Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Du Học Miễn Phí

Bạn có thể du học miễn phí tại Châu Âu tại nước nào

Nếu như điều kiện kinh tế của bạn không đủ để chi trả cho việc du học hay bạn không thể xin được học bổng du học toàn phần. Hãy xem xét tới các nước như Phần Lan, Áo, Na Uy, Thụy Điển hay Đức. Đây là những quốc gia có những chính sách miễn học phí dành cho sinh viên.

Du học miễn phí – Phần Lan.

Phần Lan hay còn được gọi là đất nước xanh. Một đất nước có chất lượng cuộc sống người dân hàng đầu trên thế giới. Trong năm 2016, Phần Lan miễn hoàn toàn 100% học phí. Tuy nhiên bắt đầu từ mùa thu năm 2017, Phần Lan sẽ bắt đầu thu phí các sinh viên đến từ các nước ngoài khối EU theo học các khóa học bằng tiếng Anh (ở cả bậc đại học và cao học). Các khóa học tiến sĩ vẫn sẽ được miễn phí.

Khi du hoc tại Phần Lan, mỗi tháng bạn sẽ chi trả khoảng 500 – 800 Euro chi phí sinh hoạt tùy theo thành phố bạn theo học và mức chi tiêu của bạn. Bạn sẽ được phép làm thêm 20h/tuần và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ, tết. Lương làm thêm sẽ dao động từ 8 -15 euro/h tùy theo công việc.

Sau khi tốt nghiệp, chính phủ Phần Lan sẽ tạo điều kiện cho sinh viên được ở lại 1 năm làm việc để lấy kinh nghiệm. Một điểm rất đặc biệt nữa là Phần Lan có thủ tục visa tương đối đơn giản so với nước khác. Thêm nữa bạn sẽ không cần chứng minh tài chính.

Du học miễn phí – Na Uy.

Theo quy định của chính phủ Na Uy, tất cả các trường đại học, cao đẳng công đều sẽ miễn học phí với tất cả các sinh viên kể cả sinh viê ngoại quốc. Quy định này áp dụng với tất cả các bậc học đại học, cao học, tiễn sĩ. Tuy nhiên, một số khóa học chuyên biệt vẫn yêu cầu sinh viên đóng học phí.

Nếu như bạn lựa chọn học trường tư, bạn sẽ phải trả học phí bình thường tuy nhiên sẽ thấp hơn nhiều so với các nước khác.

Điểm trừ của việc du học Na Uy chính là chi phí sinh hoạt. Bạn sẽ tốn khoảng 9500 – 11000 Euro/ năm khi du học tại đây.

Du học miễn phí – Thụy Điển.

Các trường đại học tại Thụy Điển có rất nhiều chương trình học bổng toàn phần giành cho sinh viên có mong muốn du học tại đây.

Điểm đặc biệt các trường tại Thụy Điển đó là nếu bạn sang Thụy Điện theo dạng nghiên cứu sinh. Không chỉ được miễn học phí bạn còn được trả lương,

Du học miễn phí – Áo.

Nếu bạn sang Áo du học, mỗi học kỳ bạn cần đóng từ 360 – 750 Euro, 17,5 Euro quỹ hội sinh viên và 50 Euro bảo hiểm mỗi học kỳ. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ước tính 800 Euro/tháng.

Du học miễn phí – Đức.

Theo quy định từ chính phủ Đức, Đức sẽ được miễn hoàn toàn học phí. Nếu bạn học bậc cao học thì chi phí cũng thấp hơn rất nhiều so với các nước khác.

Bạn sẽ cần khoảng 500-800 Euro chi phí sinh hoạt hàng tháng khi sinh sống tại Đức. Chính phủ Đức quy định bạn sẽ được làm thêm tối đa 120 ngày/năm với mức lương trung bình từ 8-15 Euro/h.

Chính phủ Đức cũng tạo rất nhiều điều kiện cư trú. Điều kiện cần đó là bạn có hợp đồng làm việc lâu dài. Ngoài ra, còn có chương trình du học nghề tại Đức. Tham gia chương trình này các bạn không chỉ được miễn học phí mà còn được nhận trợ cấp hàng tháng từ doanh nghiệp đào tạo thực hành. Khi tốt nghiệp bạn vẫn sẽ được nhận bằng tốt nghiệp tương đương đại học.

2/5 nước có chính sách miễn học phí cho sinh viên là Đức và Áo đều sử dụng ngôn ngữ là tiếng Đức. Nếu như bạn có mong muốn du học Áo hay Đức. Các bạn có thể tham khảo chương trình học tiếng Đức tại tiếng Đức Nhân Tâm.