Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
2

Điều kiện tham gia và hồ sơ cần chuẩn bị khi tham gia chương trình Aupair Đức

Bắt buộc phải đáp ứng những điều kiện sau:

– Đơn xin thị thực bắt buộc phải nộp trước khi tròn 27 tuổi

– Phải biết tiếng Đức trình độ cơ bản (trình độ A1)

Những giấy tờ cần chuẩn bị

– Hộ chiếu có giá trị

– Hai ảnh hộ chiếu

– hai bản đơn xin thị thực dài hạn

– Hai bản tuyên bố tự tay kí theo quy định tại Mục 8, Khoản 2, Điều 54 kết hợp với Điều 53 Luật Cư trú

– Khi nộp hồ sơ cần phải nộp bản gốc và hai bản photo.Cần phải nộp kèm bản dịch tất cả các giấy tờ không bằng tiếng Đức (trừ những giấy tờ bằng tiếng Anh)

– Lý lịch theo trình tự thời gian liên tục (đặc biệt phải trình bày đào tạo hoặc nghề nghiệp cho đến nay)

– Một bản trình bày động cơ (tự viết trình bày động cơ đối với công việc Aupair)

– Hợp đồng Aupair. Hợp đồng bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Những điều kiện tối thiểu của hợp đồng Aupair: tên gội chính xác của các bên hợp đồng; số lượng và tuổi của những đứa trẻ được chăm sóc; thời điểm bắt đầu và kết thúc hợp đồng; các nghĩa vụ chung của cha mẹ chủ nhà và Aupair; cam kết của cha mẹ chủ nhà về việc đóng bảo hiểm y tế, bao gồm cả bảo hiểm ốm đau, thai sản và tai nạn; thỏa thuận về tiền tiêu vặt (ít nhất là 260 Euro mỗi tháng); thỏa thuận về giờ làm việc (tối đa 6 giờ một ngày và 30 giờ một tuần); được nghỉ ít nhất 2 ngày làm việc mỗi tháng.

– Chứng minh trình độ tiếng Đức (khi nộp đơn xin thị thực sẽ phỏng vấn ngắn để kiểm tra trình độ tiếng Đức)