Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Nên đi Du Học Nước Nào

Nên đi du học nước nào là tốt nhất hiện nay

Nếu như được quyền lựa chon, có lẽ bất cứ ai cũng đều lựa chọn học tập, làm việc và sinh sống lâu dài tại các quốc gia có điều kiện sống tốt, chất lượng giáo dục cao và có điều kiện an sinh xã hội tốt. Với việc điều kiện kinh tế đang ngày càng tốt hơn thì việc du học và định cư không còn quá xa lạ. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem “Nên đi du học nước nào là tốt nhất hiện nay”.

Úc (Australia).

Từ trước đến nay, Úc luôn là 1 điểm đến lý tưởng cho du học sinh có nhu cầu học tập và định cư. Một quốc gia xinh đẹp với những điều kiện sống rất tuyệt vời để ổn định cuộc sống. Đặc biệt luật nhập cư tại Úc không quá khó khăn, chất lượng giáo dục được đánh giá cao trên thế giới và có rất nhiều thành phố nằm trong top những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Ngoài ra, Úc còn là điểm đến lý tưởng bởi sự kết hợp mạnh mẽ giữa kinh tế vững mạnh, nhiều quyền lợi cho sinh viên mới ra trường, văn hóa cởi mở và thân thiên.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất cho các bạn du học Úc đó là chi phí khi du học tại đây khá đắt đỏ. Đây cũng là vấn đề gây nhiều khó khăn cho phụ huynh và sinh viên.

Singapore.

Singapore là 1 quốc gia có sức phát triển mạnh nhất của Châu Á. Tuy là 1 đất nước nhỏ bé nhưng đảo quốc sư tử luôn là sự lựa chọn được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn bởi nền giáo dục chất lượng và nhiều trường đại học khá danh tiếng. Ngoài ra, Singapore cũng có những luật nhập cư khá tự do (thường trú tại Singapore từ 2 đến 6 năm). Đây là quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thuộc nhóm thấp trên thế giới. Kinh tế năng động và vô cùng hùng mạnh thuộc top những con rồng Châu Á. Tuy là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh nhưng môi trường vô cùng trong sạch.

Đặc biệt, Singapore gồm nhiều thành phần dân tộc nên sẽ dễ dàng trong việc đón nhận người nhập cư.

Mỹ (USA).

Mỹ hiện nay là quốc gia có nhiều người nhập cư nhất trên thế giới với hơn 46,6 triệu người. Điều đó đã hình thành nên 1 đất nước đa sắc tộc, ngôn ngữ, tôn giáo,…. Nền kinh tế của Mỹ cũng là nền kinh tế mạnh nhất trên thế giới với chất lượng cuộc sống cao. Nền giáo dục của Mỹ cũng là nền giáo dục hàng đầu trên thế giới với nhiều trường đại học danh tiếng. Những yếu tố đó đã khiến Mỹ trở thành điểm đến hấp dẫn của du học sinh.

Điểm trừ của Mỹ đó là việc cần thời gian rất dài để xin được thẻ xanh. Đặc biệt là khi ông Donald Trump đắc cử tổng thống.

Canada.

Canada là quốc gia lớn thứ 2 nhưng có mật độ dân số thấp nhất trên thế giới. Là 1 trong những quốc gia giàu có với GDP rất cao. Chỉ số  phát triển con người xếp hàng 11 cũng như mức độ thành công của nền giáo dục đứng hàng 7 trên thế giới chính là những thước đo khẳng định Canada luôn là điểm đến đáng mơ ước của nhiều bạn sinh viên.

Canada còn là điểm đến du lich vô cùng hấp dẫn với những bạn trẻ ưa thích khám phá.

Đức.

Đức – thiên đường du học mới cho sinh viên có ý định du học Châu Âu. Trong khoảng 2005-2015, Đức là điểm đến nhập cư lớn thứ 2 trên thế giới sau Mỹ. Là 1 điểm đến với chất lượng giáo dục chất lượng với nhiều trường đại học danh tiếng. Đức là đất nước có số lượng người đạt giải Nobel nhiều thứ 2 trên thế giới. Mức độ tội phạm tốt, tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Châu Âu. Là đàu tàu kinh tế của liên minh Châu Âu EU. Tính kỷ luật cả trong việc học tập và lao động. Xin visa Đức cũng không quá khó khăn và việc học tiếng Đức cũng dần trở nên phổ biến. Đây chính là những ưu điểm biến Đức thành điểm đến hấp dẫn cho du học sinh.