Điều kiện và lịch trình du học Đức

Điều kiện và lịch trình du học Đức sẽ được chia ra áp dụng cho 2 nhóm đối tượng là sinh viên chưa tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và sinh viên đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam. Tùy vào hoàn cảnh nhất định mà sẽ có những bổ sung hay lược bỏ một vài vị trí trong điều kiện và lịch trình du học Đức.

Điều kiện và lịch trình du học Đức với sinh viên chưa tốt nghiệp đại học tại Việt Nam.

Sinh viên chưa tốt nghiệp đại học tại Việt Nam bao gồm các nhóm đối tượng là :

• Sinh viên đang học tại một trường ĐH-CĐ được Đức công nhận và chưa tốt nghiệp.
  • Học sinh vừa tốt nghiệp THPT và đã đỗ vào 1 ngành học đại học chính quy nhưng chưa học đại học tại Việt Nam.
  • Sinh viên đã tốt nghiệp hệ cao đẳng.
  • Sinh viên đã tốt nghiệp hệ cao đẳng và chuyển tiếp vào hệ đại học chính quy tại 1 trường đại học của Việt Nam.

Lịch trình du học Đức như sau :

1. Bạn có thể du học Đức bằng tiếng Đức và tiếng Anh do đó bạn cần học tiếng Đức và tiếng Anh.
  2. Tìm hiểu về điều kiện học đại học tại Đức.
  3. Tìm hiểu về các trường đại học, ngành học, trường dự bị đại học phù hợp với mình.
  4. Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để tham gia thẩm tra APS. Giấy tờ xin nhập học đại học/dự bị đại học tại Đức. Mở tài khoản du học và xin visa.
  5. Đăng ký và tham gia kỳ thi TestAS.
  6. Nộp hồ sơ thẩm tra APS cho Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Đức và nhận chứng nhận APS.
  7. Mở tài khoản du học Đức tại 1 ngân hàng.
  8. Gửi hồ sơ xin nhập học đại học/dự bị đại học sang Đức.
  9. Nhận giấy báo nhập học hoặc giấy mời tham gia kỳ thi tuyển của trường đại học tại Đức.
  10. Nộp hồ sơ xin visa cho Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Đức.
  11. Nhận visa.
  12. Chuẩn bị lên đường sang Đức và nhập học.

Điều kiện và lịch trình du học Đức với sinh viên đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam.

Sinh viên đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam bao gồm các nhóm đối tượng là :

• Đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và muốn học lại đại học tại Đức khác nhóm ngành.
  • Đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và muốn học cao học tại Đức.

Lịch trình du học Đức như sau :

2. Tìm hiểu về điều kiện học đại học, cao học tại Đức.
  3. Tìm hiểu về các trường đại học, ngành học phù hợp với mình.
  4. Nộp hồ sơ thẩm tra APS ( đến cuối tháng 2 và cuối tháng 8 hàng năm).
  5. Phỏng vấn APS (cuối tháng 5 và cuối tháng 11) và nhận chứng chỉ APS.
  6. Mở tài khoản du học Đức tại 1 ngân hàng.
  7. Gửi hồ sơ xin nhập học đại học/cao học sang Đức.
  8. Nhận giấy báo nhập học hoặc giấy mời tham gia kỳ thi tuyển của trường đại học tại Đức.
  9. Nộp hồ sơ xin visa cho Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Đức.
  10. Nhận visa.
  11. Chuẩn bị lên đường sang Đức và nhập học.