Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

4 lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn du học ngành điều dưỡng

Hiện nay, có rất nhiều quốc gia đang phải đối mặt với tính trạng già hóa dân số diễn ra vô cùng nhanh chóng. Tỷ lệ người già tăng nhanh trong khi nguồn nhân lực trẻ không đủ để đáp ứng với nhu cầu xã hội. Chính vì những lý do đó, việc du học ngành điều dưỡng đang dần nổi lên như 1 hướng đi mới phù hợp với nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Đây là chương trình du học rất phú hợp với những bạn trẻ có điều kiện tài chính không quá tốt. Vậy hãy cùng xem những quốc gia nào là sự lựa chọn tốt nhất cho việc du học ngành điều dưỡng.

Nhật Bản.

Nhật bản là quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trên thế giới hiện nay. Theo thống kê, ngành điều dưỡng tại Nhật trong 10 năm tới có thể cần tới 500 nghìn điều dưỡng viên cho các viện dưỡng lão và dĩ nhiên nguồn nhân lực tại Nhật hiện tại không thể tự đáp ứng được nhu cầu này. Đông thời, Nhật Bản tương đối gần về địa lý và có nhiều phong tục truyền thống giống Việt Nam. Do đó, đây là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Tuy nhiên, chính phủ Nhật Bản không có quá nhiều chính sách ưu đãi đối với du học sinh như nước khác. Muốn theo học tại Nhật, bạn cần chứng minh được 1 thành viên trong gia đình có thu nhập lớn hơn 25 triệu/tháng đồng thời chi phí học điều dưỡng tại Nhật Bản là khoảng 600.000 yên/năm (tương đương 120 triệu).

Australia.

Australia là đất nước sử dụng rất nhiều lao động cho ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và dịch vụ cộng đồng. Ngành công nghiệp này sử dụng đến 10,6% tổng sổ lao động và dự kiến tăng lên 27,5% trong 5 năm tới. Mỗi năm, Australia cần khoảng 12.000 điều dưỡng viên mới cho ngành công nghiệp này. Tuy nhiên, nguồn nhân lực tại Australia mới chỉ tự cung ứng được 1 nửa số này. Do đó, điều dưỡng viên tại Australia cũng là một điểm đến vô cùng hấp dẫn.

Australia cũng có rất nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh để khuyến khích các điều dưỡng nhập cư tới đây. Sau khi ra trường bạn sẽ có việc làm ngay với mức lương 50.000 AUD/tháng. Sau 2, 3 năm làm việc tại đây, bạn sẽ dễ dàng xin nhập cự tại Úc. Học phí trung bình 1 năm khi bạn học điều dưỡng tại Úc dao động từ 150 đến 200 triệu.

Canada.

Năm 2016, Canada thiếu khoảng 110.000 điều dưỡng viên. Con số này sẽ tăng lên 60.000 điều dưỡng viên vào năm 2022. Có thể thấy cơ hội nghề nghiệp cho ngành này lớn như thế nào. Sự thiếu hụt nhân lực này buộc các điều dưỡng viên Canada luôn phải làm việc tăng ca.

Theo điều tra của 1 tổ chức y tế tại Canada, 1 nhân viên điều dưỡng tại Montreal trong năm 2016 đã nhận được mức lương 230.000 CAD/năm tương đương với 4,9 tỷ VNĐ trong đó mức phụ cấp là 127.000 CAD trong khi các ngành nghề khác mức phụ cấp chỉ khoảng 48.000 CAD/năm.

Chính phủ Canada luôn tạo điều kiện để các điều dưỡng viên làm việc lâu dài và nhập cư. Học phí trung bình tại đây vào khoảng 15.000 CAD/năm tương đương 230 triệu.

Đức.

Có thể khẳng định, đây là quốc gia lý tưởng nhất cho việc du học điều dưỡng hiện nay. Được biết đến là đất nước khan hiếm nguồn nhân lực điều dưỡng nhất hiện nay. Dự kiến đến năm 2030, Đức có khoảng 3,4 triệu người cần điều dưỡng viên chăm sóc.

Hiểu rõ vấn đề này, chính phủ Đức đã dành rất nhiều ưu đãi cho sinh viên quốc tế tới Đức học ngành điều dưỡng tại đây. Chương trình du học Đức ngành điều dưỡng với nhiều ưu đãi. Bạn sẽ không phải trả bất cứ khoản học phí nào và mỗi tháng nhận trợ cấp 500 Euro. Sau khi ra trường, bạn sẽ đi làm ngay với mức lương 2.000 Euro/tháng. Sau 8 năm tính cả thời gian học, bạn có thể xin nhập cư Đức. Hoặc bạn có thể lựa chọn công việc tại bất cứ đâu. Bằng điều dưỡng bạn nhận được sẽ được chứng nhận trên toàn thế giới. Do đó, bạn hoàn toàn có thể trở thành du học sinh Đức với chi phí 0đ.

Có thể thấy, ngành điều dưỡng hiện nay là 1 ngành vô cùng tiềm năng. Và Đức cũng nổi lên như là sự lựa chọn tốt nhất cho các ban. Hãy tìm ngay cho mình 1 địa điểm để học tiếng Đức và lên đường thôi. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc, liên hệ ngay tiếng Đức Nhân Tâm để được tư vấn miễn phí.