Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Những khó khăn khiến việc học tiếng Đức không cải thiện

Dưới đây là những khó khăn khiến việc học tiếng Đức của bạn trở nên chậm trễ và không cải thiện nhiều. Hãy đọc bài viết sau đây để tìm hiểu về những vấn đề khiến cho việc học tiếng Đức không đạt kết quả tốt mà bạn cần phải lưu ý kỹ.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức online có hiệu quả không?

A1 A2 B1 B2 C1 C2

Những khó khăn thường gặp ảnh hưởng việc học tiếng Đức

1. Nghe không đủ nhiều 

Khi học tiếng Đức, nếu khả năng nghe của bạn không tốt thường sẽ gây không ít khó khăn trong việc học ngoại ngữ của mình. Ngay từ đầu, bạn cần phải rèn luyện kỹ  năng nghe tiếng Đức của mình. Bởi lẽ, trong quá trình học ngôn ngữ, kỹ năng Nghe là một kỹ năng khá quan trọng trước khi tiếp tục rèn luyện những kỹ năng khác. Tuy nhiên, việc không dành nhiều thời gian để nghe tiếng đức sẽ gây cản trở không nhỏ đến kết quả học tập của bạn. Do vậy, khi bắt đầu học nghe tiếng Đức thì bạn chỉ cần dành thời gian ít nhất 30p mỗi ngày để học nghe, đừng quá kỳ vọng sẽ hiểu toàn bộ cuộc hội thoại mà chỉ cần tóm được ý và hiểu được tổng quát cuộc nói chuyện là các bạn đã thành công rồi.

Z2907698755904 1d71415ee2f1511109434b6eb16aa296 (1)

2. Ngại nói và sợ giao tiếp

Sai lầm và khó khăn lớn nhất của người Việt khi học tiếng Đức hay ngoại ngữ khác đó chính là ngại nói và sợ giao tiếp. Khi giao tiếp, chúng ta sử dụng kỹ năng nói thường xuyên hơn là kỹ năng viết, vì vậy, so với việc bạn giỏi viết tiếng Đức, ghép các động từ hay hoàn thành tốt bài kiểm tra từ vựng thì việc bạn giỏi giao tiếp tiếng Đức và tự tin nói tiếng Đức sẽ quan trọng hơn nhiều. Vì vậy những người sợ giao tiếp và ngại nói sẽ rất khó để cải thiện kỹ năng tiếng Đức của bản thân mình, thay vì sợ mắc lỗi thì hãy cố găng cải thiện khó khăn này bằng việc nghe nhiều để học cách bắt chước nói theo, ghi âm lại những lời mình nói và so sánh với bản phát âm gốc để luyện được âm chuẩn nhất.
6

3. Không kiên trì và dễ chán nản

Một trong những khó khăn gây cản trở việc học tiếng Đức của nhiều người đó là không kiên trì và dễ chán sau vài buổi học. Hay nói một cách khác là thiếu sự kiên trì bền bỉ khi học tiếng Đức không nhiều. Nếu không muốn mất thời gian và học tiếng Đức giỏi hơn mỗi ngày, bạn phải tích cực rèn luyện kiên trì và đừng vội vàng, bởi tiếng Đức là ngoại ngữ khó học với đa phần người Việt, nên muốn thành thạo ngôn ngữ này sẽ rất khó để đạt được kết quả như ý muốn. 

>> Xem thêm: Học tiếng Đức Phú Nhuận nên chọn trung tâm nào?

1

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Bý quyết học giao tiếp tiếng Đức hiệu quả!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm