Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Du Học điều Dưỡng Tại Đức

Du học điều dưỡng tại Đức-nên hay không nên?

Điều dưỡng viên là người phụ trách công việc điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình hình của bệnh nhân , kê thuốc và các công việc khác để phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến khi hồi phục, trị liệu cho bệnh nhân.

Trong những năm trở lại đây, với tình hình già hóa dân số diễn ra nhanh chóng, tỉ lệ người già cần được chăm sóc sức khỏe tại Đức  ngày càng lớn. Các nhân viên điều dưỡng ko chỉ cần thiết tại bệnh viên, các viện dưỡng lão, trung tâm y tế mà còn tại các phòng bệnh và một lượng lớn nhu cầu chăm sóc tại gia.

Theo thống kê, ngành điều dưỡng Đức đang cần khoảng 10.000 người và số lượng này ngày càng tăng lên. Dự đoán đến năm 2025, ngành điều dưỡng Đức sẽ cần khoảng 150.000 người và sẽ tăng lên con số 500.000 người vào năm 2030.

Là một đất nước có chế độ phúc lợi xã hội hàng đầu tại Châu Âu, Đức đang rất cần nguồn nhân lực ngành điều dưỡng và Việt Nam là một đất nước được Đức ưu tiên hàng đầu.

Theo luật lao động và cư trú mới của Đức, điều dưỡng viên đến từ các nước ngoài khối EU như Việt Nam sẽ được cấp phép lao động và cư trú nếu có đủ các điều kiện sau :

  • Có bằng tốt nghiệp đào tạo điều dưỡng viên được Đức công nhận.
  • Biết tiếng Đức ở trình độ có thể làm việc.
  • Có chủ doanh nghiệp Đức ngành điều dưỡng nhận làm viêc.

Có thể thấy, du học điều dưỡng tại Đức là cơ hội lớn để sinh viên Việt Nam có thể làm việc và định cư lâu dài tại Đức.

Du học điều dưỡng tại Đức – đối tượng tham gia.

  • Nam, nữ tuổi từ 18 – 28.
  • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • Ưu tiên các học viên chuyên ngành y, điều dưỡng.
  • Hiểu về ngành điều dưỡng và có mong muốn công tác lâu dài trong ngành.

Du học điều dưỡng tại Đức – lợi ích bạn nhận được.

  • Miễn hoàn toàn 100% học phí.
  • Trong thời gian học được nhận lương 650 Euro/tháng.
  • Lương sau khi tốt nghiệp tối thiểu 2.000 Euro/tháng.
  • Được cấp bằng điều dưỡng viên có giá trị trên toàn thế giới.
  • Được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm và quyền lợi theo luật lao động Đức khi làm viêc.
  • Kết thúc hợp đồng 3 năm có thể được gia hạn và cơ hội định cư lâu dài tại Đức.
  • Cơ hội định cư : Theo luật lao động Đức, học viên ngành điều dưỡng được phép ở lại làm việc không hạn chế về thời gian. Sau 3 năm làm viêc, bạn có thể làm đơn xin định cư lâu dài tại Đức.
  • Dễ dàng xin visa : Bạn sẽ không cần tham gia thẩm tra APS hay testAS.
  • Trong thời gian đi làm, bạn có thể tiếp tục học để lấy bằng cử nhân hay quản lý điều dưỡng.

Du học điều dưỡng tại Đức – quy trình tham gia.

  1. Ban đầu bạn sẽ học tiếng Đức tới trình độ B1. Khi đã có chứng chỉ B1, bạn có thể làm thủ tục xin visa vào Đức.
  2. Sau khi sang Đức, bạn sẽ tiếp tục học tiếng Đức trình độ B2 và tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng trong thời gian 1 năm.
  3. Với chứng chỉ tiếng Đức B2, bạn sẽ có thời gian 4 tuần thực tập tại cơ sở đào tạo. Sau khoảng thời gian 4 tuần này nếu bạn làm tốt, bạn sẽ nhận được hợp đồng chính thức.
  4. Sau khi bạn có hợp đồng chính thức, bạn sẽ bắt đầu chương trình học điều dưỡng trong 3 năm theo chương trình vừa học vừa làm. Gồm 2.100 giờ học lý thuyết và 2.500 giờ thực hành tại doanh nghiệp. Thời gian này, bạn sẽ được nhận 650 Euro/tháng từ doanh nghiệp đào tạo thực hành.
  5. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ tiếp tục làm với doanh nghiệp đào tạo trong thời gian 3 năm với lương tối thiểu 2.000 Euro/tháng. Vị trí công việc thông thường là y tá, trợ lý điều dưỡng tại các viện dưỡng lão Đức.
  6. Sau 3 năm làm viêc, bạn có quyền cư trú dài hạn tại Đức.
  7. Đủ 8 năm tính cả thời gian học , các bạn có thể nhập tịch Đức. Đồng thời có thể bảo lãnh vợ chồng, con cái qua Đức.

Du học điều dưỡng tại Đức – hồ sơ tham gia.

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • Sơ yếu lý lịch có công chứng.
  • Bản sao công chứng chứng minh thư, sổ hộ khẩu.
  • Bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng ( nếu có).
  • Đơn đăng ký tham gia chương trình (theo mẫu).

Du học điều dưỡng tại Đức – chi phí.

Học phí học tiếng Đức tới trình độ B1, chi phí tư vấn, phí visa, dịch thuật, vé máy bay và học phí B2 tại Đức là những khoản phí bạn cần có khi tham gia chương trình du học điều dưỡng tại Đức.