Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Chính Sách Cho Vay Du Học

Những lưu ý trong chính sách cho vay du học

Tài chính luôn là vấn đề gây ra nhiều khó khăn cho nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn sinh viên có nhu cầu đi du học. Hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn đó là các chương trình học bổng du học. Tuy nhiên, không phải bạn học viên nào cũng sẽ tìm được học bổng phù hợp với hướng đi tương lai của mình. Do đó, chính sách cho vay du họcchính sách cho vay du học

1. Về mục đích vay.

Có thể hiểu, vay du học là 1 hình thức vay tiêu dùng. Tuy nhiên, vay du học cũng sẽ có những điểm khác biệt riêng. Vay du học thường được sử dụng với 2 mục đích chính là :

  • Vay để chứng minh tài chính du học.
  • vay nhằm đáp ứng các nhu cầu về tài chính trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục nhập học, xin visa Đức đông thời trang trải học phí và các chi phí sinh hoạt hằng ngày.

2. Đối tượng vay.

Về cơ bản, vay du học cũng là 1 hình thức cho vay tiêu dùng. Do đó, thông thường vay du học sẽ không giới hạn độ tuổi vay mà sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính, tài sản sở hữu và thu nhập của khách hàng vay.

Ngoài ra, vay du học thường là những khoản vay lớn nên sẽ tốn khá nhiều thời gian. Ngân hàng cần có thời gian để xác định thông tin về nhân thân, lai lịch và tình hình tài chính của khách hàng trước khi duyệt đồng ý cho vay du học.

3. Về lãi suất vay.

Có 2 loại hình vay du học. Bạn có thể vay ngắn hạn (dưới 12 tháng) nếu bạn muốn tham gia những khóa học tiếng Đức ngắn hạn hay những khoản vay dài hạn (trên 12 tháng) nếu bạn có nhu cầu du học. 2 loại vay này sẽ có những mức lãi suất khác nhau. Khoản vay ngắn hạn sẽ có mức lãi suất cố đinh. Khoản vay dài hạn thì lãi suất thường sẽ thả nổi để tránh rủi ro cho ngân hàng.

Thông thường, việc học của các du học sinh sẽ kéo dài trong khoảng từ 3 đến 5 năm. Và thời hạn trả nợ của các ngân hàng dành cho du học sinh thường sẽ kéo dài hơn để các bạn sinh viên có thể tìm kiếm được việc làm và trả nợ.