Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Học Tiếng đức Dễ Hay Khó

Học tiếng đức dễ hay khó với người Việt?

Với bất cứ 1 ngôn ngữ mới nào, việc bắt đầu học luôn gặp nhiều những khó khăn. Nhiều người luôn thấy sợ hãi khi bắt đầu những công việc mới do không dám đối mặt với thất bại của bản thân. Vậy đối với người Việt, việc học tiếng Đức dễ hay khó.

Học tiếng Đức dễ hay khó?

Tiếng Đức được xếp trong những ngôn ngữ khó học hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt là phần ngữ pháp có phần khá là rắc rối, không chỉ phải học về chia động từ mà với mỗi danh từ sẽ có giống của danh từ khác nhau.

Tuy nhiên, bảng chữ cái tiếng Đức, cách phát âm và đánh vần lại tương đối giống với tiếng Việt. Do đó, đối với việc học tiếng Đức dễ hay khó? nói dễ cũng không hẳn là đúng mà nói khó cũng chắc chắn là sai. Điều cần thiết nhất khi học tiếng Đức nói riêng và ngoại ngữ khác nói chung đó là chăm chỉ. Với mỗi kỹ năng khác nhau sử dụng các phương pháp khác nhau để có thể đem lại được những kết quả tốt nhất.

Học tiếng Đức dễ hay khó? – kỹ năng nghe.

Đây là kỹ năng gây nhiều khó khăn cho người học. Người Việt thường khá yếu ở kỹ năng này. Bạn có thể giành ra 2h – 3h mỗi ngày để luyện tập kỹ năng nghe tiếng Đức bằng những bản tin tiếng Đức hay những bộ phim phụ đề. Bạn có thể tìm một số phim ở Mỗi ngày một bài học.

Học tiếng Đức dễ hay khó? – kỹ năng phát âm.

Tiếng Đức cùng sử dụng hệ chữ cái La – tinh có bảng chữ cái và cách phát âm khá là giống tiếng Việt  nên việc nhận biết mặt chữ khá là dễ với người Việt. Từng từ tiếng Đức cũng như vây, sẽ không có âm câm hay âm gió như tiếng Anh mà gần như sẽ là viết sao đọc vậy. Do đó, kỹ năng phát âm tiếng Đức có vẻ sẽ là phần dễ nhất khi bắt đầu học tiếng Đức.

Đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để thực hành nói tiếng Đức. Nếu theo học tại các trung tâm tiếng Đức thì những giờ học trên lớp là quãng thời gian bạn nên tích cực nói nhất. Khi bạn nói sai tiếng Đức hay có bất cứ điều gì không hiểu thì thầy cô sẽ là những người sửa sai cho bạn ngay. Luôn sử dụng tiếng Đức không chỉ trong giờ học của giáo viên bản ngữ mà cả trong giờ học của giáo viên người Việt.

Học tiếng Đức dễ hay khó? – kỹ năng đọc, viết.

Hãy đọc thật nhiều sách, báo, tạp chí bằng tiếng Đức. Những bộ truyện nổi tiếng như Harry Potter hay truyện tứ quái TKKG bản dịch tiếng Đức cũng là sự lựa chọn rất tốt cho bạn trong những lúc rảnh rỗi. Tìm cách hiểu toàn bộ nội dung 1 câu chứ đừng chỉ hiểu nội dung từng từ.

Học tiếng Đức dễ hay khó? – về ngữ pháp trong tiếng Đức.

Đây là một phần khá phức tạp và là trở ngại khá lớn cho việc học tiếng Đức của bạn. Động từ trong tiếng Đức bao gồm nhiều loại : động từ manh, động từ ghép, động từ thường,… Việc chia động từ trong tiếng Đức có những quy tắc nhất định nhưng cũng có nhiều động từ không có quy tắc đòi hỏi người học phải học thuộc. Câu trong tiếng Đức cũng gồm 2 phần chính là chủ ngữ và vị ngữ, ngoài ra còn một số thành phần giúp câu trở nên hay và hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, tiếng Đức không có quá nhiều thì như tiếng Anh mà chỉ có 3 thì là quá khứ, hiện tại và tương lai.

Học tiếng Đức dễ hay khó? – về từ vựng trong tiếng Đức.

Học từ trong tiếng Đức không chỉ học riêng từ đó mà hãy học cả những từ gần với nó. Danh từ được chia thành 3 giống bao gồm : giống cái, giống đực và giống chung và 4 cách là tặng cách, danh cách, sở hữu cách và đối cách. Hãy nhớ rằng danh từ luôn sẽ viết hoa chữ cái đầu tiên.

Tương tự danh từ, tính từ trong tiếng Đức cũng có những phân loại nhất định. Có những tính từ chỉ dùng được với giống cái hay giống trung thôi. Động từ thì rất đa dạng do đó hãy cố gắng kiên trì học thuộc từ và nghĩa của nó.

Hãy luôn ghi nhớ, không chỉ tiếng Đức mà bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy. Việc bắt đầu với 1 ngôn ngữ mới chưa bao giờ là dễ dàng dù cho đó là ai. Dễ hay khó chỉ là sự đánh giá khách quan. Yếu tố quan trọng nhất học ngoại ngữ là sự cần cù và chịu khó.

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích bạn có sự tự tin nhất định khi học tiếng Đức.