Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
đại Học Heidelberg

du học đức tại đại học Heidelberg – ngôi trường lâu đời nhất của Đức

Giới thiệu về trường đại học Heidelberg.

Heidelberg University nằm ở bang Baden – Württemberg phía tây nam nước Đức. Được thành lập vào năm 1386, Heidelberg University là ngôi trường lâu đời nhất của Đức đồng thời là 1 trong 5 ngôi trường cổ nhất tại Trung Âu.

Heidelberg còn nổi tiếng với rất nhiều công trình nghiên cứu xuất sắc, nổi bật. Có tới 56 nhà khoa học từng đoạt giải nobel từng cộng tác với đại học Heidelberg trong đó có 9 người nhận giải khi đang công tác tại trường. Đặc biệt, Heidelberg còn là thành viên sáng lập của tổ chức League of European Research Universities và Coimbra Group. Đây là 2 tổ chức quy tụ những công trình nghiên cứu có giá trị hàng đầu trên thế giới.

Mỗi năm, Heidelberg tuyển thêm gần 27.000 sinh viên với khoảng 20% là sinh viên nước ngoài. Ngoài ra, trường còn có khoảng 1.500 sinh viên quốc tế theo học dạng trao đổi văn hóa mỗi năm.

Có thể thấy trường có số lượng tuyển sinh mỗi năm rất lớn và số lượng sinh viên nước ngoài cũng không hề ít. Lựa chọn Heidelberg University sẽ là sự lựa chọn đúng đắn dành cho những bạn trẻ đang học tiếng Đức để có thể du học Đức.

Các ngành và chuyên ngành đào tạo của Heidelberg University.

Hiện nay, Heidelberg University đào tạo 12 khoa với hơn 160 chương trình bằng cấp cùng rất nhiều chương trình nghiên cứu khác nhau.

Các ngành học của Heidelberg University.

 • Kinh doanh và quản lý.
 • Nhân văn.
 • Quan hệ quốc tế.
 • Y tế và sức khỏe cộng đồng.
 • Khoa học máy tính.

Các chuyên ngành học của Heidelberg University.

 • Hóa học.
 • Dược.
 • Khoa học trái đất.
 • Lịch sử.
 • Nghiên cứu khoa học.
 • Ngôc ngữ học.

Các bậc đào tạo của Heidelberg University bao gồm : cao đẳng, đại học, sau đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và học hàm cao nhất tại Heidelberg University là sau tiến sĩ.

Cơ sở vật chất và chi phí khi học tại Heidelberg University.

Trường đại học Heidelberg có 1 thư viện chính và các thư viện riêng biệt của từng khoa, các viện nghiên cứu với khoảng 6,7 triệu cuốn in. Trường có nhiều giảng đường, phòng hội thảo, phòng thí nghiệm, nghiên cứu với các quán ăn, quán cafe.

Mỗi sinh viên cần chứng minh khả năng tài chính đầy đủ cho mỗi học kỳ tại đây.Toàn bộ tiền học phí được miễn phí đối với sinh viên trường đại học Heidelberg. Sinh viên theo học tại trường chỉ cần đóng thêm 3 khoản phí nhỏ đó là: phí hành chính (60 Euro), phí dịch vụ sinh viên (44 Euro) và phí dịch vụ giao thông công cộng (22,5 Euro).

Giống với khá nhiều các thành phố khác tại Đức. Chi phí sinh hoạt theo khảo sát tại thành phố Heidelberg là xấp xỉ 300 euro/ tháng. Nhưng để có thể có cuộc sống đầy đủ thì chúng tôi khuyên bạn nên có xấp xỉ 400 euro/tháng.

Trường đại học Heidelberg là ngôi trường danh tiếng bậc nhất tại Châu Âu. Có rất nhiều nhà khoa học có tầm ảnh hưởng trên thế giới là cựu sinh viên hoặc đối tác của trường, trong đó có thể kể đến Max Weber – nhà sáng lập của nền xã hội học hiện đại và triết học gia Hannah Arendt. Nếu bạn có dự định cho việc du học Đức thì Đại học Heidelberg sẽ là điểm đến khó có thể bỏ qua.