Tìm hiểu về các bang của nước Đức (Phần 3)

Ở phần 3 này, chúng ta tiếp tục tìm hiểu thêm về 4 bang của nước Đức bao gồm : thành bang Hamburg, bang Niedersachsen, bang Eheinland-Pfalz và bang Nordrhein-Westfalen.

9. Thành bang Hamburg.

Thành phổ Hamburg có tên đầy đủ là Freie und Hansestadt Hamburg. Là 1 tiểu bang đồng thời là thành phố lớn thứ 2 tại Đức. Thành phố Hamburg có diện tích 755,16 km2 và dân số là 1.740.000 người.

Hamburg là 1 thành phố thương mại quốc tế đồng thời là 1 trung tâm văn hóa, thương mại của phía bắc nước Đức. Trung tâm của vùng đô thị Hamburg. 1 trong 11 vùng đô thị của Đức.

Đến với Hamburg, có rất nhiều sự trường để sinh viên có thể lựa chọn như : đại học kỹ thuật Hamburg, đại học Hamburg ( trường đại học lớn thứ 4 của Đức), đại học khoa học ứng dụng Hamburg, đại học nghệ thuật Hamburg, đại học sân khấu và âm nhạc Hamburg.

10. Bang Niedersachsen.

Bang Niedersachsen nằm tại vùng tây bắc của nước Đức, có thủ phủ là thành phố Hannover. Đây là bang lớn thứ 2 của Đức với diện tích 47.634,9 km2 và dân số đông thứ 4 tại Đức với số dân lên tới 8.000.000 người.

Bang Niedersachsen là bang tiếp giáp với nhiều bang nhất tại nước Đức. Các bang tiếp giáp với Bang Niedersachsen bao gồm : Bremen, Hamburg, Schleswig-Holstein, Mecklenburg-Vorpommern, Brandenburg, Sachsen-Anhalt, Thüringen, Hessen và Nordrhein-Westfalen.

Các bạn có thể lựa chọn du học tại bang Niedersachsen với các trường : đại học tổng hợp Hannover, đại học khoa học ứng dụng Hannover, đại học Y Hannover,… .

11. Bang Eheinland-Pfalz.

bang Eheinland-Pfalz là 1 bang thuộc vùng tây Nam của cộng hòa liên bang Đức. Được thành lập sau thế chiến thứ 2 vào ngày 30 tháng 8 năm 1946. Diện tích của bang là 19.847,39 km2 và dân số 4.054.081 người. Thủ phủ của bang Eheinland-Pfalz là thành phố Mainz.

Lựa chọn bang Eheinland-Pfalz làm điểm đến du học, bạn sẽ không thể bỏ qua đại học tổng hợp Mainz cũng như đại học tổng hợp Trier. 1 trong 100 địa danh vô cùng đặc biệt của Đức.

12. Bang Nordrhein-Westfalen.

Bang Nordrhein-Westfalen nằm ở vùng tây bắc nước Đức. Là bang có dân số đông nhất tại Đức với khoảng 18 triệu dân. Diện tích của bang là 34.083,53 km2. Bang được thành lập vào năm 1946 với việc sát nhập miền bắc của Rheinland và Westfalen. Thủ phủ của bang là thành phố Düsseldorf.

Bang Nordrhein-Westfalen là cái nôi của vùng công nghiệp Rhein-Ruhr. Đây cũng là cụm đô thị lớn nhất Châu Âu với hàng loạt thành phố quan trọng như Düsseldorf, Bonn, Koln, Dortmund, Essen,… .

Các trường đại học nổi tiếng của bang có thể kể đến như : đại học tổng hợp Heinrich-Heine Düsseldorf, đại học tổng hợp Koln,….

Tìm hiểu thêm :

Tìm hiểu về các bang của nước Đức (Phần 1).

Tìm hiểu về các bang của nước Đức (Phần 2).