Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
điều Kiện Du Học Đức

Tìm hiểu điều kiện du học Đức hệ đại học

Nếu như bạn có dự định đi du học Đại học hay du học nghề tại Đức. Ngoài vấn đề học tiếng Đức tới trình độ B1 thì các bạn cần tìm hiểu về điều kiện du học Đức hệ đại học.

Có 3 thành phần  được xét điều kiện du học Đức hệ đại học bao gồm : sinh viên thi lại đại học từ năm 2015 trở đi, học sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia từ năm 2015 trở về sau và quy định áp dụng cho sinh viên thi đỗ đại học từ năm 2014 trở về trước.

Điều kiện du học Đức hệ đại học : Với sinh viên thi đỗ đại học năm 2014 trở về trước.

Với những sinh viên tốt nghiệp trung học phổ thông và thi đỗ kỳ thi tuyển sinh đại học do bộ GD&ĐT tổ chức với tổng điểm tối thiểu 3 môn là 15 điểm và không có môn nào dưới 4 điểm. Ngoài ra, bạn cần trúng tuyển vào hệ đại học chính quy tại 1 trường Đại học – cao đẳng được Đức công nhân. Thỏa mãn 2 điều kiện này, bạn sẽ được chuyển vào hệ dự bị đại học của trường cùng nhóm ngành bạn theo học tại Việt Nam

Nếu bạn đạt được các điều kiện trên và học thêm 4 kỳ đai học chính quy thì có thể :

  • Chuyển thẳng vào học năm nhất 1 trường đại học trong cùng nhóm ngành.
  • Chuyển học dự bị đại học và không giới hạn nhóm ngành.

Điều kiện du học Đức hệ đại học : Với sinh viên thi lại đại học năm 2015 trở đi.

Bạn thi không đỗ hay không đạt yêu cầu trong kỳ thi đại học từ năm 2014 trở về trước. Thì yêu cầu sẽ không khác sinh viên tham gia kỳ thi THPT quốc gia.

  • Tham gia kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi do 1 trường đại học chủ trì. Với các môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và 1 môn tự chọn phù hợp.
  • Tại kỳ thi THPT quốc gia phải đạt tổng điểm tối thiểu 24 điểm. Với 4 môn thi không nhân hệ số, không cộng điểm khuyến khích và không môn nào dưới 4 điểm.
  • Trúng tuyển vào hệ đào tạo chính quy của 1 trường đại học – cao đẳng Việt Nam được Đức công nhận.

Đạt đủ điều kiện trên thì sẽ được chuyển vào học dự bị đại học cùng nhóm ngành.

Điều kiện du học Đức : Sinh viên tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 trở về sau.

Điều kiện du học Đức chi sinh viên tham gia kỳ thi THPT quốc gia từ năm 2015 là :

  • Tham gia kỳ thi THPT quốc gia tại 1 cụm thi do 1 trường đại học chủ trì với các môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và 1 môn tự chọn phù hợp.
  • Tại kỳ thi THPT quốc gia phải đạt tổng điểm tối thiểu 24 điểm. Với 4 môn thi không nhân hệ số, không cộng điểm khuyến khích và không môn nào dưới 4 điểm.
  • Trúng tuyển vào hệ đào tạo chính quy của 1 trường đại học – cao đẳng Việt Nam được Đức công nhận.

Đạt đủ điều kiện trên thì sẽ được chuyển vào học dự bị đại học cùng nhóm ngành.

Điều kiện du học Đức với sinh viên cao đẳng.

Đối với sinh viên cao đẳng thì điều kiện bắt buộc đó là đã tốt nghiệp cao đẳng.

  • Nếu bạn đã tốt nghiệp cao đẳng thì có thể chuyển vào học dự bị đại học cùng nhóm ngành.
  • Nếu đã tốt nghiệp cao đẳng và thi chuyển tiếp lên đại học thành công (học kỳ 5) thì chuyển thẳng vào năm 1 của trường đại học trong cùng nhóm ngành.
  • Nếu bạn có chứng chỉ tiếng Đức DSD I hoặc DSD II. Bạn có thể chuyển vào học dự bị đại học không giới hạn nhóm ngành. Nhưng bạn cần xác nhận của điều phối viên DSD.