Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Phương Pháp Hoc Tiếng đức Hiệu Quả Phần 2

Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả cho người bắt đầu học (Phần 2)

Hôm nay, chúng ta tiếp tục đến với phần 2 của phương pháp học tiếng Đức hiệu quả cho người bắt đầu học.

Đừng quá chú trọng vào ngữ pháp tiếng Đức.

Bất cứ ngôn ngữ nào thì đều có rất nhiều quy tắc ngữ pháp. Nếu bạn tập trung quá nhiều vào việc học ngữ pháp, rất có thể bạn sẽ bị rối. Bởi mỗi 1 phần ngữ pháp sẽ lại có những trường hợp ngoại lệ. Trong nhiều trường hợp, bạn còn thấy ngữ pháp tiếng Đức còn không hợp logic.

Không chỉ vậy, bạn giành quá nhiều thời gian cho học ngữ pháp chứ ko phải những thứ quan trọng hơn sẽ làm bạn không thể nói tiếng Đức trôi chảy hoặc tệ hơn bạn sẽ có cảm giác muốn từ bỏ.

Luyện nghe phù hợp với trình độ.

Các bạn trẻ khi học ngoại ngữ thường sẽ viết tối hơn là nói, đọc cũng sẽ tốt hơn nghe. Tại sao lại như vây? Có phải vì bạn không dành đủ thời gian cho kỹ năng nghe và kỹ năng nói?.

Hầu hết các bạn học ngoại ngữ thì sẽ đọc sách rất nhiều, học ngữ pháp, từ vựng, làm thật nhiều bài tập. Những kỹ năng này sẽ giúp bạn viết và đọc tốt nhưng không giúp quá nhiều cho việc bạn nói và nghe. Trong khi giao tiếp trong cuộc sống thì bạn lại cần nói và nghe hơn.

Thêm nữa, việc chỉ có những giờ học tiếng Đức là các bạn luyện nghe và nói. Sau đó hầu như các bạn không hề sử dụng thêm hay luyện thêm chút nào.

Hãy ghi nhớ, các bạn đọc sách, học ngữ pháp, từ vựng hay làm bài tập sẽ chỉ giúp bạn tốt đọc và viết chứ không giúp bạn nói và nghe tốt. Hãy tìm kiếm những bài nghe phù hợp với trình độ của mình để luyện nghe nhé.

Tìm kiếm sự giống nhau giữa tiếng Đức và tiếng Anh.

Trong tiếng Đức, có rất nhiều từ giống tiếng Anh.  Có thể cách viết từ khác nhau nhưng rất giống nhau về phát âm. Ví dụ như :

Hello => Hallo

Rice => Reis

Journalist => Journalist.

Trên đây là 1 số phương pháp học tiếng Đức hiệu quả để bạn có thể xem xem bạn có gặp phải những vấn đề gì khi học tiếng Đức hay không. Các bạn có thể đọc phần 1 tại phương pháp học tiếng đức hiệu quả cho người mới bắt đầu (Phần 1).