Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Những điều thú vị về nước Đức (Phần 1)

Nhắc đến nước Đức, chúng ta thường nói đến một quốc gia phát triển bậc nhất Châu Âu và trên thế giới. Chúng ta cũng biết đến nước Đức bởi nền giáo dục chất lượng cao, sự đa dạng văn hóa và đặc biệt là chính sách miễn học phí cho du học sinh. Tuy nhiên, nước Đức cũng có những nét đặc trưng thú vị mà có thể bạn chưa biết tới.
Cùng Nhân Tâm điểm qua danh sách những điều quen mà lạ về nước Đức có thể bạn chưa biết nhé.

15

Những điều thú vị về nước Đức – Phần 1

 

1 . Đức – cái nôi của những loại Bia ngon

• Ở Đức hiện có hơn 1.300 nhà máy bia và 5.000 nhãn hiệu bia khác nhau ( Nổi tiếng như là Beck , Bitburger ,Kostritzer ,Paulaner …).
• Và Đức còn có rất nhiều nhà máy bia thủ công mới.
•Từ năm 1516, Đức đã có luật về bia, gọi là Deutsches Reinheitsgebot, quy định rằng chỉ được dùng nước, lúa mạch và hoa bia để làm bia.
• Sau người Alien, người Đức là những người tiêu thụ nhiều bia nhất, khiến Đức trở thành nước tiêu thụ bia lớn thứ hai
• Địa chỉ uống bia lý tưởng ở Đức Có lẽ nổi tiếng nhất trong những vườn bia là Hofbrauhaus, ở Munich – nơi bạn có thể nhận biết được từ xa nhờ những tiếng “dzô dzô” ồn ào của dân nhậu tứ xứ và tiếng nhạc oompah đặc trưng vùng Bavaria.
• Lễ hội bia lớn nhất thế giới dĩ nhiên là lễ hội tháng mười Oktoberfest ( cũng là lễ hội dân gian lớn nhất TG ) ở Munich, Bavaria, nơi dung tích của cốc bia không phải là 500ml mà là cả một lít!

4

2. Bánh mì

Nước Đức có hơn 600 loại bánh mì, gần 1200 loại bánh cuộn và bánh nướng khác nhau, đa dạng về chủng loại và chất lượng. Mỗi địa phương, mỗi vùng miền lại có các loại bánh mì riêng, đặc trưng cho nét đẹp văn hóa và con người nơi đó. Nổi tiếng như Hamburger từ thành phố Hamburg, Brezell từ miền Nam nước Đức, Stollen từ Dresden và Brötchen
Và đặc biệt hơn, ở đức có những nhà bảo tàng bánh mì để trưng bày hàng nghìn những loại bánh mì này, cũng như để giới thiệu ra toàn thế giới.

5

3. Nổi tiếng với hàng nghìn loại xúc xích

Một trong những điều đáng tự hào của nước Đức về ẩm thực đó là xúc xích. Nổi tiếng nhất là Currywurst.
Xúc xích Currywurst được tẩm với cà ri cay và có nhiều loại xúc xích khác phải kể đến như Bratwurst, Knockwurst, Nürnberger, Blutwurst,… Cũng giống như bánh mì Đức, xúc xích Đức giống như biểu tượng của các thành phố khác nhau. Cùng với đó là cách chế biến kì công và đa dạng từ những con người nơi đây.
Nó đặc trưng cho mảnh đất, con người, nền văn hóa cũng như lịch sử từ hàng ngàn năm trước của mảnh đất ấy. Thậm chí, tại nhiều vùng ở Đức, có những công thức chế biến xúc xích được bảo vệ nghiêm ngặt và không được phép đưa ra bên ngoài. Vì thế, người ta có thể nói xúc xích chính là quốc hồn của dân tộc Đức.

6

4. Đức đã 7 lần thay đổi Thủ Đô

Thời Carolingia, Aachen là thủ đô của Đức. Sau đó, lần lượt là các thành phố Regensburg, Frankfurt, Nuremberg, Berlin, Weimar và Bonn. Berlin trở thành thủ đô chính thức của Đức từ năm 1990 đến nay ngay sau khi thống nhất.
Có thể bạn chưa biết, trước năm 1990 Đức bị chia cắt đông Đức và tây Đức. Thủ đô phía Tây là Bonn của CHLB Đức do các nước Châu Âu và Mỹ kiểm soát, Thủ đô phía đông là Berlin của CHDC (cộng hòa dân chủ) Đức do Liên Xô kiểm soát.

7

5. Đức và những lâu đài lâu đời nhất

Không có nhiều câu chuyện cổ tích lãng mạn và tráng lệ như các nước châu Âu khác. Tuy nhiên, Đức lại là đất nước sở hữu những tòa lâu đài đẹp và lâu đời nhất. Họ có những pháp đài đồ sộ trên những đỉnh đồi thời Trung cổ, những lâu đài cổ xưa vô cùng đồ sộ và nguy nga, hay các cung điện thời La Mã , thế kỷ 19 như Neuschwanstein ở Bavaria. Thú vị hơn, lâu đài Neuschwanstein chính là tòa lâu đài truyền cảm hứng cho lâu đài hiện tại của hãng Walt Disney.

8

Lâu đài cổ – Những điều thú vị về nước Đức

 

6. Chuyện di chuyển

Đức là nơi tập trung nhiều hãng xe hơi lớn. Bạn có thể nghĩ người Đức nào cũng có một chiếc BMW, Audi hay Mercedes. Tuy nhiên, trong khi cả thế giới đang ghen tị trước dàn xe của Đức hay lo lắng về vụ bê bối khí thải của Volkswagen, người Đức vẫn đi tàu.
Ở Đức có mạng lưới đường sắt thuộc sở hữu nhà nước, để chở khách và chở hàng. Mỗi ngày, mạng lưới đường sắt dài 33.000 km của Đức vận chuyển khoảng 7 triệu hành khách và chuyên chở hơn 1 triệu tấn hàng hóa.
Tàu của Đức rất nghiêm chỉnh về thời gian, nếu có chậm thì cũng chỉ chậm 5 phút là cùng.
Tàu ICE tốc độ cao kết nối các thị trấn và thành phố lớn được chạy với vận tốc lên đến 300 km/h.
Xe BMW cũng có thể chạy đến tốc độ đó, nhưng nếu xe hỏng thì tốt nhất là đi tàu.

Và còn rất nhiều điều thú vị khác về đất nước xinh đẹp này, hãy đón chờ các post tiếp theo nhé.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM
Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
Phone: (028) 221 308 99
Hotline: 0973 56 42 42
Email: info@tiengducnhantam.edu.vn
Website: www.tiengducnhantam.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam
Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm