Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Du học nghề Đức cần gì? Hướng dẫn lộ trình 100% đậu visa

Du học nghề Đức cần gì là điều mà nhiều bạn lựa chọn du học Đức quan tâm. Phải thỏa mãn các yêu cầu của CHLB Đức đưa ra thì mới được phép đến Đức du học. Hãy tìm hiểu bài viết để biết các điền kiện du học nghề Đức là gì nhé!

Lợi ích khi tham gia du học nghề Đức 

Du học nghề Đức mang đến nhiều cơ hội mở rộng nghề nghiệp cho các du học sinh. Ngay cả khi so sánh với chương trình du học đại học thì du học Đức có nhiều điểm vượt trội hơn. 

Miễn 100% học phí 

Hầu hết các chương trình du học nghề Đức đều hỗ trợ 100% học phí cho học viên. Điều này phù hợp cho cả những gia đình không dư dả cho lắm vẫn cho con du học được. Việc không thu học phí nhằm khuyến khích sinh viên đi du học dù không có tiền. Bên cạnh đó vẫn đảm bảo tạo cơ hội giáo dục bình đẳng cho người dân.

Không giới hạn số lượng du học sinh

Hiện nay, Đức đang mở cửa cho du học sinh nhiều quốc gia với các chương trình miễn học phí. Dù bạn ở bất kỳ vùng lãnh thổ nào đều có thể đăng ký nộp hồ sơ du học. Độ tuổi du học quy định từ 18 – 34 tuổi. Nếu đủ điều kiện theo quy định của lanh sự quán, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du học. 

Phù hợp các những bạn có học lực trung bình khá

Khác với Việt Nam, nước Đức rất chú trọng đến chất lượng đầu ra của sinh viên. Do đó, khi học đại học ở Đức là điều rất khó. Đặc biệt là rào cản về ngôn ngữ. Bạn cần phải thành thạo tiếng Đức để hiểu người bản xứ nói gì. Vì giảng viên sẽ xem bạn như người đã am hiểu ngôn ngữ mà giảng dạy. Do đó nếu không biết rõ tiếng bạn sẽ thật sự bị choáng ngộp vào những năm đầu tiên. 

Vì vậy, nếu chỉ có lực học trung bình thì học nghề là một lựa chọn an toàn và thông minh với nhiều bạn.

Xem thêm: Du học nghề Đức ngành gì?

Tiết kiệm thời gian 

Học nghề sẽ ngắn hơn thời gian học đại học. Thông thường chỉ mất từ 2-3 năm học nghề. Trong khi đó, học đại học kéo dài 4 – 6 năm hoặc hơn thế. Nhiều bạn còn không tốt nghiệp được. Tiết kiệm thời gian đồng nghĩa với việc bạn có thể đi làm kiếm tiền sớm hơn.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Đức là nước có nền kinh tế lớn nhất châu Âu tạo ra một thi trường việc làm rộng mở. Và đây cũng là nước có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất châu Âu với nhiều công việc có sẵn. Do vậy, sau khi tốt nghiệp, cơ hội để bạn ở lại Đức làm việc là không quá khó khăn. Đặc biệt là các ngành hiện đang thiếu hụt nhân lực như: Công nghệ Thông tin và Khoa học, Dược, Kỹ thuật.

Sau khi tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức và chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên. Hiện tại có 500 Công ty lớn nhất thế giới có mặt ở Đức trong tổng số 45.000 công ty nước ngoài.

Cơ hội việc làm ở phía Tây và phía Nam của nước Đức nhiều hơn hẳn, do đây là nơi tập trung các trụ sở, nhà máy của các tập đoàn lớn. Mức lương thì tùy thuộc vào việc bạn sống ở vùng nào trên nước Đức. 

Sinh viên mới ra trường có việc làm chính thức ở Đức có mức lương từ khoảng EUR 2400-2900 / tháng (tương đương 62-75 triệu/tháng). Đối với người có kinh nghiệm khoảng 4-5 năm, trình độ cao, lương sẽ khoảng EUR 4000-5000/ tháng hoặc cao hơn. Lưu ý ở Đức các bạn thường sẽ bị trừ tầm 30% số lương trên hợp đồng dể trả các khoản như bảo hiểm, thuế và tiền hưu trí. Đây cũng là một khoản trừ đáng kể hàng tháng từ số lương của bạn, tuy nhiên bù lại tại Đức các bạn nhận lại được chính sách y tế, thất nghiệp và chăm sóc giáo dục trẻ em rất tốt – đứng đầu châu Âu với việc đào tạo hoàn toàn miễn học phí từ nhà trẻ cho đến khi học Đại học.

Đa dạng ngành nghề

Đa dạng ngành nghề

Cơ hội định cư vĩnh viện tại Đức

Sau 2 năm làm việc, bạn có thể làm thủ tục định cư vĩnh viễn tại Đức. Lúc này bạn có thể có một cuộc sống ổn định và lâu dài tại đất nước đứng đầu châu Âu.

100% đậu visa du học nghề 

Hiện nay, Tiếng Đức Nhân Tâm luôn đảm bảo cho học viên 100% đậu visa. Mọi hợp đồng gốc, thực hành tại viện đều được xin trực tiếp (đầy đủ chữ ký, đóng mộc của hiệu trưởng và viện trưởng). Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện mà Nhân Tâm tư vấn, 100% bạn sẽ được đi du học nghề ở Đức.

Tiếng Đức Nhân Tâm tiễn đoàn du học sinh chuỗi nhà hàng

Tiếng Đức Nhân Tâm tiễn đoàn du học sinh chuỗi nhà hàng

Du học nghề Đức cần gì?

Điều kiện học nghề ở Đức khá đơn giản. Bạn chỉ cần đáp ứng 4 yêu cầu sau:

 1. Tuổi từ 18 đến 30 đã tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, không yêu cầu về điểm số cụ thể.
 2. Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan, bệnh xã hội và các bệnh truyền nhiễm khác. Cần có giấy khám sức khỏe theo quy định của bộ Y Tế.
 3. Có chứng chỉ ngoại ngữ B1 trở lên. Miễn chứng minh tài chính du học. Nhận lương khi thực tập. 
 4. Lý lịch: Học viên có lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự.

Hồ sơ đăng ký gồm: 

 1. Hộ chiếu bản gốc, hộ khẩu công chứng, CMND công chứng, Giấy khai sinh bản sao.
 2. Chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện đi lao động và du học.
 3. Sơ yếu lý lịch (Ghi rõ thời gian từ cấp 1 đến nay làm gì, ở đâu).
 4. Lý lịch Tư pháp số 1 bản gốc (Xin tại sở tư pháp tỉnh).
 5. Bằng THPT, Học bạ THPT bản gốc.Bằng Tốt nghiệp, bảng điểm TC/ CĐ/ ĐH bản gốc (nếu có).
 6. Chứng chỉ trình độ tiếng Đức B1.
 7. Đơn xin học (Viết tay hoặc đánh máy, giải trình lý do vì sao muốn học nghề tại CHLB Đức).
 8. 12 ảnh theo quy định của ĐSQ Đức.

Như vậy, thông qua bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc du học nghề Đức cần gì. Nếu có ý định du học nghề hãy chuẩn bị hành trang ngay từ hôm nay. Bởi vì học tiếng Đức không hề dễ dàng và chỉ khi có bằng từ A2 trở lên bạn mới có cơ hội được du học nghề Đức.