Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

LỜI KHUYÊN CHO AUPAIR ĐỨC VỀ VIỆC ĐỔI GIA ĐÌNH NUÔI

Là một Aupair Đức, khi sống cùng với gia đình nuôi, xảy ra một vài vấn đề nhỏ hay một vài chuyện hiểu lầm là điều không tránh khỏi. Cả bạn và gia đình nuôi đều cần thời gian và sự cảm thông để có thể hiểu nhau hơn và có những trải nghiệm tốt nhất.

Trước khi đổi gia đình

Đừng nóng vội. Nếu bạn cảm thấy mình cần đổi gia đình bởi vì bọn trẻ không thích bạn hoặc không tôn trọng bạn, hãy nghĩ lại xem liệu bạn đã cho chúng đủ thời gian để làm quen với bạn và sự hiện diện của bạn trong nhà chưa nhé. Hãy dành dành thời để cả bạn, bố mẹ nuôi và bọn trẻ có cơ hội làm quen với nhau và với môi trường mới. Có thể bạn là Aupair đầu tiên ở gia đình đó và bọn trẻ chưa quen với việc có một ai đó chăm sóc cho chúng, hoặc bạn có thể là một trong số rất nhiều Aupair đã từng ở đó, và bọn trẻ chỉ đang nhớ bạn Aupair trước bạn mà chưa sẵn sàng để dành tình yêu cho bạn mà thôi. Hãy cho bọn trẻ thời gian và cho chúng thấy tình cảm của bạn, chúng sẽ rất nhanh quen với sự hiện diện của bạn và ngoan ngoãn nghe lời thôi.

Hãy nói chuyện thẳng thắn với gia đình hiện tại. Nhiều khi bố mẹ nuôi không nhận ra rằng bạn đang gặp vấn đề đâu cho đến khi bạn nói với họ điều đó.

Nếu sau khi bạn đã tìm ra vấn đề và không thể giải quyết được với gia đình, hãy tham khảo những lưu ý sau để việc tìm gia đình mới được thuận lợi hơn nhé.

Trong quá trình đổi gia đình

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã báo với gia đình nuôi về việc mình sẽ đi. Hãy chú ý đến thời hạn thông báo trong hợp đồng Aupair của bạn, thông thường bạn phải thông báo với gia đình 2 tuần trước khi bạn chuyển đi.

Hãy nhớ rằng gia đình nào cũng sẽ có một vài vấn đề nào đó. Bạn có thể sẽ tránh được vấn đề mà bạn đã gặp phải ở gia đình cũ, nhưng hãy cẩn thận để không rơi vào một hoàn cảnh éo le hơn sau khi chuyển đến gia đình mới.

Hãy nhớ lý do khiến bạn phải đổi gia đình. Khi bắt đầu tìm gia đình mới hãy hết sức cẩn thận khi tìm và nói chuyện với gia đình mới, vận dụng tất cả kinh nghiệm mà bạn có được trong thời gian Aupair trước đó để tìm hiểu xem liệu gia đình mà bạn đang nói chuyện có phải là lựa chọn tốt nhất không.

Hãy sẵn sàng nắm lấy mọi cơ hội, đừng từ chối một gia đình mà bạn thích chỉ vì họ không ở cùng một vùng với gia đình hiện tại hay vì bạn chưa có kinh nghiệm chăm sóc trẻ ở trường hợp của gia đình đó.

Nếu có thể, hãy trực tiếp đến nhà gặp và nói chuyện với gia đình mà bạn đang tìm hiểu, điều này là một lợi thế lớn vì bạn đang ở cùng một đất nước và bạn không phải đối mặt với vấn đề về visa hay chi phí quá lớn.

Ngay khi bạn chọn được một gia đình phù hợp và thảo luận những vấn đề cần thiết, bạn có thể chuẩn bị đồ và dọn đến gia đình mới và chuẩn bị cho một trải nghiệm mới nhé.