Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Thành Phố Leipzig

Thành phố Leipzig xinh đẹp bang Sachsen nước Đức

Thành phố Leipzig bang Sachsen.

Thành phố Leipzig là thành phố lớn, năng động trực thuộc bang và cũng là thành phố đông dân nhất bang Sachsen. Dân số của thành phố Leipzig vào khoảng 550.000 người. Thành phố Leipzig vô cùng xinh đẹp nằm giữa vùng giao nhau của 3 con sông là Pleiße, Elster trắng và Parthe. Thành phố là một điểm vô cùng quan trọng trong đô thị tam giác Sachsen. Một trọng điểm giao thông vô cùng quan trọng. Một trong những khu vực kinh tế mạnh nhất khu vực đông Đức.

Từ năm 1870, dân số tại thành phố Leipzig đã vượt ngưỡng 100.000 người và trở thành một thành phố lớn tại Đức. Từ năm 1190, Leipzig đã trở thành một địa điểm quan trọng tổ chức hội chợ tại Châu Âu.

Nếu có thể quan sát thành phố Leipzig từ trên cao bạn sẽ nhận thấy thành phố được bao bọc bởi màu xanh của thiên nhiên. Khu rừng trải dài từ bắc xuống nam của Leipzig là nơi bạn có thể thả mình thư giãn.

Giáo dục, văn hóa và khoa học luôn đóng vai trò quan trọng tại Leipzig. Rất nhiều tên tuổi lớn của thế giới như : Goethe, Bach, Schiller, Leibnitz đã sinh sống và làm việc tại Leipzig. Thời gian sống tại Leipzig, đại thi hào Goethe đã từng gọi Leipzig là “Paris thu nhỏ” của Đức.

Đến với Leipzig, bạn có thể tìm tới nhà thờ thánh Thomas để nghe dàn đồng ca Thomanerthor. Môt trong những dàn đồng ca lâu đời nhất trên thế giới. Dàn đồng ca Thomanerchor đã có truyền thống 800 năm tuổi. Chính nhà soạn nhạc tài ba Sebatian Bach đã từng chỉ huy dàn đồng ca Thomanerchor.

Ngoài ra tại Leipzig bạn còn có thể tới thăm tòa thị chính cổ, đài tưởng niệm trận đánh các quốc gia và nha ga chính Leipzig.

Du học Đức tại thành phố Leipzig.

Khi lựa chọn Leipzig làm điểm đến cho việc du học Đức, bạn có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp cho việc du học với nhiều trường đại học danh tiếng và chất lượng : Đại học tổng hợp Leipzig (Universitat Leipzig), đại học khoa học ứng dụng Leipzig (Leipzig University of Applied and Science), học viện âm nhạc Leipzig (University of Music and Theater), Học viện quản lý Leipzig ( HHL Leipzig Graduete School of Management).

Đại học tổng hợp Leipzig.

Đại học tổng hợp Leipzig là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Đức. Được thành lập ngày 2 tháng 12 năm 1904. Rất nhiều danh nhân, chính khách đã từng theo học tại đại học tổng hợp Leipzig. Thủ tướng Đức Angela Mikel cũng từng học ngành vật lý tại đại học tổng hợp Leipzig.

Đại học khoa học ứng dụng Leipzig.

Đại học khoa học ứng dụng Leipzig là trường đại học chuyên ngành lớn nhất tại Leipzig. Trường có hơn 10.000 sinh viên theo học và là cơ sở đào tạo lớn thứ 2 tại Leipzig. Trường được thành lập vào năm 1992 trên cơ sở hợp nhất một số trường cũ. Với vai trò là một trường khoa học ứng dụng, trường thiên về việc đào tạo thực hành nhiều hơn. Trường có nhiều khoa đào tạo như : khoa học máy tính, toán học, quản trị kinh doanh, quản lý thư viện, nghiên cứu bảo tàng, …..