Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Du Học Nghề Tại Đức

Du học nghề tại Đức có là sự lựa chọn đúng đắn?

Đức – một đất nước nằm ở trung tâm và là nền kinh tế lớn nhất Châu Âu. Là đất nước theo chế độ liên bang cộng hòa với 16 tiểu bang, có một lịch sử phát triển lâu đời.

Tuy vậy, với thực trạng già hóa dân số hiện nay, nước Đức đang rơi vào tình trạng thiếu lao động trầm trọng trong nhiều ngành nghề như : điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, cơ khí, điện, điện tử,….. Do đó. chính phủ Đức đang áp dụng rất nhiều chính sách có lợi cho sinh viên quốc tế đến Đức để học tập và lao động đặc biệt là sinh viên du học nghề tại Đức.

Hiện nay, 2 ngành đang cần nguồn nhân lực lớn nhất của Đức là du học đức ngành điều dưỡngdu học Đức ngành quản trị nhà hàng khách sạn.

Du học nghề tại Đức – ưu điểm của chương trình.

  • Ưu điểm đầu tiên phải kể tới là bạn sẽ được miễn toàn bộ học phí và chi phí liên quan đến việc học.
  • Thứ 2, mỗi tháng bạn sẽ nhận trợ cấp 500-1000 euro tùy theo ngành bạn học trong suốt thời gian bạn học nghề.
  • Bạn được phép làm thêm 20h/tuần với mức thu nhập 500-700 Euro/tháng.
  • Sau khi bạn tốt nghiệp, bạn sẽ được nhận vào làm tại chính doanh nghiệp đào tào thực hành. Mức thu nhập sẽ tùy vào ngành nghề bạn theo học nhưng tối thiểu là 2000 Euro.
  • Sau 8 năm tính cả thời gian hoc, bạn sẽ có cơ hội làm đơn xin nhập cư Đức.

Du học nghề tại Đức – quy trình tham gia.

Nhìn chung, quy trình tham gia chương trình du học nghề tại Đức sẽ qua các bước sau :

1. Vấn đề đầu tiên bạn cần học tiếng Đức và đạt tời trình độ tiếng Đức B1 tại Việt Nam để có thể xin visa.

2. Tiếp theo, khi đã có visa và qua Đức bạn sẽ tiếp tục học tiếng Đức lên trình độ cao hơn là trình độ B2, C1 trong khoảng thời gian 1 năm.

3. Khi tiếng Đức của bạn đã thành thạo, bạn sẽ tham gia việc học nghề trong thời gian 3 năm. Việc học nghề sẽ kết hợp 50% giờ học lý thuyết trên lớp và 50% giờ học thực hành tại doanh nghiệp. Thời gian này bạn sẽ nhận được tiền trợ cấp học nghề từ doanh nghiệp đào tạo thực hành.

4. Sau khi đã tốt nghiệp, bạn sẽ ký kết hợp đồng lao động có thời hạn 3 năm với doanh nghiệp nhận đào tạo thực hành bạn với mức lương đã được quy định trước. Tối thiểu là 2000 Euro/tháng.

Du học nghề tại Đức – hồ sơ tham gia.

  1. sơ yếu lý lịch.
  2. Hộ chiếu bản gốc.
  3. Chứng minh thư, hộ khẩu, giấy khai sinh công chứng kèm ảnh.
  4. Giấy khám sức khỏe.
  5. Bằng tốt nghiệp, bảng điểm, học bạ.
  6. Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học.( nếu có)
  7. Chứng chỉ tiếng Đức B1 tại Việt Nam.