Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Học Dự Bị đại Học Tại Đức

học dự bị đại học tại Đức có bắt buộc hay không?

Theo xu thế hiện nay, ngày càng có nhiều sinh viên tìm kiếm cơ hội du học nước ngoài. Để lựa chọn được du học ở một đất nước có nền giáo dục tốt đồng thời chi phí không quá đắt đỏ luôn là sự băn khoăn không chỉ của các bậc phụ huynh. Nổi lên với một hệ thống giáo dục vô cùng tốt, nước Đức trở thành sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên nghiên cứu đến học tập, nghiên cứu và làm việc.

Đức không chỉ nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Âu mà khi theo học tại Đức, các bạn còn không mất học phí. Chi phí sinh hoạt tại các thành phố của Đức cũng không quá cao.

Không chỉ thế, khi du học Đức các bạn còn có cơ hội định cư, được tạo cơ hội làm việc lâu dài tại Đức.

Để có thể được nhận vào một trường Đại học tại Đức, sinh viên phải trải qua kỳ thi ” đánh giá chất lượng”. Nếu như các bạn vượt qua kỳ thi này, các bạn có thể được nhập học vào các trường dự bị đại học tại Đức.

Học dự bị đại học tại Đức – điều kiện tham gia.

1. Đối với các bạn là học sinh trung học phổ thông.

Các bạn sinh viên đã tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Tổng điểm 4 môn (toán, văn, ngoại ngữ và 1 môn tự chọn) tối thiểu 24 điểm và không môn nào dưới 4 điểm. Trúng tuyển vào hệ đào tạo chính quy của trường DH-CĐ được Đức công nhận.

2. Đối với các bạn đang là sinh viên đại học.

Nếu bạn đã tốt nghiệp cao đẳng thì có thể được chuyển vào học dự bị đại học tại Đức cùng nhòm ngành với ngành bạn đã học tại Việt Nam.

Nếu bạn đã tốt nghiệp cao đẳng và thi chuyển tiếp lên đại học thì bạn có thể được chuyển thẳng vào năm 1 của Đại học.

Nếu bạn đang học Đại học tại Viêt Nam tại 1 trường ĐH-CĐ được Đức công nhận thì bạn buộc phải tham gia khóa học dự bị đại học.

Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học hoặc hoàn thành 4 kỳ học. Bạn sẽ được chuyển thẳng vào học Đại học tại Đức. Nhưng bạn cần tham gia kỳ thi tiếng Đức DSH là kỳ thi đầu vào các trường Đại học tại Đức.

3. Những điều kiện khác.

Bạn cần trình độ tiếng B1, một số trường yêu cầu trình độ tiếng Đức B2. Bạn nên trực tiếp liên lạc với trường dự bị đại học bạn sẽ theo học để biết chính xác nhất.

Có visa cho sinh viên tại Đại Sứ Quán Đức.

Cung cấp các bằng cấp, chứng từ và bản dịch sang tiếng Đức có công chứng hợp lệ của Đại Sứ Quán.

Chứng minh tài chính đầy đủ có thể trang trải cuộc sống tại Đức.

   Lưu ý :

  • Để được nhận vào học dự bị đại học tại Đức, bạn cần tham gia kỳ thi đầu vào để đánh giá khả năng học tiếng Đức và theo học bằng tiếng Đức của bạn.
  • Sau 1 năm học dự bị đại học tại Đức, các bạn cần hoàn thành kỳ thi đánh giá chất lượng tương đương để được nhập học vào Đại học.

Không phải tất cả các trường Đại học tại Đức đều có trường dự bị đại học riêng. Nếu trường Đại học bạn chọn không có trường dự bị thì bạn có thể tham gia vào trường học dự bị đại học của bang.

Học dự bị đại học tại Đức – cách thức nộp hồ sơ.

Một số trường dự bị đại học các bạn có thể nộp đơn trụng tiếp nhưng một số trường thì yêu cầu nộp qua Uni-assit.

Hồ sơ nộp vào trường dự bị đại học bao gồm :

1. Hồ sơ thẩm tra APS.

  • 1 đơn theo mẫu kèm theo ảnh.
  • 1 bản photo công chứng chứng minh thư và sổ hộ khẩu.
  • 1 phong thư cỡ A4, có đề tên và địa chỉ người nhận qua đường bưu điện.
  • 2 bản sao và 1 bản dịch có công chứng của những giấy tờ :

+ Giấy tốt nghiệp trung học phổ thông và bảng điểm lớp 12.

+ Giấy báo trúng tuyển Đại học và giấy gọi vào Đại học.

+ 1 bản sao công chứng chứng chỉ tiếng Đức và một bản ghi thời gian học tiếng Đức.

+ Hóa đơn ngân hàng chững thực đã đóng phí.

Lệ phí thủ tục APS cho sinh viên đại học là 150 Euro. Hóa đơn lệ phí sẽ được nộp cùng hồ sơ.

2. Hồ sơ xin visa du học Đức.

  • Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn(2 bản theo mẫu).
  • Hộ chiếu và kèm theo 2 ảnh.
  • Sơ yếu lý lịch.
  • Bản chính chứng chỉ APS.
  • Giấy báo nhập học.
  • Giấy xác nhận đặt vé máy bay.

Ngoài ra còn cần 2 bộ hồ sơ photo và lệ phí xin visa: 60 euro.

3. Hồ sơ xin giấy báo mời tham gia thi tuyển vào trường dự bị đại học.

  • 1 đơn nhập hoc theo mẫu có sẵn.
  • 1 bản sao giấy báo trúng tuyển đại học và bảng điểm có công chứng.
  • 1 bản sao chứng chỉ tiếng Đức.
  • 1 bản sơ yếu lý lịch viết bằng tiếng Đức.
  • 1 bản chứng minh quá trình học tập Đại học tại Việt Nam.
  • Chứng chỉ APS bản chính ( bắt buộc).
  • Bản chính hóa đơn chuyển tiền.

Nếu bạn gửi hồ sơ thông qua Uni-assit thì phải đính kèm hóa đơn. Lệ phí thẩm định hồ sơ là 75 euro cho đơn đăng ký đại học đầu tiên và 15 euro cho những đơn tiếp theo.

Sau khi đơn được chấp nhận bạn phải tham gia kỳ thi đầu vào dự bị và mỗi trường sẽ thi theo các hình thức khác nhau. Một số trường thì phải thi đầu vào tiếng Đức nhưng cũng có một số trường phải thi thêm cả Toán.

Đa số các trường sẽ tổ chức thi dự bị đại học tại Đức, một số trường các bạn có thể thi tại Việt Nam như trường dự bị Hannover, Hamburg, Nordhausen