Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Học tiếng Đức có khó nhất thế giới không?

Học tiếng Đức là cơ hội lớn để người học có được tấm bằng ngoại ngữ quý giá và hội nhập với các nước Châu Âu, đặc biệt là các bạn đang có nhu cầu sang Đức học tập. Vậy học tiếng Đức có khó như nhiều người vẫn nhận định hay không?

>> Xem thêm: 4 lời khuyên để học tiếng Đức hiệu quả hơn mỗi ngày!

1Vì sao tiếng Đức lại là ngôn ngữ khó học?

Trên thực tế, học tiếng Đức cũng không quá khó nếu như người học biết được phương pháp học đúng cách cũng như có sự kiên trì trong quá trình học tập. Đối với những bạn học viên vừa bắt đầu học tiếng Đức cơ bản sẽ có không ít những khó khăn, bởi tiếng Đức là ngoại ngữ hoàn toàn xa lạ đối với tất cả người Việt. Dưới đây là một số lý do khiến việc học tiếng Đức của bạn gặp những khó khăn:

  • Động từ tiếng Đức.

Khi dùng trong câu phải chia cho chủ ngữ Với tiếng Việt bạn không phải lo lắng với việc chia động từ trong câu. Tiếng Đức giống với tiếng Anh là bạn phải chia động từ cho các ngôi của nó. Khi bắt đầu học tiếng Đức bạn sẽ khá hoang mang với cách chia động từ này. Bạn phải nhớ cách chia động từ với từng ngôi : ich, du, sie, er, es, ihr … Tất nhiên tiếng Đức cũng có những quy tắc chia nhất định như tiếng Anh, ví dụ động từ với các ngôi ,Sie, wir sẽ là nguyên thể, động từ với các ngôi ,er, sie, es” (ngôi thứ 3 số ít) sẽ kết thúc bằng ,t”…

Tuy nhiên nếu so với tiếng Anh thì tiếng Đức có nhiều động từ bất quy tắc hơn, đứng trước những động từ bất quy tắc này thì mọi quy tắc đều trở nên vô dụng. Dựa vào điều này thì bạn chỉ nên học thuộc chúng và tham khảo những cách học của những người đi trước và dày dặn kinh nghiệm hơn sẽ giúp ngắn thời gian học nhưng vẫn có cách ghi nhớ hiệu quả hơn.

308e460abd2c4b72123d1

  • Thành phần câu trong tiếng Đức có thể hoán đổi vị trí qua động từ được chia.

Tiếng Đức có thể hoán vị trí của chủ ngữ và các thành phần khác qua động từ được chia, tiếng Việt thì nói theo trình tự Subjekt-Prädikat-Objekt (Chủ ngữ – Vị ngữ – Thành phần bổ sung), không thể hoán vị được. Điều này cũng là một khó khăn với những ai bắt đầu học tiếng Đức.

  • Cấu trúc câu trong tiếng Đức khá phức tạp.

Động từ được chia (Prädikat) và những động từ khác tạo thành một khung văn phạm trong tiếng Đức. Trong khung này người ta có thể trau dồi vào trí nhớ rất nhiều thứ, câu trong câu, nhiều tầng, nhiều lớp tạo thành một câu phức đôi khi có thể dài cả trang giấy. Nếu không có kiến thức văn phạm sẽ không hiểu được những câu phức này dù là hiểu tất cả các từ riêng biệt. Vì thế người ta có thể dễ dàng học tiếng Đức đối thoại nhưng không dễ dàng hiểu được văn tự Đức, nhất là viết tiếng Đức lại càng khó do sự biến đuôi cực kỳ phức tạp của các loại từ.

Words Draws Deutsch Theme Ich 260nw 1825467518

  • Tiếng Đức có ba giống

Danh từ tiếng Đức có giống đực (der – Maskulinum), giống cái (die – Femininum), giống trung (das – Neutrum). Tiếng Việt không có giống rõ ràng, chỉ có “cái, con và thằng”. Đây cũng là lí do mà người đọc nên học cả giống và từ chứ không nên chỉ học từ riêng, vì các giống này cũng thay đổi theo từng loại ngữ pháp.

  • Tính từ trong tiếng Đức

Trong tiếng Việt tính từ luôn đứng đằng sau danh từ và không có sự biến đổi theo giống, số và cách. Tính từ trong tiếng Đức đa số đứng đằng trước danh từ và cũng biến đổi theo từng cách của danh từ.

  • Cách đọc số trong tiếng Đức

Khi đọc số hàng chục trong tiếng Đức người ta đọc số hàng đơn vị trước rồi mới đến hàng chục. Ví dụ số 23 thì đọc là “dreiundzwanzig“. Mà khi viết thì người ta lại viết số hai trước số ba. Điều này tưởng là nhỏ nhặt nhưng thực ra rất khó chịu không những chỉ đối với người nước ngoài học tiếng Đức mà ngay cả đối với người Đức. Đó cũng là một số đặc điểm khác biệt của tiếng Đức với những ngôn ngữ khác. 

56e119873258c6069f4911

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Bí quyết học giao tiếp tiếng Đức hiệu quả!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại Trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn