Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ TÀI KHOẢN PHONG TỎA

Untitled 1

1. Tài khoản Phong toả là gì?

Tài khoản phong tỏa là một dạng tài khoản cá nhân và mỗi tháng bạn chỉ được rút một khoản tiền nhất định. Khoản tiền này tương ứng với mức trợ cấp hỗ trợ đào tạo BAföG (Bundesausbildungsförderungsgesetz). BAföG qui định mỗi sinh viên du học Đức phải có ít nhất €861/tháng để chi trả cho các khoản sinh hoạt phí ở Đức (các bạn sang theo chương trình du học nghề thì phụ thuộc vào mức lương và hỗ trợ của doanh nghiệp nên con số có thể dao động khác nhau).
Bạn có thể xem thông tin về qui định chứng minh tài chính ở website của đại sứ quán Đức: https://vietnam.diplo.de/vn-vi/dichvulanhsu/05-VisaEinreise/-/2306798

2. Các thông tin cần lưu ý:

– Số tiền được rút mỗi tháng: €861/tháng
– Giấy tờ bắt buộc: giấy xác nhận đã mở tài khoản phong tỏa
– Tài khoản phong tỏa là một cách để sinh viên quốc tế chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính để sống ở Đức trong vòng một năm. Đây là điều kiện tiên quyết để được cấp visa du học Đức. Dù có những cách khác để chứng minh tài chính, nhưng phần lớn sinh viên đều chọn mở tài khoản phong tỏa vì đây là cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.
– Bạn chỉ có thể rút tối đa €861/tháng trừ khi bạn mở tài khoản phong tỏa có số tiền nhiều hơn mức hỗ trợ trợ cấp đào tạo được qui định.
– Việc đóng tài khoản phong tỏa chỉ có thể thực hiện được thông qua các giấy tờ xác nhận đồng ý đóng tài khoản phong tỏa của người thụ hưởng và các cơ quan có thẩm quyền quản lí của Đức.

3. Sơ lược về tài khoản phong tỏa

3.1. Mất bao lâu để mở một tài khoản phong tỏa?
Thường sẽ mất một tuần để mở một tài khoản phong tỏa. Thời gian mở tài khoản cũng tùy thuộc vào thời gian chuyển tiền, các thủ tục giấy tờ, vân vân. Rất nhiều sinh viên đã phàn nàn về các thủ tục rườm rà hay hệ thống quá tải dẫn đến việc mất hàng tuần để có được tài khoản phong tỏa. Trong mùa cao điểm, việc mở tài khoản phong tỏa sẽ mất thời gian hơn rất nhiều do các ngân hàng bị quá tải.
Vậy nên bạn cần chuẩn bị mọi thứ thật kĩ càng ngay từ đầu và trừ hao thời gian để đảm bảo có thể có được tài khoản phong tỏa để nộp visa đúng hạn.

3.2. Chi phí để mở một tài khoản phong tỏa
Chi phí: Phí mở tài khoản có thể rơi vào 110 – 150 euro, tùy theo ngân hàng bạn chọn.

3.3. Làm sao để rút tiền từ tài khoản phong tỏa?
Tài khoản phong tỏa của bạn sẽ được kích hoạt sau khi bạn đến Đức. Song, bạn không thể trực tiếp rút tiền từ tài khoản phong tỏa được mà phải thông qua một tài khoản ngân hàng khác. Dạng tài khoản này được gọi là tài khoản vãng lai (Girokonto). Số tiền €861/tháng sẽ được chuyển về tài khoản vãng lai và bạn có thể dùng tài khoản này để chi trả sinh hoạt phí của mình. Cũng có nhiều sự khác biệt về cách thức, chi phí, cũng như các dịch vụ đi kèm khi mở tài khoản phong tỏa giữa nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác nhau.
Hiện có nhiều ngân hàng tại Đức để bạn lựa chọn như Deutsche Bank, Sparkasse, Commerzbank, Expatrio hay Vietinbank của Việt Nam cũng có 2 chi nhánh tại Berlin và Frankfurt. Bạn sẽ liên hệ trực tiếp ngân hàng bạn mở tài khoản và đề nghị họ hướng dẫn thủ tục để kích hoạt tài khoản. Sau đó bạn có thể dùng thẻ ngân hàng bình thường để chi trả sinh hoạt hằng ngày.

Huong Dan Tu Mo Tai Khoan Ngan Hang O Duc

4. Tài khoản Expatrio là gì? Tại sao cần mở tài khoản Expatrio
Tài khoản này là điều kiện tiên quyết để xác định xem bạn có nhận được thị thực du học từ Đại sứ quán hoặc giấy mời nhập học từ trường đại học hay không. Ngoài ra, bạn sẽ được sử dụng số tiền trong tài khoản phong tỏa để chi trả cho các nhu cầu thiết yếu khi học tập và sinh sống tại Đức. Số tiền này sẽ được trả hàng tháng vào tài khoản ngân hàng của bạn.
Có hai hình thức mở tài khoản phong tỏa đó là Expatrio và VietinBank

4.1 Tính ưu việt của Expatrio
Vì là nền tảng online nên việc đăng ký tài khoản diễn ra rất nhanh chóng (trong 24giờ) khi bạn nhập đúng và đầy đủ thông tin.
Tạo tài khoản hay mọi thủ tục đều được thực hiện online. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào có thể gửi qua email và đều được phản hồi rất nhanh chóng.
Có thể kích hoạt bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chỉ cần có internet không phụ thuộc vào thời gian và hoàn cảnh.
Chi phí mở tài khoản phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên, chỉ 49€ cho phí thiết lập và 5€ mỗi tháng cho phí duy trì tài khoản.
Với Expatrio, bạn có thể mở kèm một tài khoản ngân hàng cho sinh viên, miễn phí, với một trong những đối tác ngân hàng sau: N26, Monese, Commerzbank, ING hoặc Sparkasse.
Sử dụng gói Value Package, bao gồm Tài khoản Phong tỏa và Bảo hiểm y tế, bạn sẽ được hoàn lại 49€ phí thiết lập tài khoản sau khi kích hoạt (activate) Tài khoản thành công

4.2 Vietin Bank
Bạn phải chờ từ 2-5 ngày làm việc thì ngân hàng mới gửi cho bạn số tài khoản bạn đã đăng ký về.
Nếu ở Việt Nam bạn phải chuẩn bị hồ sơ và các tài liệu liên quan rồi đi đến ngân hàng Vietinbank gần nhất.
Ở Đức chỉ có duy nhất 2 TP Berlin và Frankfurt có ngân hàng Vietinbank. Chính vì vậy nếu bạn ở xa 2 nơi này thì việc thực hiện giao dịch khá vất vả.
Với Vietinbank, bạn vẫn sẽ phải mua Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm Nhập cảnh một cách riêng lẻ.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm