Du học đức ngành cơ khí điện tử tại Đức

Tuyển sinh ngày cơ khí điện tử của Đức tăng thêm khoảng 30% trong những năm gần đây. Cơ hội việc làm ngành cơ khí điện tử luôn rộng mở với những sinh viên yêu thích ngành nghề này. Sở hữu chứng chỉ ngành cơ khí điện tử tại Đức đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều lựa chọn cho việc làm sau này. Chứng chỉ ngành cơ khí điện tử tại Đức luôn được đánh giá rất cao trên toàn thế giới. Bạn có thể lựa chọn ở lại đất nước dẫn đầu về công nghệ kỹ thuật này hoặc lựa chọn tìm kiếm cơ hội việc làm tại các nước khác trong khối EU hoặc trở về nước với chiếc bằng cơ khí điện tử đầy giá trị này.

Tại sao chọn du học nghề ngành cơ khí điện tử tại Đức.

1. Cơ hội việc làm lớn vì cơ khí điện tử là ngành kinh tế mũi nhọn tại Đức và mức lương hấp dẫn.

Hiện nay, mỗi năm có hàng trăm sinh viên du học nghề ngành cơ khí điện tử tại Đức. Là một ngành kinh tế mũi nhọn của Đức. Là cái nôi của hàng rất nhiều hãng oto và các ngành nghề liên quan tới cơ khí điện tử. Đức chính là đất nước xuất khẩu máy móc và công nghiệp nặng số 1 trên thế giới. Do đó, học nghề cơ khí điện tử tại Đức chính là bạn tạo cho mình 1 cơ hội làm việc tại những công ty cơ khí hàng đầu. Bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về những công nghệ, kỹ thuật hiện đại nhất. Sau khi bạn hoàn thành khóa học nghề, bạn hoàn toàn có thể học lên cao hơn để tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn.

Tỉ lệ ra trường có việc ngay của sinh viên ngành cơ khí điện tử là khá cao khi đạt tới 78%. Thông thường, mức lương cơ bản của 1 kỹ sư cơ khí điện tử mới ra trường tại Đức là khoảng 2000-2500 Euro. Tất nhiên mức lương sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Mức lương của kỹ sư cơ điện tại Đức cũng là 1 trong 10 ngành cao nhất tại đây.

2. Miễn học phí 100% và nhận trợ cấp 800 Euro/tháng.

Giống với các ngành nghề khác khi du học, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi khi tham gia du học nghề. Bạn sẽ được miễn 100% học phí trong thời gian học 3 năm. Bạn sẽ ở tại ký túc xá sinh viên. Mỗi tháng bạn sẽ được nhận trợ cấp 600-800 Euro.

Lộ trình du học nghề ngành cơ khí điện tử tại Đức.

Về cơ bản, lộ trình du học nghề ngành cơ khí điện tử tại Đức khá giống với các chương trình du học nghề khác:

1. Học tiếng Đức tại Việt nam tới trình độ B1. Đây là trình độ tiêu chuẩn để bạn có thể xin visa Đức dù là du học hay du học nghề. Trong thời gian này, bạn cũng sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản về ngành cơ khí điện tử.
  2. Sang Đức tiếp tục học tiếng Đức lên trình độ B2 hoặc C1 tùy theo trường mà bạn sẽ theo học. Tất nhiên bạn có thể học tiếng Đức B2 tại Việt Nam để có thể có kiến thức nền tảng tốt nhất.
  3. Tham gia học nghề trong thời gian 3 năm với mức trợ cấp mỗi tháng 600-800 Euro.
  4. Làm việc tại doanh nghiệp nhận đào tạo trong thời gian 3 năm với mức lương 2000 Euro.
  5. Bạn có thể học lên trình độ cao hơn trong thời gian làm việc.
  6. Sau thời gian 8 năm tại Đức, bạn có thể làm đơn xin định cư tại Đức.

Điều kiện tuyển sinh du học nghề ngành cơ khí điện tử tại Đức.

• Nam/nữ tuổi từ 18 – 28.
  • Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • Có chứng chỉ đào tạo ngành cơ khí điện tử tại Việt Nam.
  • Không có tiền án tiền sự, tư cách đạo đức tốt.
  • Có giấy khám sức khỏe công nhận khả năng đi lao động tại nước ngoài.

Các trường đạo tạo ngành cơ khí nổi tiếng tại Đức.

• Trường đại học Koblenz
  • Trường kinh tế và công nghệ Kahlsruhe