Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Học tiếng Đức online khó không? 3 Lợi ích khi học tiếng Đức online

Học tiếng Đức online khó không?” là mối quan tâm hàng đầu đối với những người muốn học tiếng Đức. Nhưng lại không thể đến các trung tâm vì trở ngại về thời gian và địa lí. Tiếng Đức là ngôn ngữ khó, đòi hỏi người học phải say mê và dành nhiều thời gian học. Vậy muốn biết học tiếng Đức online khó hay không mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây. 

Học tiếng Đức online khó không? Vì sao? 

Thông qua cuộc khảo sát cảm nhận về tiếng Đức của nhiều người thì đều cho rằng “tiếng Đức khó”. Bởi vì, khi tiếp xúc với một ngôn ngữ khác với tiếng mẹ đẻ chắc chắn chúng ta sẽ gặp phải một số khó khăn.

Không thể phủ nhận ngữ pháp trong tiếng Đức rất phức tạp đòi hỏi người học phải nỗ lực rất nhiều để chinh phục. Ngược lại về cách phát âm và đánh vần lại có phần giống với tiếng Việt. Tóm lại tiếng Đức không phải hoàn toàn khó. Mức độ dễ hay khó tùy thuộc vào mỗi phần cũng như khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới của người học.

Phát âm

Khi bắt đầu học ngoại ngữ, việc khó khăn nhất mà đa số mọi người gặp phải chính là về phát âm. Tuy nhiên, cách phát âm tiếng Đức có phần giống với tiếng Việt. Điều này giúp cho người Việt học tiếng Đức dễ dàng hơn. 

Tiếng Đức có cùng hệ chữ La-tinh như tiếng Việt. Do đó, khả năng tiếp nhận để ghi chép và nhớ mặt chữ trở nên nhanh chóng hơn. 

Bên cạnh đó, rất nhiều từ vựng trong tiếng Đức được viết gần giống tiếng Anh như Buch (book), Haus (house), Preis (price),… Vì vậy, khi đã học qua tiếng Anh thì lần đầu tiên tiếp xúc với tiếng Đức bạn sẽ cảm thấy có sự quen thuộc.

phát âm tiếng Đức phức tạp

phát âm tiếng Đức phức tạp

Ngữ pháp tiếng Đức

Trong tiếng Đức, ngữ pháp được đánh giá là phần khó vì vô cùng phức tạp. Đây cũng là trở ngại lớn nhất đối với người học tiếng Đức. Giống như một số ngôn ngữ, thì trong tiếng Đức cũng được chia thành 3 dạng: quá khứ, hiện tại và tương lai.

Bên cạnh đó, động từ cũng được chia tương ứng với từng ngữ cảnh để có thể dùng được. Hầu hết động từ được chia theo quy tắc riêng giúp người học dễ phân loại. Tuy nhiên, cũng có các động từ bất quy tắc cần ghi nhớ thật chính xác để tránh mất điểm oan. 

Cũng giống với tiếng Việt, cấu tạo câu trong tiếng Đức cũng gồm 2 phần chính là chủ ngữ và vị ngữ. Đồng thời cũng có các thành phần bổ ngữ khác như tân ngữ, trạng ngữ,…

ngữ pháp tiếng Đức khó

ngữ pháp tiếng Đức khó

Từ vựng

Trong tiếng Đức, danh từ được chia thành 3 giống (giống cái, giống đực và giống trung). Và theo 4 cách (sở hữu cách, đối cách, tặng cách và danh cách). Đặc biệt, tất cả danh từ đều phải viết hoa dù là danh từ chung hay riêng. 

Tính từ cũng được phân loại để phù hợp với danh từ. Có những tính từ không thể dùng cho giống đực mà chỉ được phép đi kèm giống cái hoặc trung.

Thêm một lý do khiến việc học từ vựng trong tiếng Đức trở nên khó khăn vì có một số từ rất dài. Và phải cần nhiều từ khác để có thể diễn giải được nghĩa của nó. 

Động từ trong tiếng Đức rất trừu tường và phong phú. Một số động phải giải thích rất dài dòng thì mới có thể hiểu rõ hết nghĩa muốn diễn đạt. Vì vậy để học được tiếng Đức cần có sự chăm chỉ và cố gắng trong một thời gian dài. 

từ vựng tiếng Đức

từ vựng tiếng Đức

3 Lợi ích của việc học tiếng Đức online

Trong sự phát triển của công nghệ 4.0, việc áp dụng hình thức học online qua internet mang lại nhiều lợi ích cho cả giáo viên và học viên.

Chỉ cần có thiết bị điện tử kết nối internet

Khi tham gia khóa học tiếng Đức online các giáo viên sẽ sử dụng micro, phần mềm để chia sẻ nội dung của bài học, các video. Bên cạnh đó, là công cụ hỗ trợ ghi lại nội dung buổi học.  

Vì vậy, để đảm bảo chất lượng buổi học, bạn nên sử dụng máy tính có màn hình rộng để theo dõi bài học. 

Đa dạng về tài liệu và đề thi 

Mỗi lớp học sẽ có những bộ tài liệu riêng do chính thầy cô giảng dạy biên soạn. Đồng thời, học viên có thể tham khảo thêm các nguồn tài liệu, đề thi miễn phí trên internet. Tuy nhiên, cần kiểm tra kỹ độ chính xác của tài liệu trước khi bắt đầu bài học. 

Một ưu điểm nữa, là giáo viên dễ dàng giao bài tập và chấm điểm trực tiếp trên hệ thống. Đồng thời, học viên có thể xem lại bài và đưa ra những câu hỏi thắc mắc lúc đó. 

Lịch học phù hợp với từng cá nhân

Khi học tiếng Đức online, người học sẽ linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian biểu phù hợp. Ngoài ra, còn có các lớp online kèm 1-1, hỗ trợ học viên theo từng nhu cầu riêng.

“Xem thêm: Học tiếng Đức online hiệu quả”

Học tiếng Đức online ở đâu tốt nhất? 

Với nhu cầu học tiếng Đức ngày càng tăng cao, hàng loạt trung tâm đào tạo tiếng Đức đã ra đời. Điều này, làm cho người học bị phân vân trước nhiều sự lựa chọn. 

Tiếng Đức Nhân Tâm là một trong những cơ sở tiên phong trong lĩnh vực đào tạo và tư vấn du học nghề Đức. Hơn 6 năm qua, Đức Nhân Tâm không ngừng khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Minh chứng bằng việc nhận được sự tin tưởng của hàng nghìn học viên trên khắp cả nước. 

Vì vậy, nếu bạn đang không biết nên chọn cơ sở uy tín nào để học thì Đức Nhân Tâm là nơi đáng để bạn lựa chọn.

 

 Học tiếng Đức online tại Tiếng Đức Nhân Tâm

Học tiếng Đức online tại Tiếng Đức Nhân Tâm

Xem thêm: Học tiếng Đức online bao nhiêu tiền? 

Qua bài viết, đã chia sẻ về việc học tiếng Đức online khó không. Bên cạnh đó là lợi ích của việc học tiếng Đức. Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý về việc chọn trung tâm học tiếng Đức online uy tín.