Một số gợi ý cho các bạn Aupair khi lựa chọn quà gặp mặt cho gia đình nuôi

Một số Aupair thường lúng túng trong việc chọn một món quà vừa tiết kiệm, vừa tạo một ấn tượng ban đầu tốt đẹp lại vừa thể hiện được tình cảm của Aupair với gia đình nuôi.

Bài viết sau đây là chai sẻ của các cựu Aupair về việc lựa chọn quà cho gia đình nuôi

Trong thời gian chuẩn bị hồ sơ, làm thủ tục visa, chắc chắn các bạn đã có một khoảng thời gian trò chuyện với gia đình nuôi qua facebook, email, skype hay qua điện thoại. Các bạn hãy chú ý một chút tới sở thích, thói quen của các thành viên trong gia đình nuôi. Rất có thể những chi tiết nhỏ nhặt nhất cũng sẽ giúp ích cho các bạn tạo ấn tượng tốt với gia đình nuôi.

Có rất nhiều những đồ vật rất gần gũi, quen thuộc với giá rất sinh viên mà các bạn có thể chọn làm quà

1. Cà phê

Người Đức là fan của cà phê và cà phê lại là một nông sản nổi tiếng của Việt Nam. Vậy tại sao bạn lại bỏ qua lựa chọn này nhỉ. Nhưng lưu ý rằng, các bạn nên lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng vủa Việt Nam như cà phê Trung Nguyên chẳng hạn và bao bì nên được thiết kế lịch sự.

Do đa phần các gia đình người Đức đều có máy pha cà phê nên các bạn hãy chọn mua cà phê nguyên hạt. Bạn có thể dễ dàng tìm tahy61 mặt hàng này ở các siêu thị hay cửa hàng tạp hóa

2. Trà túi lọc

Bên cạnh cà phê thì Việt nam cũng rất nổi tiếng với mặt hàng này trà xanh. Bạn có thể chọn mua trà túi lọc hương sen hoặc hương lài. Đây là những loại trà thơm và tốt cho sức khỏe, giá thành của chúng lại rất dễ chịu với túi tiền sinh viên

3. Tranh thêu

Một bức tranh thuê về phong cảnh đặc trưng của Việt nam hay về nhửng cô gái Việt với tà áo dài duyên dang1se4 gây ấn tượng rất tốt với gia đình nuôi. Nếu như bạn đến từ Hà Nội , bạn có thể chọn một bức tranh thêu có hình Văn Miếu hay cầu Thê Húc bên Tháp Rùa. Hãy nhớ học thêm những câu tiếng Đức đơn giản để có thể tự tin giới thiệu với gia đình nuôi rằng đây là quê hương của tôi, mảnh đất xinh đẹp nơi tôi sinh ra và lớn lên.

4. Quần áo

Một chiếc cà vạt cho Papa, một chiếc khăn choàng với họa tiết nhã nhặn cho Mama và một bộ Pijama vải lanh cho các em thật sự là một món quà lí tưởng và cưc kì nhẹ cân.

5. Ô mai

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ rất nhớ vị chua cay mặn ngọt của mai khế, ô mai xoài, cam, mơ, mận….nhất là khi đất khách quê người. Trước khi lên đường, hãy mua một vài hộp ô mai mang theo để nhấm nháp mỗi khi nhớ nhà và chọn thêm vài loại ô mai không quá chua hoặc cay để làm quà tặng cho gia đình nuôi. Đây chắc chắn là một lựa chọn tiết kiệm.

6. Đồ Handmade

Người Đức rất thích các sản phẩm handmade vì nó thể hiện rằng bạn rất khéo léo, tỉ mỉ và qua việc các bạn tự tay làm một món quà họ sẽ thấy được tình cảm bạn gửi gắm trong món quà ấy. Một chiếc móc khóa vải dạ hình chú cún nhỏ cho mẹ nuôi, một chiếc khăn len cho bố nuôi và những chiếc đèn lồng cho các em không phải là nhiệm vụ bất khả thi phải không nào. Thêm vào đó, hãy tự tay làm một chiếc thiệp xinh xắn ghi những mong mốn của mình về thời gian tốt đẹp cùng gia đình nuôi. Bạn chắc chắn sẽ ghi điểm không nhỏ trong lòng bố mẹ nuôi của mình đấy.

Trên đây là một số gợi ý nho nhỏ cho các bạn Aupair khi lựa chọn quà gặp mặt cho gia đình nuôi.

Hy vọng bài viết này có ích cho các bạn. Chúc các bạn lên đường thành công và gặp nhiều may mắn.