Du học Đức tại viện đại học Humboldt

Giới thiệu về viện đại học Humboldt.

Đại học Humboldt nổi tiếng tại Đức không chỉ bởi danh tiếng lâu đời mà còn bởi chất lượng giảng dạy tuyệt với và được đánh giá cao trên thế giới. Được thành lập vào năm 1810 với cái tên viện đại học Berlin bởi nhà cải cách giáo dục và ngôn ngữ người Phổ Wilhelm von Humboldt. Tại thời điểm đó, mô hình viện đại học này đã ảnh hưởng đến rất nhiều ngôi trường khác tại Châu Âu. Đến năm 1828 viện đại học đã đổi tên thành viện đại học Frederick William. Cho đến năm 1949, viện tiếp tục đổi tên thành viện đại học Humboldt nhằm tôn vinh người sáng lập ra viện là Wilhelm von Humboldt và người em trai Alexander von Humboldt bởi những đóng góp to lớn cho viện đại học.

Trường tọa lạc trên một khuôn viên rộng lớn ngay giữa trung tâm thành phố Berlin, Trường sở hữu một đội ngũ giảng viên đông đảo với khoảng 400 giáo sư cùng 1.800 giảng viên và trợ giảng. Hiện trường có khoảng 35.000 sinh viên và nghiên cứu sinh. Trường cũng được trang bị rất đầy đủ về trang thiết bị vật chất, khu ký túc xá khang trang và rộng rãi. Năm 2011, Viện đại học Humboldt được xếp thứ 6 trên toàn hệ thống đại học tại Đức.

Viện đại học Humboldt là nơi đào tạo ra rất nhiều nhà tư tưởng vĩ đại của Đức cũng như thế giới trong suốt 2 thế kỷ qua như nhà triết học duy tâm Johann Gottlieb Fichte, nhà thần học Friedich Schleiermacher, nhà triết học duy tâm Georg Wilhelm Friedrich Hegel, luật sư Savigny, nhà triết học Arthur Schopenhauer, nhà triết học duy tâm Friedrich Schelling, thủ tướng Phổ Otto von Bismarck, nhà sáng lập đẳng cộng sản Đức Karl Liebknecht ngoài ra còn có 2 nhà sáng lập ra chủ nghĩa xã hội tài ba Karl Marx và Friedrich Engels cũng như nhà vât lý lỗi lạc Albert Einstein.

Các ngành đào tạo của viện đại học Humboldt.

Viện đại học Humboldt có thành tích nổi bật trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là vật lý, hóa học và y học ngoài ra viện cũng có rất nhiều thành tích trong lĩnh vực nghệ thuật và nhận văn. Các chương trình nhân văn của viện được xếp hạng 21 trên toàn thế giới.

Hiện nay, viện đại học Humboldt có các ngành đào tạo :

• Nghệ thuật.
  • Tiếng anh.
  • Nhạc.
  • Văn hóa Mỹ.
  • Xã hội học.
  • Quản trị kinh doanh.
  • Kinh tế.
  • Sư phạm.
  • Chăm sóc sức khỏe.
  • Sinh học.
  • Lâm Nghiệp.
  • Hải dương học.

Chi phí và cách thức nhập học vào viện đại học Humboldt.

Hiện nay, nếu lựa chọn theo học tại viện đại học Humboldt bạn sẽ không mất học phí. Bạn sẽ phải đóng chi phí cơ sở vật chất là khoảng 200-300 Euro/học kỳ. Ngoài ra, bạn sẽ cần những chi phí sinh hoạt nhất định tại thành phố Berlin.

Hồ sơ nhập học vào viện đại học Humboldt sẽ bao gồm :

• Thư động lực
  • Sơ yếu lí lịch
  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc bằng cao đẳng hoặc đại học nếu có
  • Chứng chỉ APS nếu còn giá trị
  • Vượt qua kì thi TestAs với ít nhất 95 điểm
  • Chứng chỉ học tiếng Đức trình độ B1 trở lên hoặc testDaf đạt 12 điểm
  • Tiếng anh đạt trình độ B1 nếu bạn theo học chương trình đại học bằng tiếng Anh
  • Bằng cấp được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức (bản sao).