Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

du học Đức tại trường đại học Freie Berlin

Nếu như bạn có nhu cầu đi du học đại học tại Đức. Việc đầu tiên bạn cần làm đó là tìm hiểu về visa Đức điều kiện du học đại học tại Đức. Sau đó, hãy lựa chọn cho mình điểm đến phù hợp nhất. Thành phố Berlin là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị không chỉ của Đức và còn của toàn Chây Âu. Là điểm đến mơ ước của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới. Chúng ta cùng tìm hiểu về đại học Freie Berlin. 1 trong 4 trường đại học lớn nhất tại đây.

Trường đại học Freie Berlin – thông tin chung.

Trường Đại học Freie Universität Berlin (FU Berlin) là 1 trong 4 trường đại học  lớn nhất của Berlin và đồng thời cũng là 1 trong 11 trường đại học lớn của Đức thuộc nhóm Excellence Initiative (các trường Đại học của Đức có sáng kiến xuất sắc. Qua đó trường sẽ nguồn kinh phí của Chính Phủ để tập trung  nghiên cứu, phát triển sáng kiến này).

Trường còn được nằm trong nhóm Eliteuniversitäten. – các trường Đại học ưu tú nhất của Đức do tiêu chí phát triển của trường là “International Network University“ và hiện đang đứng top 70 trên thế giới.

Trường đại học Freie Berlin được biết đến nhiều nhất với các công trình nghiên cứu về y học, xã hội học cũng như lĩnh vực khoa học tự nhiên và đời sống.

Đại học Freie Berlin thành lập năm 1948 trong bối cảnh xung đột giữa 2 miền Đông -Tây nước Đức. Do nhu cầu đầu tranh đòi tự do của học sinh và sinh viên trường được thành lập ở phía tây với cái tên đại học Freie(tự do) Berlin.Sau khi tường Berlin bị sụp đổ số lượng sinh viên của trường tăng kỷ lục 1991/1992 có tới 62.000 sinh viên, thời điểm đó FU Berlin là trường lớn thứ 2 của Đức chỉ sau Ludwig-Maximilians-Universität München. Tới kỳ học mùa đông 2013/2014 trường có 35. 518 sinh viên, và là ngôi trường lớn nhất tại Berlin.

Trường đại học Freie Berlin – chuyên ngành đào tạo.

Hiện nay, trường đại học Freie Berlin có những chuyên ngành đào tạo sau đây :

 • Giáo dục và tâm lý học.
 • Khoa lịch sử và văn hóa(khu vực Đông Á và cận Đông, nghiên cứu người Do Thái, tin lành và thần học công giáo, nghiên cứu tôn giáo, lịch sử nghệ thuật và lịch sử nghệ thuật Đông Á).
 • Y khoa Charité.
 • Khoa triết học và nhân văn học.
 • Khoa vật lý.
 • Khoa học chính trị và xã hội.
 • Khoa toán và khoa học máy tính.
 • Khoa thú y.
 • Khoa kinh tế.
 • Khoa học trái đất.
 • Khoa luật.
 • Khoa sinh hoc, hóa học và dược.

Trường đại học Freie Berlin – cơ sở vật chất.

Đại học Freie Berlin trong nhiều năm liền được bầu chọn là 1 trong 8 trường đại học có kiến trúc đẹp nhất thế giới với phong cách hiện đại và đầy phá cách.

Với lịch sử lâu đời của mình, hiện thư viện của đại học Freie Berlin là nguồn kiến thức khổng lồ cho các bạn trẻ mong muốn học hỏi và nghiên cứu với hơn 800.000 đầu sách báo và tạp chí nhiều thể loại.

Trường đại học Freie Berlin – Chi phí học tập.

Hiện nay, khi lựa chọn theo học tại đại học Freie Berlin. Bạn chỉ cần lo một khoản chi phí sinh hoạt là 600-650 euro/tháng. Còn học phí bạn sẽ được miễn 100%.

Trong thời gian học tập tại Berlin. Các bạn có thể đi làm thêm tại Đức theo quy định là 90 ngày trong 1 năm học. Các công việc làm thêm là lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên như chạy bàn, làm vườn, thu hoạch trái cây,…các công việc này sẽ đem lại thu nhập từ 8,5-10 euro/giờ. Ngoài ra, các sinh viên năm cuối còn có cơ hội đi thực tập. Dĩ nhiên là có trả lương tại các công ty ở Berlin dĩ nhiên những công việc này luôn đòi hỏi chuyên môn cao.