Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Thành Phố Dresden

Thành phố Dresden bang Sachsen nước Đức

Giới thiệu thành phố Dresden bang Sachsen nước Đức.

Thành phố Dresden là thủ phủ của bang tự do Sachsen nước Đức. Thành phố nằm gọn trong một thung lũng ven sông Elbe, gần biên giới với cộng hòa Séc. Chùm đô thị Dresden với trung tâm là thành phố Dresden là 1 phần trong vùng đô thị tam giác Sachsen.

Được nhắc tới lần đầu với tên Dresden vào năm 1206 và được coi là năm thành lập thành phố từ đó. Thành phố Dresden từ xa xưa đã là thủ đô của các đời vua Sachsen. Thành phố từng được gọi là “chiếc hộp đá quý” bởi trung tâm thành phố có các công trình theo kiến trúc baroque và phong cách nghệ thuật rococo. Hậu quả từ thế chiến thứ 2 đã giết chết hàng nghìn người sống tại thành phố Dresden và phá hủy hoàn toàn trung tâm thành phố. Sau khi tái thống nhất vào năm 1990, bộ mặt của thành phố đã có nhiều thay đổi và Dresden đã dần lấy lại được vị thế quan trọng của mình, dần trở thành một trung tâm văn hóa, chính trị, giáo dục và kinh tế của Đức.

Dòng sông Elbe hiền hòa đã chia thành phố Dresden thành 2 phần : Altstadt và Neustadt. Altstadt mang trong mình nét đẹp của sự cổ kính với nhiều công trình kiến trúc lâu đời, là minh chứng lịch sử chứng tích qua các đời vua Sachsen. Ngược lại, khu Neustadt lại mang vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung, nhộn nhịp và nhiều màu sắc.

Thành phố Dresden – Khu Altstadt.

Khu Altstadt từ xa xưa đã là nơi ở của dòng họ các đời vua Sachsen. Mặc dù bị phá hủy rất lớn trong thế chiến thứ 2 nhưng hiện tại khu Altstadt đã được khôi phục lại khá nhiều với mong muốn giữ lại 1 phần khung cảnh ngày xưa. Khu Altstadt thường được du khách lựa chọn là điểm đến đầu tiên khi tới thăm thành phố Dresden. Điểm đến đầu tiên tại khu Altstadt của du khách là bến Thearther Platz. Đây cũng là trung tâm du lịch của khu Altstadt.Từ địa điểm này, bạn có thể thăm quan rất nhiều địa điểm du lịch của Dresden. Nhà hát opera Semperoper, khu Zwinger. Đặc biệt là Residenzschloss nơi ở của vua và hoàng tộc Sachsen. Hiện nay, khu vực này được sử dụng làm viện bảo tàng. Trong tòa nhà có 5 khu bảo tàng : historysches Grünes Gewölbe, Neues Grünes Gewölbe, Münzkabinett, Kupferstich – Kabinett và Türckische Cammer. Phần đặc biệt nhất có lẽ là Grünes Gewölbe là nơi trưng bày kho báu của dòng họ Wettin.

Thành phố Dresden – Khu Neustadt.

Đối lập lại với sự cổ kính, hiền hòa của khu Altstadt. Khu Neustadt lúc nào cũng đông đúc người qua lại. Tuy rằng tại Neustadt cũng có những kiến trúc cổ nhưng không nhiều bằng Altstadt và cũng là 1 điểm thu hút nhiều du khách tới tham quan.

Tuy nhiên, biểu tượng của khu Neustadt là khu phố mua sắm Albertplatz. Đây là biểu tượng hiện đại của khu Neustadt. Là nơi hội tụ của quán bar, nhà hàng, khách sạn lớn.

Du học Đức tại thành phố Dresden.

Nếu lựa chọn du học Đức tại thành phố Dresden thì sự lựa chọn tốt nhất là đại học kỹ thuật Dresden. Được thành lập vào năm 1828. Đại học kỹ thuật Dresden là 1 trong những trường nổi tiếng và lâu đời nhất tại Đức. Là 1 trong 11 trường đại học Đức lọt top về đào tạo các ngành khoa học tự nhiên và xã hội, y dược. Trường hiện có khoảng 40.000 sinh viên theo học. Mỗi năm đại học kỹ thuật Dresden nhận thêm khoảng 1.000 sinh viên nước ngoài.

Hiện trường đại học kỹ thuật Dresden có 15 khoa. Hầu hết các khoa của trường đều nằm tại trung tâm thành phố. Riêng khoa Y có khuôn viên riêng gần sông Elbe phía đông thành phố. Khoa khoa học tự nhiên là khoa lớn nhất của trường với hơn 4.400 sinh viên theo học. Khoa đào tạo 5 chuyên ngành : toán học, vật lý, sinh học, hóa học và tâm lý học. Trường đào tạo cả hệ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ ở nhiều lĩnh vực học thuật như :

  • Khối ngành kỹ thuật.
  • Khối ngành khoa học nhân văn và xã hội.
  • Khối ngành Y.