Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Trường đại Học Kỹ Thuật Dresden

du học Đức trường đại học kỹ thuật Dresden bang Sachsen

Giới thiệu về đại học kỹ thuật Dresden.

Thành lập năm 1828, đại học kỹ thuật Dresden (TU Dresden) là ngôi trường đại học kỹ thuật lâu đời nhất tại Đức. Thế mạnh của trường là nghiên cứu và đào tạo toàn diện với hơn 100 chuyên ngành khác nhau.

Thành phố Dresden là thành phố có thể mang lại cho bạn cuộc sống dễ chịu nhất tại Đức. Có rất nhiều điều thú vị bạn có thể khám phá tại đây vào thời gian rảnh. Rất nhiều nhà hát, viên bảo tàng, rạp chiếu phim, sân khấu kịch cho đến những buổi đại nhạc hội, các câu lạc bộ sinh viên bạn có thể tham gia. Nếu bạn là 1 người ưa thích sự yên tĩnh, thả bộ men theo bờ sông Elbe là 1 lựa chọn không tồi. Có rất nhiều hoạt động thú vị nhưng Dresden vẫn được biết đến là 1 trong những thành phố có mức chi phí sinh hoạt ở mức thấp nhất tại Đức. Sinh viên theo học tại thành phố Dresden sẽ nhận được rất nhiều những hỗ trợ từ ban công tác sinh viên tại thành phố.

Trường đại học kỹ thuật Dresden là 1 trong số 11 trường đại học của Đức được xếp vào hàng tiêu biểu về đào tạo trong các chuyên ngành như khoa học tự nhiên, khoa học xã hôi, kỹ thuật và y dược. Trường đại học kỹ thuật Dresden có khoảng 370.000 sinh viên với khoảng 10% sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia khác nhau. Mỗi năm, đại học kỹ thuật Dresden thường đón nhận khoảng 1.100 sinh viên quốc tế mới. Đội ngũ giảng viên tại trường bao gồm 4.400 giáo viên với khoảng 500 giáo sư tiến sĩ.

Trên thực tế, bang Sachsen là 1 bang rất nổi tiếng tại Đức. Cái nôi của rất nhiều ngành công nghiệp tại Đức và dĩ nhiên không thể không kể đến sự xuất sắc trong công tác đào tạo của đại học kỹ thuật Dresden.

Các ngành đào tạo của đại học kỹ thuật Dresden.

Đại học kỹ thuật Dresden có tổng cộng 14 khoa. Hầu hết các khoa đều nằm tại khuôn viên của trường. Khoa Y của trường có khuôn viên riêng gần sông Elbe thuộc phía đông của thành phố. Khoa lớn nhất của trường là khoa khoa học tự nhiên với gần 6.000 sinh viên theo học. Trường có 3 chuyên ngành đào tạo chính là chuyên ngành kỹ thuât, chuyên ngành khoa học xã hội & nhân văn cuối cùng là chuyên ngành Y và đào tạo sinh viên ở các cấp bậc hệ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

1. Khối ngành kỹ thuật.

Là khối ngành bao gồm các khoa :

  • Khoa kiến truc với 7 lớp  và khoảng 1.500 sinh viên.
  • Khoa điện dân dụng gồm 12 lớp và 857 sinh viên.
  • Khoa khoa học máy tính với 6 ngành nhỏ : trí tuệ nhân tạo, công nghệ đa phương tiên, cấu trúc hệ thống, ứng dụng khoa học máy tính, lý thuyết khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính.
  • Khoa khoa học môi trường với 3.000 sinh viên.
  • Khoa cơ khí (khoa học tự nhiên) là khoa lớn nhất của trường với 20 lớp và hơn 6.000 sinh viên.
  • Khoa giao thông vận tải với khoảng gần 2.000 sinh viên.

2. Khối ngành khoa học xã hội và nhân văn.

Khối ngành khoa học xã hội và nhân văn bao gồm 4 khoa :

  • Khoa kinh tế với các ngành : giáo dục kinh doanh, quản trị kinh doanh và kinh tế, hệ thống thông tin quản lý. Hiện khoa có khoảng gần 3.000 sinh viên.
  • Khoa văn học với 5 bộ phận : Anh-Anh, Anh-Mỹ, học tiếng Đức, văn học Đức và Slavistics.
  • Khoa triết với hơn 10 lớp và gần 4.000 sinh viên. Khoa có các ngành : lịch sử nghệ thuật, truyền thông, âm nhac, lịch sử, khoa học chính trị, xã hội học và lý thuyết học.
  • Khoa luật : có khoảng 1.000 sinh viên đang theo học tại trường. Trường dự kiến sẽ mở riêng 1 trường về luật và tư pháp thay thế cho khoa luật hiện thời.

3. Khoa Y.

Khoa Y là khoa duy nhất của trường có khuôn viên riêng bên bờ sông Elbe. Hiện khoa có khoảng 2.500 sinh viên đang theo học. Có rất nhiều giảng viên giảng dạy tại khoa Y của đại học kỹ thuật Dresden đang có quan hệ hợp tác với đại học Harvard.

Cuộc sống sinh viên tại thành phố Dresden.

Dresden là 1 thành phố thơ mộng, yên bình. Đây là nơi được đánh giá là 1 trong những thành phố đáng sống nhất tại Đức. Chi phí sinh hoạt tại thành phố này cũng ở mức thấp khi so với mặt bằng chung của Đức.

Thành phố Dresden có thể cho bạn rất nhiều lựa chọn phòng ở với chi phí phải chăng. Sở hữu vé học kỳ, bạn có thể sử dụng miễn phí các phương tiện công cộng. Thành phố Dresden cũng là 1 thành phố lớn với nhiều việc làm thêm. Bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc hỗ trợ thêm cho phí sinh hoạt của mình. Trung bình 1 tháng bạn sẽ cần khoảng 400 – 500 Euro/tháng.

Tìm hiểu thêm :

Làm thêm tại Đức.

Chi phí du học Đức.