Phải làm gì khi đơn xin học của bạn bị từ chối

Phải làm gì khi đơn xin học bị từ chối? Đó là nỗi lo vô cùng lớn đối với các bạn đang chuẩn bị hành trang du học.

Hầu hết các bạn sẽ thấy lạc quan khi nghĩ rằng mình chắc chắn sẽ được nhận vào trường/ viện mà bạn mong muốn, nhưng bị từ chối là một điều luôn có khả năng xảy ra. Hầu hết mọi người đều mất hy vọng khi họ phải đối mặt với một tình huống như vậy, nhưng có rất nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện hơn nữa đơn xin vào trường đại học khi bạn nộp đơn lại. Dưới đây là cách làm thế nào để tận dụng tốt thời gian trong khi chờ đợi đợt nộp đơn xin vào trường tiếp theo.

1. Tìm một công việc

Cho dù đó là một công việc bán thời gian, một công việc toàn thời gian hoặc một khóa thực tập, thì làm việc trong lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành học hoặc nghiên cứu của bạn có thể sẽ là một điểm thưởng trong đơn xin vào trường của bạn. Ví dụ một người có ý định học y học có thể tìm kiếm một khóa thực tập tại bệnh viện, nhà thuốc và trạm xá. Ngoài ra, bạn có thể kiếm được một số tiền trong khi bạn làm việc này.

1. Tiếp tục trau dồi kiến thức

Tìm một chương trình mùa hè hoặc có thể tham gia một khóa học tại một trường đại học để tăng sự tín nhiệm. Có thêm những trải nghiệm trong môi trường đại học sẽ làm hồ sơ xin học của bạn khác biệt so với những thí sinh thông thường khác.

1. Tận hưởng thời gian bên gia đình

Rất nhiều bạn không hề để ý đến phần vô cùng quan trọng này trong cuộc sống của họ. Một khi bạn đăng ký học đại học, bạn có thể không có nhiều thời gian rảnh dành cho những truyền thống gia đình, vậy tại sao bạn không tận dụng tối đa thời gian những khi bạn có thể? Dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè sẽ giúp bạn giải phóng những áp lực, do đó bạn sẽ có thêm nhiều động lực cho kì năm sau..

1. Tìm ra nguyên nhân tại sao hồ sơ của bạn bị loại

Vẽ ra tất cả các khả năng tại sao bạn chưa được chấp nhận. Một khi bạn đã viết xuống tất cả các lý do có thể, hãy bắt đầu việc tìm kiếm một giải pháp để bạn không mắc những sai lầm cho lần sau nữa.

1. Chuẩn bị một kế hoạch dự phòng

Có phương án dự phòng là điều thực sự quan trọng trong trường hợp hồ sơ của bạn không đạt yêu cầu. Có hàng trăm của các môn học và các khóa học trên mạng mà bạn có thể tham gia học tập và nghiên cứu, nếu lựa chọn đầu tiên của bạn không thực hiện được. Và nếu bạn không thể có được một chỗ ở trường đại học, có rất nhiều cách khác để học hỏi, phát triển và tiến bộ trong sự nghiệp của bạn.

1. Ôn tập cho kì thi vào đại học

Mặc dù kỳ thi tuyển sinh đại học được dựa trên kỹ năng và kiến thức mà bạn có thể đã có trước đó, bạn vẫn nên ôn luyện. Thời gian trôi qua, bạn cũng vẫn quên đi nhiều thứ. Nếu bạn thể hiện không tốt ngay ở vòng đầu tiên thì bạn nên xem xét lại và coi việc ôn luyện này là điều cần thiết và tiên quyết.

1. Tham gia các buổi đàm thảo sinh viên

Tham dự sự kiện của sinh viên, hội nghị thanh niên và các sáng kiến như the Model United Nations (MUN) sẽ giúp bạn luôn năng động. Bạn cũng có thể có được một cơ hội để tìm hiểu về những kinh nghiệm của các học sinh khác, có thể giúp bạn có kế hoạch cho con đường riêng của mình.

1. Chủ động

Tham gia vào các sự kiện thể thao sẽ giúp tinh thần và thể chất của bạn được khỏe khoắn và thoải mái, và bạn sẽ có thêm vài kinh nghiệm ngoại khóa để viết vào đơn xin học. Cuối cùng, các hoạt động ngoại khóa kết hợp với các kỹ năng học thuật của bạn sẽ quyết định xem bạn có nhập học hay không.

Thực tế là, không phải ai cũng được nhận vào trường đại học vào lần đầu tiên nộp hồ sơ. Dành thời gian khóc trong tuyệt vọng sẽ không giúp bạn tiến xa hơn được đâu.

Chìa khóa để thành công là phải tiếp tục cố gắng. Chúc các bạn thành công nhé!