Một số kinh nghiệm luyện thi TestAS

Kỳ thi TestAS là kỳ kiểm tra năng lực của các sinh viên nước ngoài có ý định học đại học tại Đức. Qua kết quả bài thi TestAS, sinh viên có thể đánh giá khả năng của mình so với sinh viên nước ngoài khác. Một số trường đại học tại Đức sử dụng kết quả TestAS để ưu tiên xét tuyển. Để có thể hoàn thành tốt bài thi TestAS đòi hỏi quá trình cố gắng học tập của sinh viên. Do đó, TestAS là bài thi vô cùng quan trọng đối với sinh viên có ý định du học Đức.

Tìm hiểu hình thức thi TestAS.

Bạn có thể lựa chon thi bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh (nếu muốn hoàn thành tốt bài thi thì tốt nhất bạn cần học tiếng Đức đạt đến trình độ tiếng B1) và bao gồm các phần thi:

• Phần kiểm tra khả năng ngoại ngữ (Sprach-Screening, Language Screening). Bạn sẽ làm online trên máy tính trong thời gian 30 phút.
  • Phần kiểm tra chính (Kerntest, Core Test). Phần này bạn sẽ làm bài thi viết bình thường trong thời gian 110 phút.
  • Phần kiểm tra kiến thức chuyên ngành. Cũng là bài kiểm tra viết bình thường trong thời gian 145-150 phút được chia ra thành :Nhân văn học, văn hóa học và khoa học xã hội + khoa học kỹ thuật + toán học, tin học và khoa học tự nhiên + Kinh tế học. Các bạn sẽ lựa chọn phần thi tùy theo chuyên ngành.

Các kỹ năng cần có khi đi thi TestAS.

Các bài thi TestAS thông thường là những bài kiểm tra đánh giá khả năng IQ hay khả năng phản xạ của thí sinh chứ không quá chú trọng vào đánh giá kiến thức như những bài thi ở Việt Nam nên việc ôn tủ hay lựa chọn phần thi để ôn gần như không có khả năng. Tuy nhiên vẫn cần có 3 yếu tố để làm tốt bài thi của mình.

• Trình độ ngoại ngữ bạn cần đạt tới trình độ tiếng Đức B1 hoặc IELTS 6.5 trở lên để làm được tốt hơn.
  • Kiến thức chuyên ngành : Bạn trang bị kiến thức chuyên ngành càng nhiều thì bạn sẽ làm càng tốt.
  • Kỹ năng viết : Hầu hết các bài thi của TestAS là thi viết. Khả năng viết và diễn đạt của bạn càng tốt thì dĩ nhiên bài thi của bạn cũng sẽ tốt hơn.
  • Khả năng sử dụng máy tính : Để bạn có thể làm bài thi Sprach-Screening, Language Screening.

Lưu ý khi thi TestAS.

• Bạn cần phải nhớ pass và mật khẩu của mình để có thể đăng nhập tài khoản khi thi Sprach-Screening.
  • Đến trước giờ thi 15 phút để chuẩn bị tinh thần tốt.
  • Kiểm tra những kiến thức chuyên ngành thật kĩ trước ngày thi.
  • Tuyệt đối không mang tài liệu vào phòng thi.
  • Mang giấy tờ cá nhân như: chứng minh thư, hộ chiếu,…