du học đức tại đại học tổng hợp Hamburg

Ở Hamburg hiện nay có tới 20 trường đại học công lập và được nhà nước Đức công nhận. Trong đó, ngôi trường lớn nhất và lâu đời nhất đó chính là đại học tổng hợp Hamburg. Đây cũng là ngôi trường lớn thứ 4 tại Đức.

Giới thiệu về đại học tổng hợp Hamburg.

Được thành lập ngày 1 tháng 4 năm 1919 bởi Wilhelm Stern và cộng sự. Là cơ sở đào tạo và nghiên cứu lớn nhất phía bắc và lớn thứ 4 trung các trường đại học tại Đức. Trường cung cấp các chương trình giảng dạy đa dạng với những nghiên cứu xuất chúng.

Trường đại học tổng hợp Hamburg nằm tại quận Rotherbaum. Trường hỗ trợ 6 trung tâm nghiên cứu cộng tác, 6 nhóm nghiên cứu, 7 nhóm đào tạo nghiên cứu, 2 trường nghiên cứu quốc tế, 13 nhóm khoa học trẻ cùng rất nhiều các dự án nghiên cứu lớn khác. Hiện trường có khoảng 45.000 sinh viên đang theo học. Mỗi năm, trường tuyển chọn số lượng sinh viên khá lớn với khoảng 7.000 tân sinh viên.

Trung bình mỗi năm, có khoảng 3.500 sinh viên tốt nghiệp và 900 nghiên cứu sinh được cấp bằng tiến sĩ.

Các ngành đào tạo của đại học tổng hợp Hamburg.

Đại học tổng hợp Hamburg được chia thành 7 khoa chính và cung cấp hơn 150 chương trình học bao gồm :

• Khoa luật.
  • Khoa kinh tế và khoa học xã hội (chỉ giảng dạy bằng tiếng Đức).
  • Khoa Y.
  • Khoa giáo dục, tâm lý học và phong trào con người.
  • Khoa toán, tin học và khoa học tự nhiên.
  • Khoa sinh tin học.

Những lưu ý của đại học tổng hợp Hamburg.

• Được cấp bằng học vị cao nhất cho tới tiến sĩ.
  • Điều kiện nhập học : bằng cử nhân Bachelor, trình độ tiếng Anh TOEFL 550/213, chứng minh trình độ học tiếng Đức loại khá trở lên.
  • Được thỏa thuận ngành học và giới thiệu nhiều đề tài liên ngành quốc tế.
  • 2 kỳ nhập học: kỳ mùa hè từ 1/12 đến 15/1, kỳ mùa đông từ 1/6 đến 15/7.