Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Kỳ Thi Testas

Thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực TestAS

TestAS là gì, Những ai cần phải tham gia kỳ thi TestAS?

1. TestAS là gì?

TestAS là một bài kiểm tra đánh giá khả năng học Đại Học của sinh viên nước ngoài tại Đức. Qua kết quả bài thi TestAS, sinh viên có thể đánh giá khả năng của mình so với sinh viên nước ngoài khác. Một số trường đại học tại Đức sử dụng kết quả TestAS để ưu tiên xét tuyển. Hiện nay các trường : Universität Bremen, Universität Freiburg, Universität  Hamburg, Universität  Zu Köln, Universität  Leipzig, Universität  Mainz, Universität  Potsdam, Universität Regensburg và một vài trường khác đang dần sử dụng thêm kết quả kỳ thi này trong việc xét tuyển sinh viên.

2. Những ai cần tham gia kỳ thi TestAS.

Bất cứ sinh viên nào muốn sang Đức du học Đại học đều cần tham gia kỳ thi TestAS. Nếu đã hoàn thành việc học đại học tại Việt Nam thì bạn sẽ không cần tham gia kỳ thi này nữa.

Các bài kiểm tra trong TestAS

Bạn có thể lựa chon thi bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh (nếu muốn hoàn thành tốt bài thi thì tốt nhất bạn cần học tiếng Đức đạt đến trình độ tiếng B1) và bao gồm các phần thi:

  • Phần kiểm tra khả năng ngoại ngữ (Sprach-Screening, Language Screening). Bạn sẽ làm online trên máy tính trong thời gian 30 phút.
  • Phần kiểm tra chính (Kerntest, Core Test). Phần này bạn sẽ làm bài thi viết bình thường trong thời gian 110 phút.
  • Phần kiểm tra kiến thức chuyên ngành. Cũng là bài kiểm tra viết bình thường trong thời gian 145-150 phút được chia ra thành :Nhân văn học, văn hóa học và khoa học xã hội + khoa học kỹ thuật + toán học, tin học và khoa học tự nhiên + Kinh tế học. Các bạn sẽ lựa chọn phần thi tùy theo chuyên ngành.

Những lưu ý khi tham gia kỳ thi.

1. Địa điểm tổ chức kỳ thi.

Ở Việt Nam có 2 địa điểm được quyền tổ chức kỳ thi này. Bất cứ thắc mắc nào về kỳ thi đều sẽ được giải đáp tại đây :

Phòng tiếng Đức (P. 203 + 204)
Trung tâm Việt-Đức
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
ĐT: 04 3868 2179 máy lẻ -101 và -109
E-Mail: (không có)
www.vdz.edu.vn

Trung tâm Thông tin và Tư vấn DAAD Tp. Hồ Chí Minh
18 Đường số 1, Cư xá Đô Thành, P. 4, Quận 3,
Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08 3832 9099
E-Mail: testas-hcmc@daadvn.org.

2. Thời gian diễn ra kỳ thi.

Các bạn có thể tham khảo thời gian diễn ra kỳ thi tại trang chủ của trung tâm Việt Đức www.vdz.edu.vn hoặc trang chủ trung tâm thông tin và tư vấn DAAD TP. Hồ Chí Minh www.daad-vietnam.vn.

3. Độ tuổi và số lần tham gia kỳ thi.

  •    Kỳ thi TestAS không giới hạn độ tuổi tham gia.
  •    Bạn có thể tham gia kỳ thi TestAS nhiều lần tùy vào nguyện vọng của bạn về số điểm thi TestAS.

4. Có thể luyện thi TestAS hay không?

TestAS không kiểm tra kiến thức mà kiểm tra khả năng tư duy logic. Do đó, bạn sẽ không thể luyện thi được nhưng bạn có thể tham khảo các bài thi mẫu tại :

  • testas.de/modellaufgaben (tiếng Đức)
  • testas.de/samplequestions (tiếng Anh)

5. Đăng ký thi ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi tại testas.de với lệ phí 80 Euro thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế ( Master card và Visa card).

Lưu ý : Bạn chỉ có thể đăng ký một chuyên ngành trong một lần tham gia thi TestAS.

Kết quả thi.

Sau khi tham gia kỳ thi khoảng 4 tuần thì bạn sẽ nhận được kết quả thi thông qua tài khoản online của thí sinh và kết quả này có giá trị vô thời hạn.

Lưu ý TestAS là kỳ thi đánh giá năng lực, khả năng học Đại học của sinh viên nên sẽ không có đỗ và trượt mà sẽ chỉ có một thang điểm dành cho bạn. Do đó nếu không hài lòng với kết quả bạn có thể đăng ký tham gia vào một kỳ thi TestAS khác.

Cụ thể:

  • Prozentrang (Percentile Rank): ví dụ 60: có 60 % người tham dự cùng kỳ đạt được kết quả bằng hay thấp hơn, đồng nghĩa với 40 % người tham dự cùng kỳ đạt được kết quả cao hơn.
  • Standardwert (Standard Score): là điểm số có thể dùng để so sánh với các kỳ thi khác và được tính từ điểm trung bình tổng thể đạt được trong kỳ thi này và thang điểm bắt đầu từ 70 đến 130: 100 là điểm trung bình và khoảng từ 90 – 110 được xem là “trung bình” (tương tự “trên trung bình” và “dưới trung bình”).
  • Sprach-Screening (Language Screening): khả năng ngôn ngữ đạt được theo thang điểm Châu Âu (GER) từ A2 đến B2.