có sự chuẩn bị tốt về nền tảng tiếng Đức để có thể tham gia và hoàn thành kỳ thi.