Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Khám Phá Thành Phố Dortmund

Khám phá thành phố Dortmund

Giới thiệu về thành phố Dortmund.

Thành phố Dortmund nằm về phía đông của vùng Ruhr. Thành phố Dortmund là trung tâm kinh tế, thương mại của Westfalen. Hiện Dortmund được đánh giá là thành phố lớn thứ 7 trên toàn nước Đức. Trước đây, Dortmund là 1 thành phố thiên về ngành công nghiệp nặng với những ngành công nghiệp thép, than đá và bia. Tuy nhiên, hiện nay thành phố Dortmund đã chuyển dịch thành công trở thành 1 thành phố công nghệ cao với dịch vụ và nghiên cứu rất phát triển.

Thành phố Dortmund có diện tích vào khoảng 280km2 với dân số vào khoảng 600.000 người. Hơn 1 nửa thành phố được tạo thành từ rừng, đất nông nghiệp, công viên và hệ thống đường thủy. Thành phố Dortmund là điểm đến du lịch được du khách ưa thích và cũng là địa điểm được nhiều du học sinh lựa chọn là điểm đến học tiếng Đức cũng như du học.

Các điểm đến du lich tại thành phố Dortmund.

1. Alter Markt và Alter Stadthaus.

Old town of Dortmund là 1 khu mua sắm với nhiều cửa hàng, phòng trưng bày, quán cafe và nhà hàng. Và trung tâm của khu vực này là Alter Markt và Alter Stadthaus. Đây là khu vực với nhiều đường đi bộ lớn có từ thế kỷ 12 khi các thương gia và thương nhân của thị trấn trung bày sản phẩm của họ tại đây.

2. Nhà thờ St. Reinold.

Đươc xây dựng vào thế kỷ 13 và hoàn thành vào năm 1454. Nhà thờ được đặt tên theo thánh bảo trợ của thành phố Dortmund là Reinold. Nhà thờ nằm trên quảng trường chợ, nối tuyến đường thương mại Helweg lịch sử đi qua thành phố Dortmund. Với tòa tháp cao 104 mét nên nhà thờ là địa điểm rất tốt để quan sát các khu vực xung quanh.

3. Zollern Colliery.

Được xây dựng vào năm 1904, Zollern Colliery là 1 mỏ than bỏ hoang với 1 kiến trúc rất đẹp. Đặc biệt là mặt tiền màu đỏ của tòa thị chính của mỏ.

4. Westfalenpark.

Là công viên lớn nhất tại thành phố Dortmund với diện tích 175 mẫu Anh. Đây là không gian xanh lớn nhất và là lá phổi của thành phố. Với tháp truyền hình, trung tâm hội chợ thương mại lớn, sân trượt băng ICE và Westfalenstadion, sân vận động của đội bóng Borussia Dortmund.

5. Hohensyburg.

Là 1 khu phức hợp lâu đài cổ có niên đại từ thế kỷ thứ 8 cách khoảng 12 km về phía nam thành phố tại 1 vách đá trên thung lũng Ruhr. Với hệ thống tàn tích có niên đại hơn 1000 năm luôn là điểm thu hút khách thăm quan đến với du khách.

6. Bảo tàng giao thông vận tải và bảo tàng xây dựng cảng vụ.

Bảo tàng giao thông vận tải nằm tại ga Mooskamp. Đây là bảo tàng của những xe điện cổ. Đây là những chiếc xe điện ngày xưa chở công nhân tới các mỏ, các nhà máy than cốc và các xưởng luyện của khu vực.

Bảo tàng xây dựng cảng vụ là phần tàn tích còn lại của thời kỳ hoàng kim của tuyến đường thủy vận chuyển hàng hóa ngành công nghiệp của thành phố. Điểm đặc biệt nhất của bảo tàng xây dựng cảng vụ là tòa nhà cảng cũ.

Các trường đại học tại thành phố Dortmund.

Là 1 thành phố lớn nên Dortmund cũng là 1 điểm đến được nhiều sinh viên du học Đức lựa chọn. Thành phố Dortmund có 3 trường đại học lớn.

  1. Đại học công nghệ Dortmund với hơn 3.200 sinh viên quốc tế  tới từ hơn 100 quốc gia theo học.
  2. Đại học khoa học và nghệ thuật ứng dụng Dortmund với gần 13.000 sinh viên theo học.
  3. Trường quản lý quốc tế tại Dortmund.