Du học Đức tại đại học kỹ thuật Munchen

Giới thiệu về đại học kỹ thuật Munchen.

Được thành lập vào thế kỷ 19, đại học kỹ thuật Munchen (Technische Universität München) là trường đại học công lập duy nhất trên cả nước Đức đào tạo riêng về lĩnh vực khoa học và công nghê.

Thời gian đầu mới thành lập, trường tập trung chủ yếu vào lĩnh vực kỹ thuật. Nhưng theo thời gian trường đã mở rộng ra cả lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nông nghiệp, ủ rượu và công nghệ thực phẩm, và Y học. Có rất nhiều chương trình chuyên khoa trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ thông tin được nhà trường đi sâu vào đào tạo.

Những năm gần đây, trường đã được phong tặng “trường đại học ưu tú” theo sáng kiến xuất sắc các trường đại học Đức. Là 1 trường đại học rất lớn với tổng kinh phí lên tới 1,1 tỷ Euro.

Các thành tựu của đại học kỹ thuật Munchen.

Từ năm 1927 đến nay, có 13 giải thưởng Nobel trong lĩnh vực Vật lý, Hóa học và Y khoa được trao cho các học giả của trường.

Năm 2001, Đại học công nghệ Munich đã thành lập một trường đại học trực thuộc – German Institute of Science and Technology (GIST- Viện Khoa học công nghệ Đức) – TUM Asia – tại Singapore. Trường đã mang đến một môi trường giáo dục quốc tế cho sinh viên châu Á.

Các lĩnh vực đào tạo của đại học kỹ thuật Munchen.

Hiện nay, trường đại học kỹ thuật Munchen được đánh giá là 1 trong những trường đại học hàng đầu tại Châu Âu. Trường có 165 chương trình giảng dạy thuộc 13 khoa. Các lĩnh vực giảng dạy của trường bao gồm :

• Công nghệ thông tin.
  • Toán học.
  • Vật lý.
  • Kiến trúc.
  • Khoa học đời sống.
  • Quản lý.
  • Y dược.
  • Khoa học y tế.
  • Kỹ sư môi trường.
  • Kỹ sư máy tính.

Nếu như bạn có ý định qua Đức du học ngành công nghệ hay khoa học. Đại học kỹ thuật Munchen là sự lựa chọn hàng đầu bởi chất lượng giảng dạy cũng như danh tiếng của trường. Trường được xếp hạng 41 trên thế giới theo the Times.

Chi phí và cách thức nhập học vào đại học kỹ thuật Munchen.

Hiện nay, nếu lựa chọn theo học tại đại học kỹ thuật Munchen bạn sẽ không mất học phí. Có thể bạn sẽ phải đóng chi phí cơ sở vật chất là khoảng 200-300 Euro/học kỳ. Ngoài ra, bạn sẽ cần những chi phí sinh hoạt nhất định tại thành phố Munchen.

Hồ sơ nhập học vào viện đại học kỹ thuật Munchen sẽ bao gồm :

• Thư động lực.
  • Sơ yếu lí lịch.
  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc bằng cao đẳng hoặc đại học nếu có.
  • Chứng chỉ APS nếu còn giá trị.
  • Vượt qua kì thi TestAs với ít nhất 95 điểm.
  • Chứng chỉ học tiếng Đức trình độ B1 trở lên hoặc testDaf đạt 12 điểm.
  • Tiếng anh đạt trình độ B1 nếu bạn theo học chương trình đại học bằng tiếng Anh.
  • Bằng cấp được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức (bản sao).