Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
điều Kiện Xin Visa Du Học đức

Điều kiện xin visa du học Đức bao gồm những gì?

Hiện nay, khi nhu cầu du học đang tăng cao thì việc lựa chọn một đất nước có chất lượng giáo dục tốt mà chi phí không quá đắt đỏ đang là nhu cầu rất cần thiết và nước Đức dần nổi lên trở thành một quốc gia vô cùng lý tưởng cho việc du học tiết kiêm với nhiều ưu đãi dành cho du học sinh. Đến với nước Đức, bạn có cơ hội học miễn phí như sinh viên bản địa. Cùng tìm hiểu xem điều kiện xin visa du học Đức bao gồm những gì?

Điều kiện xin visa du học Đức.

Bạn có thể lựa chon du học đại học hoặc du học cao học.

1. Điều kiện xin visa du học Đức bậc đại học.

  • Nếu như bạn đang theo học tại một trường đại học tại Việt Nam hoặc vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì việc chứng minh bạn đã tham gia và đỗ kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tại một cụm thi do một trường đại học chủ trì với các môn Ngữ Văn, Toán, ngoại ngữ và một môn tự chọn là bắt buộc. Tổng điểm 4 môn của bạn tối thiểu phải đạt 24 điểm (không nhân hệ số, không cộng điểm khuyến khích) và không môn nào bạn dưới 4 điểm. Ngoài ra, bạn cần trúng tuyển vào hệ đào tạo chính quy của 1 trường Đại học tại Việt Nam được Đức công nhận.
  • Để xin được visa du học Đức, bạn cần đạt trình độ tiếng Đức tối thiểu là B1 tại Việt Nam. Để lấy được bằng tiếng Đức B1, các bạn sẽ cần tối thiểu 1 năm học tiếng Đức.
  • Bạn cần trải qua kỳ thi TestAS và thẩm tra APS.
  • Giấy báo nhập học của một trường đại học tại Đức. Nếu bạn có điểm thi TestAS tốt và trình độ tiếng Đức tốt thì việc lấy giấy báo nhập học không phải là vấn đề quá lớn.
  • Chứng minh tài chính : 8040 Euro.
  • Nếu bạn đã tốt nghiệp hệ cao đẳng thì bạn cũng có thể chuyển vào học dự bị đại học cùng nhòm ngành.

2. Điều kiện xin visa du học Đức bậc cao học.

  • Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy 4 năm và có viết luận văn thì bạn được phép học thêm một ngành đại học khác hoặc học lên cao học tại Đức.
  • Nếu như bạn tốt nghiệp đại học hệ chính quy 4 năm nhưng không viết luận văn thì bạn phải học cao học đúng ngành bạn đã học tại Việt Nam.
  • Bạn cũng cần đạt trình độ tiếng Đức B1 tại Việt Nam.
  • Bạn cần trải qua bài thẩm tra APS. Đây là thủ tục bắt buộc nếu bạn muốn đi du học Đức.
  • Chứng minh tài chính : 8040 Euro.
  • Giấy nhập học tại 1 trường Đại học tại Đức.

Điều kiện xin visa du học Đức : Thủ tục giấy tờ.

Thông thường, các trường đại học tại Đức yêu cầu trình độ tiếng Đức tối thiểu B2. Do đó, sang Đức các bạn cần cả visa du học tiếng Đức.

1. Visa du học đại học và cao học.

  • Một hộ chiếu và 3 ảnh.
  • Bản sao bằng tốt nghiệp đại học có công chứng (nếu có).
  • Học bạ cấp 3.
  • Bảng điểm thi đại học.
  • Bằng tiếng Đức B1.
  • Giấy chứng minh tài chính.
  • Giấy báo nhập học từ một trường đại học Đức.

2. Visa du học tiếng Đức.

  • Một hộ chiếu và 3 ảnh.
  • Giấy đăng ký khóa học.
  • Bảo hiểm và chi phí sinh hoạt tại Đức.
  • Giấy chứng minh tài chính.