Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Thành phố Cologne – một trong những thành phố cổ kính nhất tại Đức

Giới thiệu về thành phố Cologne.

Thành phố Cologne (thành phố Köln) là thành phố lớn thứ 4 tại Đức và cũng là một trong những thành phố cổ nhất tại Đức. Tọa lạc bên bờ sông Rhine thơ mộng với hơn 2000 năm lịch sử.  Köln còn được biết tới là vùng đât của nhà thờ và việc bảo tàng. Từ thời cổ đại đã có câu nói : “Nếu chưa tới Köln tức là bạn chưa tới Đức”. Từ đó có thể thấy được sự quan trọng của Köln tại Đức.

Thành phố Köln được biết đến rộng rãi từ năm 50 trước công nguyên với tên La Mã Colonia Claudia Ara Agrippinensium. Thành phố Köln là một trung tâm chuyên chính của vùng Tây Âu. Thường được lựa chọn làm địa điểm tổ chức hội nghị, hội thảo, triển lãm quốc tế. Köln còn được biết tới như là một thành phố của những lễ hội với hàng trăm lễ hội lớn nhỏ được tổ chức quanh năm như : Lễ hội âm nhạc Ringfest, lễ hội hài kịch Cologne, lễ hội hóa trang Carnival,…. . Tuy nhiên, điểm thu hút nhất của Köln là sự hiện diện của rất nhiều nhà thờ và viện bảo tàng lớn nhỏ khác nhau.

Mỗi nhà thờ, viện bảo tàng của Köln đều có nét thú vị riêng biệt. Nổi tiếng nhất là nhà thờ lớn Köln – được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1996. Nhà thờ Köln là sự tổng hợp từ kiến trúc, hội họa và điêu khắc với thời gian xây dựng kéo dài kỷ lục. Bắt đầu từ tháng 8/1248 và thi công dang dở suốt thời trung cổ kéo dài đến năm 1880 mới hoàn thành.

Giới thiệu về nhà thờ Köln.

Nhà thờ Köln cũng là một trong những nhà thờ lớn nhất trên thế giới. Được xây dựng theo kiến trúc Gotich với chiều rộng 45m, dài 144,5m và hai tòa tháp đôi khổng lồ cao 157m.

Bên trong nhà thờ, bốn bức tường được trang trí với bích họa mô tả kinh thánh. Cửa sổ được lắp kính đổi màu lộng lẫy. Nhiều chi tiết trang trí, vật dụng được dát vàng. Có rất nhiều bảo vật được trưng bày tại 6 gian phòng trong tầng 3 tại nhà thờ Köln. Nổi tiếng nhất có thể kể tới là cỗ quan tài bằng đá chạm vàng vô cùng tinh tế. Tương truyền trong cỗ quan tài có thánh cốt của ba nhà thông thái trong sách phúc âm. Năm 1864 khi mở nắp quan tài , người ta đã thấy hài cốt và quần áo có niên đại hơn 2.000 năm.

Quan trọng không kém là chuỗi 12 nhà thờ theo phong cách Roman trong nội thành thành phố Köln.

Du học Đức tại thành phố Köln.

Thành phố Cologne (Köln) là điểm đến vô cùng thích hợp nếu bạn yêu thích vùng Tây Đức. Chi phí sinh hoạt tại Köln cũng không ở mức quá cao so với mặt bằng chung Châu Âu. Tại Köln có 2 trường đại học vô cùng nổi tiếng :

  • Đại học tổng hợp Köln.
  • Đại học Cologne.

Ngoài 2 trường trên, còn rất nhiều trường để bạn có thể lựa chọn.