Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

phương pháp học tiếng đức hiệu quả cho người bắt đầu học (Phần 1)

Đối với các bạn trẻ đang có ý định du học Đức hay học tiếng Đức để phục vụ công việc thì ngoài việc tìm hiểu xem học tiếng Đức dễ hay khó thì các bạn còn phải tìm ra được phương pháp học tiếng Đức hiệu quả để có được khởi đầu tốt nhất với loại ngôn ngữ này.

Nên phát triển kỹ năng nào đầu tiên?

Bất cứ ngôn ngữ nào trên thế giới đều có 4 kỹ năng là : nghe, nói, đọc và viết. Thông thường khi bắt đầu đi học chúng ta sẽ phát triển kỹ năng đọc và viết với việc tìm hiểu về bảng chữ cái tiếng Đức và cách phát âm nhưng thực sự phương pháp này chưa hẳn đã là phương pháp học tiếng Đức tốt nhất. Hãy thử giành thời gian nghe tiếng Đức hay xem những bộ phim tiếng Đức có phụ đề trong Mỗi ngày 1 bài học của tiếng Đức Nhân Tâm nhé. Hãy để ý tới cách phát âm và ngữ điệu của người Đức. Phương pháp này sẽ giúp bạn thể biết cách phản xạ trong giao tiếp. Vì vậy hãy cố gắng phát triển kỹ năng nghe và nói nhé.

Học tiếng Đức theo từng từ hay theo các câu hoàn chỉnh.

Cách học thông dụng nhiều bạn sử dụng đó là dùng 1 quyển sổ tay với 1 bên là danh sách từ mới, 1 bên là nghĩa của từ. Cách học này có thật sự đem lại hiệu quả hay chỉ mang tới cho bạn sự nhàm chán?. Không những thế mà phương pháp này còn không có quá nhiều hiệu quả. Một từ đứng riêng lẻ sẽ không nói lên được gì.

Tương tự như tiếng Anh và tiếng Việt, trong ngữ cảnh khác nhau thì nghĩa của từ cũng sẽ khác nhau. Ngoài ra, động từ trong tiếng Đức với mỗi chủ ngữ khác nhau thì sẽ chia khác nhau. Hãy học cách đặt câu hoàn chỉnh sẽ giúp bạn ghi nhớ được cách chia động từ cũng như ghi nhớ những đông từ mạnh. Do đó, hãy bắt đầu bằng cách ghi nhớ các câu hoàn chỉnh chứ ko phải từng từ riêng lẻ.

Tạo thói quen học tiếng Đức mối ngày.

Học ngoại ngữ là 1 quá trình tích lũy ngữ pháp, từ vưng, kỹ năng nghe, nói lâu dài. Hãy tạo cho minh 1 thời gian biểu hợp lý cho việc học tiếng Đức. Mỗi ngày chỉ cần bạn giành ra 1 đến 2 tiếng. Bạn sẽ thấy rõ được sự tiến bộ của mình